Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ยังไงก็จะรอ

เรื่อง :

ยังไงก็จะรอ

เมื่อใจโหยหา และรำร้อง เมื่อหัวใจ ต้องการเธอ เธอผู้เป็นเช่นทุกสิ่งและทุกอย่าง เป็นเช่นความหวังและกำลังใจ เป็นดั่งดวงไฟที่จุดประกายสว่างไสวในใจฉัน เธอทำให้ฉันมีนำตา เธอทำให้ฉันหัวเราะ และมีรอยยิ้มแห่งความสุข เราเคยมีกันและกันทั้งในยามทุกข์ และสุข เราเคยมีเรา เคยมีเธอเคียงข้างเวลามีปัญหา ฉันมีเธอคอยรับฟัง ถึงแม้บางครั้งอาจดูไร้สาระ แต่เธอก็เป็นผู้ฟังที่ดีเสมอ วันที่เธอจากไป เธอจากไปแล้ว ตอนนี้เธออยู่ที่ไหน มีใครเคียงข้างเธอ เขาคนนั้นมีเธอเป็นทุกสิ่งทุกอย่าง เขาดูแลเธอเหมือนที่ฉันทำหรือเปล่า จะมีบ้างไหมที่เธอจะคิดถึงคนที่เธอเคยแคร์ จะมีบ้างไหมที่เธอเสียดายวันเวลาที่เคยมีกัน เธอใจร้ายเหลือเกิน วันที่เธอเดินมาบอกว่าเธอต้องไปกับใครคนนั้น เธอคงไม่รู้ว่า หัวใจดวงนี้ต้องเจ็บปวดซักแค่ไหน ถ้าหากทำได้ฉันก็ไม่อยากที่จะจดจำอะไรเลย ไม่อยากที่จะนึกถึงวันเวลาเก่าๆ เหล่านั้น บางครั้งฉันก็อยากให้มันเป็นเพียงฝัน ฉันอยากลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าเรายังเหมือนเดิม ฉันไม่อยากที่จะยอมรับความจริงและรู้ว่ากำลังหลอกตัวเอง ฉันไม่อยากที่จะเสียเธอไป ฉันอ่อนแอเกินกว่าจะยอมรับความจริง ไม่ว่าตอนนี้เธอจะอยู่กับใคร รู้บ้างไหม คิดถึงเธอเหลือเกิน วันเวลาผ่านไป แต่ใจยังหวังเสมอว่าวันหนึ่งเธอจะกลับมา เธอจะกลับมาหาฉันคนเดิมที่ยังรักเธอเสมอ และยินดีที่จะอภัยให้เธอ ไม่ว่าเธอจะเคยทำให้เจ็บปวด ฉันเชื่อว่า ความรักที่ฉันมีจะทำให้เธอกลับมา ไม่ว่ายังไง ฉันมั่นใจว่าเธอต้องกลับมา

โดย : สุดลำดวน
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 15 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 12 : 13 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com