วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ยังไงก็จะรอ

เรื่อง :

ยังไงก็จะรอ

เมื่อใจโหยหา และรำร้อง เมื่อหัวใจ ต้องการเธอ เธอผู้เป็นเช่นทุกสิ่งและทุกอย่าง เป็นเช่นความหวังและกำลังใจ เป็นดั่งดวงไฟที่จุดประกายสว่างไสวในใจฉัน เธอทำให้ฉันมีนำตา เธอทำให้ฉันหัวเราะ และมีรอยยิ้มแห่งความสุข เราเคยมีกันและกันทั้งในยามทุกข์ และสุข เราเคยมีเรา เคยมีเธอเคียงข้างเวลามีปัญหา ฉันมีเธอคอยรับฟัง ถึงแม้บางครั้งอาจดูไร้สาระ แต่เธอก็เป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ วันที่เธอจากไป เธอจากไปแล้ว ตอนนี้เธออยู่ที่ไหน มีใครเคียงข้างเธอ เขาคนนั้นมีเธอเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง เขาดูแลเธอเหมือนที่ฉันทำหรือเปล่า จะมีบ้างไหมที่เธอจะคิดถึงคนที่เธอเคยแคร์ จะมีบ้างไหมที่เธอเสียดายวันเวลาที่เคยมีกัน เธอใจร้ายเหลือเกิน วันที่เธอเดินมาบอกว่าเธอต้องไปกับใครคนนั้น เธอคงไม่รู้ว่า หัวใจดวงนี้ต้องเจ็บปวดซักแค่ไหน ถ้าหากทำได้ฉันก็ไม่อยากที่จะจดจำอะไรเลย ไม่อยากที่จะนึกถึงวันเวลาเก่าๆ เหล่านั้น บางครั้งฉันก็อยากให้มันเป็นเพียงฝัน ฉันอยากลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าเรายังเหมือนเดิม ฉันไม่อยากที่จะยอมรับความจริงและรู้ว่ากำลังหลอกตัวเอง ฉันไม่อยากที่จะเสียเธอไป ฉันอ่อนแอเกินกว่าจะยอมรับความจริง ไม่ว่าตอนนี้เธอจะอยู่กับใคร รู้บ้างไหม คิดถึงเธอเหลือเกิน วันเวลาผ่านไป แต่ใจยังหวังเสมอว่าวันหนึ่งเธอจะกลับมา เธอจะกลับมาหาฉันคนเดิมที่ยังรักเธอเสมอ และยินดีที่จะอภัยให้เธอ ไม่ว่าเธอจะเคยทำให้เจ็บปวด ฉันเชื่อว่า ความรักที่ฉันมีจะทำให้เธอกลับมา ไม่ว่ายังไง ฉันมั่นใจว่าเธอต้องกลับมา

โดย : สุดลำดวน
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 12 : 13 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-