Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 3

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
>> ความรู้สึกกับทางเดิน

เรื่อง :

ความรู้สึกกับทางเดิน

ถ้าจะเริ่มจะเดินไปด้วยกัน อย่ามองหาภาพหลังฉันเป็นอย่างไร

กาลครั้งหนึ่งภาพฝันที่เคยผ่านมา...ทางเดินสายหนึ่งที่มีความฝันที่แสนงดงามที่จะเดินข้ามไปด้วยกันเหมือนการเดินทางที่ไม่รู้จักเหนือย มีแต่ความสดชื่นแข็งแรง การก้าวย่างไปนั้นทางเดินช่างสวยงามเกินไปเกินไปจนที่ฉันอาจที่จะลืมแวะมองดูรอบข้างๆของถนนเส้นต่างที่เราเดินมาด้วยกัน ฉันเพียงมุ่งหวังว่า ให้เราก้าวไปพร้อมกัน พร้อมกันถึงจุดหมาย ที่เราวางเอาไว้ ข้างทาง ช่างเถอะนะ เดียวเมื่อถึงฝั่งฝัน ค่อย กลับมามองดู และเก็บรายละเอียดเหล่านั้นก็ได้..แตใครอีกคนไม่ได้คิดเหมือนกัน อีกคนให้ความสำคัญ กับสิ่งรอบข้างข้างทาง จน เดินตามหลังฉัน ที่ละนิด ที่นะนิด โดยที่ ฉันไม่ได้เหลียวมองไปดูเลย ว่า เธอได้ห่างออกไปทุกที ทุกที จนในที่ สุด เส้นทางก็ได้ แบ่งออก เป็น สองทางเดิน ซึ่งไม่เหมือนกัน เป็น ทางเดินของเส้นขนาน ฉัน รู้ว่าต่อไปไม่มีทางบรรจบกันได้แน่ๆ ฉันจึงยืนรอ หลับตา หายใจ เผื่อ ที่เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้ง เธอจะกลับมาเดินเส้นทางเดียวกันอีกครั้ง.............เมื่อลืมตาขึ้นมาเธอได้เดินไปไกลแล้วในเส้นทางของเธอ ฉันจึงหยุด ตัดสายถนนภาพฝันเหล่านั้นไป เหมือนถูก เงื่อนไข ให้กลับมายังจุดเริ่มต้น เพื่อเริ่มเกมส์ใหม่ เกมส์ ที่ต้องต่อสู้กับความรู้สึก ความเจ็บปวด และต้องใช้ความอดทน ไม่น่า ภาพที่ผ่านมาได้จางหายไป...การเดินทางในทางสายใหม่ ภาพฝัน ความหวัง ที่ต้องเริ่มใหม่ได้ถูกสร้างขึ้น จากความรู้สึก จากจิตนาการ จากความหวังที่พอมี...................................

แต่ยังไม่ทันไรเลย..สิ่งเหล่านั้นที่จะมอบให้ใคร ก็ยังมองไม่เห็น เหรือ มีใครพยายามให้เดินถนนสายเดิมอีกหละ ฉันไม่เดิน ฉันพร้อมให้ใครคนใดก็ได้ ที่ พร้อมจริงๆ แล้ว เรื่อง ของฉันทุกอย่า เธอจะได้รู้จากฉันเอง ไม่ใช้ใคร ที่บอกให้รู้ เพราะ ฉันเป็นฉัน ไม่ใช้ ใคร อย่างให้ฉันเป็นฉัน เพราะ ฉนั้น ฉันยังยืนอยู่ที่จุกเริ่มต้น ไม่ได้ไปไหน..เพื่อ รอ และ ต้อง รอ ใครซักคนที่พร้อม จะดูแลความรู้สึกของฉันได้ จริงๆ เพียงคนเดียวเท่านั้น


โดย : thekaihuo
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 4 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 23 : 54 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com