Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> รักของฉัน

เรื่อง :

รักของฉัน

ยิ่งวิ่งตาม ความรักที่โหยหาก็ยิ่งห่างไกลไปทุกที ฉันเคยรักใครหลายคน แล้วก็คิดว่าคนๆ นั้นจะรักตอบ เหมือนกับฉัน แต่แล้ว มันก็ไม่เป็นไปอย่างที่คิด ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลง แต่การเปลี่ยนแปลงมันไม่สามารถเปลี่ยนหัวใจที่ปวดร้าวได้ ไม่สามารถจะแก้ไขหรือทำให้เหมือนเดิม เหมือนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมด แค่ฝันไป บางทีคนเราฝันไป แต่เมื่อตื่นมาก็ยังจำฝันนั้นได้ แล้วนี่คือความจริงที่เจ็บปวดและต้องพบกับความจริง ใครเล่าจะทนได้ไหว ใจมันเจ็บเหลือเกินความรักหนอความรัก มันคืออะไรนะ ทำไมไม่เหมือนเวลาที่เรารักพ่อหรือแม่เรา ไม่ว่าเค้าจะไปมีใครคนอื่น เราก็จะยินดีได้ หรือความรักของพี่น้อง เวลาที่พี่น้องเรา มีความรัก เราจะดีใจกับเค้าแล้วก็ยินดีที่จะให้เค้าไปรักคนอื่นได้ แต่กับคนรัก ทำไมเมื่อเค้ากำลังจะไปรักคนอื่น ทั้ง ๆ ที่เค้าจะไปมีความสุข ทำไมตัวเราถึงทำใจให้รับไม่ได้นะ มันยากมากเลยที่คิดจะรักใครสักคนที่เดินเข้ามาในชีวิตหลังจากนี้อีก มันจะไม่ไว้ใจใครได้อีก แต่เมื่อวันนึงความไว้ใจของเราได้เปลี่ยนเป็นความรัก กลับขึ้นมาอีกครั้ง วงจรชีวิตมันก็กลับไปตามทางเดินที่แสนทรมาณอีกครั้ง จะเป็นอย่างนี้เรื่อย ๆ ไป กับความรักของฉัน ฉันจะต้องทนไปอีกนานไหมกับหัวใจที่ปวดร้าวเหลือเกิน

โดย : นางฟ้าขี้เมา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 6 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 16 : 0 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com