Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> หมดเวลาของเพื่อนใจ

เรื่อง :

หมดเวลาของเพื่อนใจ

จากเพื่อนสนิทที่เคยชิดใกล้
จากวันที่ใจอ้างว้าง
เธอคือเพื่อนที่คอยชี้นำทาง
เปลี่ยนจากความอ้างว้างเป็นกำลังใจ


จากวันแรกเริ่มผูกพันธ์ความรู้สีกดีๆ เข้ามาแทนที่ความเหงา เปล่าเปลี่ยว เปลี่ยนจากวันฟ้าหม่นเป็นฟ้าสีครามที่สดใส ที่เต็มไปด้วยความรักความห่วงไย ความหวังเกิดขึ้นในใจฉัน เธอเข้ามาเติมเต็มสิ่งทีขาดในหัวใจ เธอคือผู้ที่สร้างกำลังใจ คือผู้สร้างความมั่นใจให้ฉันได้ก้าวไปบนเส้นทางแห่งฝันอีกครั้ง จากนั้นฉันไม่เคยท้อ เพราะมีเธอคอยให้กำลังใจไม่เคยห่าง รู้มั้ยหากวันนั้นฉันไม่รู้จักเธอ ฉันคงไม่ยืนอยู่ตรงนี้ เมื่อเธอเข้ามาฉันก็ได้รู้ว่าชีวิตฉันมีความหมาย ความผูกพันธ์เกิดขึ้นในใจฉันตั้งแต่เมื่อไรก็ไม่อาจรู้ รู้เพียงว่าวันนี้ฉันไม่มีเธอฉันอยู่ไม่ได้ ความหวังความหมายของชีวิตคงจะหายไปพร้อมกับเธอ
หากเมื่อใดที่เธอเดินจากฉันไป วันนั้นคงเป็นวันฟ้าหม่น
ไร้ความสดใส ชีวิตคงหมดความหมายเช่นกัน
โดย : ลมหนาวที่ปลายฟ้า
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 7 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 14 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com