Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> แอบรักเธอยัยจอมแก่น(9) ฉบับแก้ตัวขอรับ

เรื่อง :

แอบรักเธอยัยจอมแก่น(9) ฉบับแก้ตัวขอรับ

"แหม!หล่อน..ตั้งแต่มีคนมารับมาส่งนี่ รู้สึกว่าไม่เคยใช้รถของตัวเองเลยนะจ๊ะ" บิวส่งเสียงแซว เมื่อเชีสเดินเข้ามา และเช้านี้ก็อีกเช่นกันที่ทั้งเธอ เดนนี่ โรส แอนนี่มารวมตัวกันอยู่ที่ม้าหินแถวตึกเรียน ซึ่งเป็นที่ประจำของกลุ่ม
"ชีสประหยัดช่วยชาติต่างหาก เอ้านี่ซื้อก๋วยเตี๋ยวลุยสวนมาฝากคนละกล่อง ซื้อมาจากแถวบ้าน ร้านนี้ต้องยกนิ้วให้เลย ทำสะอาดด้วย" ชีสแจกก๋วยเตี๋ยวลุยสวนให้เพื่อนทุกคน เรื่องมีน้ำใจ มีอะไรก็แบ่งปัน ตรงนี้สำหรับชีสแล้ว เธอมีให้เพื่อนเต็มเปี่ยม จึงทำให้เธอเป็นที่รัก
ของเพื่อน
"ยิ้มอะไรน่ะ?!" แม่สาวน้อยขยับปากถามพร้อมสีหน้าและแววตาอันสงสัย ที่อยู่ดี ๆ ก็ถูกแจกยิ้มจากเพื่อน ๆ แถมยังมาพร้อมใจจ้องมองเธออีกต่างหาก
"ชีสจ๋าาาา...." เดนนี่เรียกขานชื่อเพื่อนด้วยน้ำเสียงที่หวานจนยดย้อย
"ชีสว่าพวกเธอต้องมีอะไรแน่ ๆ เลย"
"ฮื่อ" โรสส่งเสียงอยู่ในลำคอก่อนจะบอกชีสว่า
"ก่อนเธอจะมา พวกเราได้คุยกันว่าอยากไปเที่ยวทะเลกันที่ชล"
"ทะเลหรอ!" ชีสส่งเสียงอย่างดีใจและตื่นเต้น เมื่อภาพทะเลสีฟ้า หาดทรายขาวสะอาดปรากฎอยู่ตรงหน้า
"ดีสิ ไปด้วยคน แล้วจะไปกันเมื่อไรล่ะ"
"อาทิตย์หน้าเราหยุดสามวัน คงเป็นช่วงนั้นแหละ แต่ว่า.." โรสบอก และดูเหมือนมีบางอย่างที่ทำให้เธอกับคนอื่นลังเลไม่กล้าพูดออกมา
"แต่อะไร" ชีสถาม
"ไปกันตามลำพังแบบนี้ แถมยังออกต่างจังหวัดด้วย กลัวว่าพ่อกับแม่พวกเราจะไม่อนุญาตน่ะสิ" แอนนี่บอกถึงสิ่งที่ทำให้พวกเธอลังเลออกมา
"ถ้ามีผู้ใหญ่ไปด้วยมันก็ไม่มีปัญหาแล้ว" ชีสบอกกับเพื่อน
"ใช่แล้ว และผู้ใหญ่นั้นก็ต้องเป็นพวกพี่เรียว" เดนนี่พูดขึ้นทันที แล้วหันไปยิ้มกับพวกบิวอย่างรู้กัน
"มันเป็นเรื่องของอนาคต ชีสยังไม่รู้เลยว่าถึงเวลานั้นพวกพี่เรียวจะไปกับพวกเราได้หรือเปล่าน่ะสิ"
"เธอก็ต้องทำให้พี่เรียวเขาไปกับพวกเราให้ได้สิ" โรสบอกแกมขอร้อง และหลังจากนั้นเธอกับทุกคนก็ช่วยกันออดอ้อนชีสเป็นการใหญ่
"น่า..นะจ๊ะชีสจ๋า ช่วยพวกเราทีนะ"

