วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> มิตรภาพ ความรัก ความเดียวดาย

เรื่อง :

มิตรภาพ ความรัก ความเดียวดาย

มิตรภาพ คือสิ่งที่ได้มาอย่างยากลำบาก เคยไหมที่จะใส่ใจกับมิตรภาพที่มีอยู่ ใครหลายคนไม่เคยเลยที่จะให้ความสำคัญกับมิตรภาพที่มีอยู่ มันเจ็บปวดน่ะเวลาที่ไม่มีใครสนใจกับมิตรภาพที่มอบให้โดยไม่หวังอะไร คนเราทุกคนทำไมถึงไม่ใส่ใจกับความรู้สึกของคนอื่นบ้าง เคยไหมที่จะดูแลถนอมน้ำใจของเพื่อนที่มอบให้ ฉันเป็นคนหนึ่งที่ได้รับรู้ว่าการที่ถูกเพื่อนหักหลังเป็นยังไง นี้อาจเป็นเรื่องที่คุณไม่คาดคิด แต่สิ่งที่คุณจะได้อ่านต่อไปนี้มันกำลังเกิดขึ้นกับฉันในตอนนี้
ฉันมีเพื่อนอยู่4คน แต่ละคนมีนิสัยที่แตกต่างกันไปไม่เหมือนกัน พวกเราเริ่มคบกับเป็นเพื่อนตอนขึ้น ม.1 ตอนแรกไม่มีใครเปิดใจคุยกัน พอเวลาผ่านไปพวกเรา5คนก็สนิทกัน แต่ว่าที่สนิทกันนั้นก็แค่เป็นการมองจากภายนอก ใครจะรู้ว่าความจริงแล้วเรา5คนมีเรื่องบาดหมางกันแค่ไหน ตั้งแต่ ม.1-ม.3 พวกเรา5คนถูกมองว่าสนิทกันมากมาตลอด พวกเรากลายเป็นกลุ่มที่รักกันมากในสายตาของคนทั่วไป จนกระทั่งพวกเรา5คนได้แยกย้ายกันไปเรียนตามที่ต่างๆ ฉันกับเพื่อนอีกคนหนึ่งไปเรียนที่เดียวกัน ส่วนอีก3คนที่เหลือเรียนอยู่ที่เดียบกัน ฉันเองกว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไรก็สายเกินไปเสียแล้ว ฉันในตอนนี้เรียนอยู่ที่เทคนิค ส่วนเพื่อนของฉันเรียนอยู่ที่อาชีวะ ตอนที่เข้าเรียนที่เทคนิคฉันมีเรื่องกับเพื่อนอีกคนที่เรียนอยู่ที่เดียวกันเรื่องของเรื่องก็มีอยู่ว่า แฟนของเพื่อนคนนี้หันมาชอบฉันและฉันก็แอบชอบแฟนของเพื่อน ในตอนนั้นแฟนของเพื่อนกำลังมีความคิดที่จะเลิกกันเพราะรู้เรื่องที่เพื่อนของฉันที่ได้ทำลงไป ตอนนั้นฉันยังไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งตอนนี้ฉันกับเพื่อนของฉันไม่สามารถที่จะมองหน้ากันได้ มันทรมานมากเพราะว่าฉันกับเพื่อนคนนั้นต้องมาอยู่ห้องเดียวกันและอยู่กลุ่มเดียวกัน ถึงแม้ว่าจะนั่งอยู่ข้างๆกันก็ทำเหมือนอีกคนไม่มีตัวตนทำเป็นมองไม่เห็น ทำเป็นไม่ใส่ใจ ทำเหมือนกับว่าอีกฝ่ายเป็นเพียงอากาศที่ว่างเปล่า แต่ถ้าหากเรื่องทุกอย่ามีเพียงแค่นี้ก็คงดี ตอนนี้เพื่อนของฉันคนหนึ่งที่เรียนอยู่ที่อาชีวะ เพื่อนคนนั้นมีความรู้สึกให้ฉันมากเกินกว่าเพื่อน มันเป็นเรื่องที่น่าตกใจมากน่ะ ทั้งๆที่เป็นผู้หญิงด้วยกันแท้ๆแต่ทำไม่ถึงได้มารักฉันได้ ฉันคงต้องอดทนต่อไปเรื่อยๆ อดทนต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด อดทนต่อไปอีกเพียงแค่ 3ปีเท่านั้นฉันก็จะจากพวกเขาไป

โดย : แพรว
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 9 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 14 : 43 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-