Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> รักอันตราย สัญญา จะตายพร้อมเธอ

เรื่อง :

R รักอันตราย สัญญา จะตายพร้อมเธอ!!!

"ไอ้อาร์ ข้าถามจริงๆ เหอะ ตกลงชาตินี้เอ็งไม่คิดจะรักใครเลยใช่ไหมวะ"

"อืม...เอ็งเคยได้ยินไหม คำพระท่านว่าไว้ ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์...ข้าไม่อยากมีทุกข์ ข้าก็เลยไม่รัก"

"โหยยยย ไอ้เวร! ปากดีนักนะเอ็ง เชื่อเหอะ! พนันกันก็ได้ คนอย่างเอ็งอ่ะ...ยังไง๊ มันก็ต้องเจอกับคนที่จะทำให้เอ็งต้องตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นเข้าสักวันแน่!"

"งั้นก็อย่าเจอเลยไม่ดีกว่าเหรอวะ เอ็งคิดดู ถ้าข้ามีความรักแล้วต้องเหมือนกับการตกหลุมนะ ข้าไม่มีซะยังจะดีกว่า อยู่คนเดียวสบายๆ อย่างงี้แหละดี"

"อาร์ เอ็งไม่เคยมีความรักเอ็งก็พูดได้...วันไหนที่เอ็งมีความรัก แบบรักจริงๆ รักแท้ๆ น่ะ ต่อให้เอ็งรู้ว่าข้างหน้ามันเป็นหลุม เอ็งก็พร้อมที่จะโดด ถ้าเอ็งรักใครสักคนจริงๆ แม้แต่ชีวิตเอ็งก็ให้เขาได้...สักวัน ไอ้อาร์ สักวัน เอ็งจะรู้ว่าที่ข้าพูดมาทั้งหมดมันจริงแค่ไหน"ตอนนั้นที่ผมได้ฟังคำพูดของ ไอ้ณะ เพื่อนรักเพียงคนเดียว ผมก็ทำเพียงแค่ยิ้ม ไม่เชื่อ...และไม่คิดว่า สักวัน ที่มันพูดถึงจะเกิดขึ้นกับผมจริงๆ...

กระทั่ง...ผมได้เจอกับเธอ...

เธอ ผู้อยู่ คนละโลก กับผม เธอ ที่สูงเกินเอื้อมแต่ผมกลับคว้าเธอมาอยู่ข้างๆ ได้ เธอ ผู้มอบหัวใจและยอมละทิ้งทุกสิ่งเพื่อผม และเธอ ที่ผมพร้อมจะยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องเธอ...

เธอ...ผู้ย้ำกับผมว่า ความรักไม่ใช่การเสียสละ หากจะตาย ก็ต้องตายด้วยกัน...ตายเคียงกัน...

...เธอของผม...

โดย : แม่นางKiriyama Kyoko
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 12 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 4 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com