Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> สิ่งที่มองไม่เห็นแต่จะว่าไปก็มองเห็น...

เรื่อง :

สิ่งที่มองไม่เห็นแต่จะว่าไปก็มองเห็น

ในโลกใบนี้มีสิ่งที่แปลกประหลาดมากมายที่เราเคยและยังไม่เคยเห้นแต่ว่าข้าพเจ้าจะขอพูดถึงสิ่งที่บางคนก็ว่าแปลกแต่บางคนก็ว่าไม่แปลกและคนที่มีก็มักจะไม่เห้นคุณค่าของมันส่วนคนที่พยายามจะเหนี่ยวรั้งมันไว้มันก็กลับโบยบินไปส่วนใครที่ยังไม่มีก็พยายามที่จะไขว่คว้าจนทำให้ล้มบอบช้ำไปทั่วทั้งร่างกายบางคนร้องขอมันมาชั่วชีวิตแต่กลับไม่มี...สำหรับบางคนที่ไม่คิดจะมีมันก็เกิดมีบางคนชอบบางคนไม่ชอบมีหลากหลายแง่มุมในตัวของมันไม่มีใครเข้าใจมันถึงแก่นแท้และไม่มีใครที่ให้นิยามมันได้อย่างชัดเจอเพระมันไม่มีรูปแบบไม่มีกฎ ระเบียบ แบบแผน ไม่มีอะไรทั้งสิ้นแต่ว่ามันทำให้คนจากที่ไม่มีอะไรกลับมีกลับเกิดสิ่งดีๆขึ้น เป็นแรงบันดาลใจในการทำอะไรสักอย่างเป้นแรงใจและเป็นพลังที่มหัศจรรย์ ข้าพเจ้าเชื่อว่าทุกคนต้องการมันและไม่สามรถขาดมันได้มันคือน้ำที่คอยหล่อเลี้ยงเราทุกครั้งที่มันมาก็ทำให้คนรับชื่นใจแต่บางทีมันก็ทำให้ลำบากใจได้มันมีรสชาดที่หอมหวานแต่บางทีมันก็เปรี้ยวจนเข็ดฟันแต่บางทีมันก็ขมจนติดลิ้นบางทีกลับเผ็ดร้อนจนทำลายทุกอย่าง แต่บางทีก็เย็นชืดไร้รสชาด ทุกคนมีสิทธิที่จะลิ้มรสมันแต่ว่ารสชาดของมันจะไม่เหมือนกันแต่ละคนเพราะ "ความรัก" ของคนเราไม่เหมือนกัน

โดย : รักเจ้า
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 23 มิ.ย. ปี 2006 [ เวลา 21 : 36 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com