"ผู้ชายคนนั้นน่าสนดีนะ" แพรพูดกับสายตาที่มองไปยังเรียวที่กำลังนั่งอยู่พร้อมด้วยเพื่อน ๆ อีกฝั่งนึงตรงข้ามเธอ ท่วงท่าอิริยาบทที่แสดงออกมาในรูปแบบต่าง ๆ ของเรียว ถูกบันทึกไว้ในเลนส์ตาของหญิงสาวอย่างพึงพอใจ
"คนนั้นน่ะหรอ พี่เรียวไง คนที่กำลังฮอทในหมู่สาว ๆ ตอนนี้" มายด์บอกเพื่อน และเธอเองก็เป็นหนึ่งในจำนวนสาว ๆ หลายคนที่ชื่นชอบเรียว
"นี่น่ะหรอนายเรียวที่ใครต่อใครพากันพูดถึง" แพรพูดออกมา สายตายังคงจับจ้องอยู่ที่นายเรียว หน้าตาที่หล่อ รูปร่างที่เท่ห์ของเขาทำให้เธอรู้สึกสนใจไม่น้อย และยิ่งเมื่อเธอได้ยินยายกิ๊บบอกถึงฐานะการเงินของเขา ทำให้เธอยิ่งสนใจเขามากขึ้นอีก
"ฉันอยากได้เขามาควงเสียแล้วสิ!" คำพูดของเธอทำให้มายด์และกิ๊บต่างหันมองอย่างตกใจ
"หล่อ ๆ แบบนี้คงมีแฟนแล้วมั้ง" กิ๊บพูด
"มีก็มีไปสิ ฉันไม่สนหรอก อะไรที่ฉันจะเอาฉันต้องเอาให้ได้!" แพรพูดออกมา ด้วยนิสัยที่แสดงถึงความั่นใจและเอาแต่ใจ คนอย่างเธอถ้าต้องการสิ่งใดแล้ว ไม่ว่าจะสิ่งนั้นจะเป็นอะไรแล้วแต่ ต้องเป็นของเธอให้ได้ และไม่สนด้วยซ้ำว่า จะได้มาด้วยวิธีใดก็ตาม
"แต่ถ้าคนนี้เธอจะเล่นด้วยยากนะแพร" มายด์พูด.. แพรไหมเพื่อนของเธอคนนี้มีนิสัยสนุกกับการเปลี่ยนคู่ควงเป็นว่าเล่น และแต่ละคนที่เธอควงต้องหล่อ เท่ห์ ที่สำคัญต้องรวยระดับมีเงินให้เธอใช้ได้อย่างสบาย ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อเธอเอ่ยปากบอกพวกเขาว่า "ฉันเบื่อแล้ว!" พวกเขาจะมายึดติดกับเธอต่ออีกไม่ได้เด็ดขาด
"ใช่นะแพร" กิ๊บเสริม และพูดต่อไปว่า
"ฉันได้ยินมาว่า พี่เขาไม่เคยยอมคบกับผู้หญิงคนไหนที่ใจกล้ามาขอคบด้วยเลยนะ พี่เขาก็ปฏิบัติตัวเป็นกันเองกับทุกคน ไม่ได้แสดงท่าทีกับใครเป็นพิเศษเลย"
"ต่อไปคงมีแล้วล่ะ ฉันนี่ไงที่เขาต้องเห็นฉันสำคัญและพิเศษกว่าใคร เขาต้องเป็นของฉันคนเดียวจนกว่าฉันจะเจอของเล่นชิ้นใหม่นั่นแหละ" แพรพูดพร้อมกับอะไรบางอย่างที่ผุดขึ้นมาในความคิด"ทำไมน่าข้าถึงไม่เกิดมาหน้าตาดีเหมือนเอ็งบ้าง พวกผู้หญิงนี่ก็จริง ๆ เล้ย
ชอบแต่คนหล่อ คนไม่หล่อก็มีหัวใจเหมือนกันนะคร๊าบบบ" นายต้นส่งเสียงพูดออกมาเป็นชุด

"ใครที่ชอบเราเพราะความหล่อ เอ็งคิดหรือว่าคนนั้นเขาจะจริงจังกับเราจริง" เรียวพูดเป็นเชิงให้เพื่อนได้คิด


"มันก็จริงอย่างเอ็งพูด ถ้าคนเรารักใครชอบใครมันก็ต้องคบกันด้วยใจ ไม่ใช่หน้าตา
แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนะ โอว์! สวรรค์เสกหน้าตาของติ๊ก เจษฎามาให้กระผมบ้างได้
ไหมขอรับ ขอแค่เศษเสี้ยวหนึ่งก็ได้"

"อย่างเอ็งเอาแค่หน้าอย่างหม่ำ จกม๊กก็ดีถมไปแล้วเว้ย" นายกวางที่นั่งอยู่ด้วยพูดแกมกัดเพื่อนออกมา
"เอ่อกัดกันเข้าไปนะไอ้กวาง หน้าเหมือนมหาโจรอย่างเอ็งงดงามตายล่ะ"
"เอ่อดิ.. ไม่งั้นไอ้เรียวมันไม่แอบปิ๊งข้าหรอกเว้ย" พอสิ้นเสียงของนายกวางก็ตามมาด้วยลูกถีบของนายเรียวทันที เพียงไม่นานร่างทั้งร่างของนายกวางก็ไปนอนแอ้งแม้งอยู่กับพื้น สร้างความตลกขบขันให้กับคนที่อยู่แถวนั้นไม่น้อย

โดย : เรียงร้อยเป็นเรื่องราว
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 1 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 11 : 43 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com