Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> มิตรภาพ ความรัก ความเดียวดาย

เรื่อง :

มิตรภาพ ความรัก ความเดียวดาย

มิตรภาพ คือสิ่งที่ได้มาอย่างยากลำบาก เคยไหมที่จะใส่ใจกับมิตรภาพที่มีอยู่ ใครหลายคนไม่เคยเลยที่จะให้ความสำคัญกับมิตรภาพที่มีอยู่ มันเจ็บปวดน่ะเวลาที่ไม่มีใครสนใจกับมิตรภาพที่มอบให้โดยไม่หวังอะไร คนเราทุกคนทำไมถึงไม่ใส่ใจกับความรู้สึกของคนอื่นบ้าง เคยไหมที่จะดูแลถนอมน้ำใจของเพื่อนที่มอบให้ ฉันเป็นคนหนึ่งที่ได้รับรู้ว่าการที่ถูกเพื่อนหักหลังเป็นยังไง นี้อาจเป็นเรื่องที่คุณไม่คาดคิด แต่สิ่งที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้มันกำลังเกิดขึ้นกับฉันในตอนนี้
ฉันมีเพื่อนอยู่4คน แต่ละคนมีนิสัยที่แตกต่างกันไปไม่เหมือนกัน พวกเราเริ่มคบกับเป็นเพื่อนตอนขึ้น ม.1 ตอนแรกไม่มีใครเปิดใจคุยกัน พอเวลาผ่านไปพวกเรา5คนก็สนิทกัน แต่ว่าที่สนิทกันนั้นก็แค่เป็นการมองจากภายนอก ใครจะรู้ว่าความจริงแล้วเรา5คนมีเรื่องบาดหมางกันแค่ไหน ตั้งแต่ ม.1-ม.3 พวกเรา5คนถูกมองว่าสนิทกันมากมาตลอด พวกเรากลายเป็นกลุ่มที่รักกันมากในสายตาของคนทั่วไป จนกระทั่งพวกเรา5คนได้แยกย้ายกันไปเรียนตามที่ต่างๆ ฉันกับเพื่อนอีกคนหนึ่งไปเรียนที่เดียวกัน ส่วนอีก3คนที่เหลือเรียนอยู่ที่เดียบกัน ฉันเองกว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรก็สายเกินไปเสียแล้ว ฉันในตอนนี้เรียนอยู่ที่เทคนิค ส่วนเพื่อนของฉันเรียนอยู่ที่อาชีวะ ตอนที่เข้าเรียนที่เทคนิคฉันมีเรื่องกับเพื่อนอีกคนที่เรียนอยู่ที่เดียวกันเรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า แฟนของเพื่อนคนนี้หันมาชอบฉันและฉันก็แอบชอบแฟนของเพื่อน ในตอนนั้นแฟนของเพื่อนกำลังมีความคิดที่จะเลิกกันเพราะรู้เรื่องที่เพื่อนของฉันที่ได้ทำลงไป ตอนนั้นฉันยังไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งตอนนี้ฉันกับเพื่อนของฉันไม่สามารถที่จะมองหน้ากันได้ มันทรมานมากเพราะว่าฉันกับเพื่อนคนนั้นต้องมาอยู่ห้องเดียวกันและอยู่กลุ่มเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะนั่งอยู่ข้างๆกันก็ทำเหมือนอีกคนไม่มีตัวตนทำเป็นมองไม่เห็น ทำเป็นไม่ใส่ใจ ทำเหมือนกับว่าอีกฝ่ายเป็นเพียงอากาศที่ว่างเปล่า แต่ถ้าหากเรื่องทุกอย่ามีเพียงแค่นี้ก็คงดี ตอนนี้เพื่อนของฉันคนหนึ่งที่เรียนอยู่ที่อาชีวะ เพื่อนคนนั้นมีความรู้สึกให้ฉันมากเกินกว่าเพื่อน มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจมากน่ะ ทั้งๆที่เป็นผู้หญิงด้วยกันแท้ๆแต่ทำไม่ถึงได้มารักฉันได้ ฉันคงต้องอดทนต่อไปเรื่อยๆ อดทนต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด อดทนต่อไปอีกเพียงแค่ 3ปีเท่านั้นฉันก็จะจากพวกเขาไป

โดย : แพรว
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 9 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 14 : 43 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com