Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> หมาเฝ้าบ้านอันธพาลข้างถนน

เรื่อง :

หมาเฝ้าบ้านอันธพาลข้างถนน

เมื่อสื่อ นาย ส.เปรียบตัวเองเป็นหมาเฝ้าบ้านและยกตัวเองขึ้นเป็นยามเฝ้าแผ่นดิน อ้างความชอบธรรมว่าตัวเองคือตัวแทนของประชาชน ใช้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายทำลายรัฐธรรมนูญ ทำลายบ้านทำลายเมืองคุยเฟื่องเรื่องต่างๆอ้างข้างๆคูๆ ดูซิยังมีคนหลงเชื่อขึ้นรถลงเรือไปกับเขาด้วย ช่วยไม่ได้จริงๆอิงแต่กระแสแลแต่ความมัน ลืมสติปัญญาตัวเองกลายเป็นนักเลงข้างถนน ไม่สนใจเหตุผลว่าคนส่วนใหญ่เขาคิดกันอย่างไร บ้านเมืองนี้เป็นของใครใยถึงปล่อยให้หมาบ้า ออกไล่ล่าราวีคนทำดีให้หมดกำลังใจ ต่อไปในภายหน้าใครจะกล้าอาสานำพาบ้านเมือง ให้รุ่งเรื่องลือเลื่องกระเดื่องนาม ตามกระแสอ้างกู้ชาติๆล่มจมหรืออย่างไร กู้เงินแบงค์แกล้งไม่จ่ายไม่อายหนอ ยังไม่พอดึงฟ้าตำทำหินแตกแยกแผ่นดิน

โดย : addy45
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 16 พ.ค. ปี 2006 [ เวลา 3 : 30 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com