Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> มิตรภาพ ความรัก ความเดียวดาย 2

เรื่อง :

มิตรภาพ ความรัก ความเดียวดาย

2

ก่อนที่ดิฉันจะเล่าเรื่องที่สุดแสนจะเจ็บปวดของดิฉัน ต้องขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านบางคนพออ่านเสร็จแล้วก็คิดว่า เรื่องที่ได้อ่านมานี้เกิดขึ้นจริงๆเหรอ แล้วถ้าหากเกิดขึ้นจริงๆคนที่เจอกับเหตุการนี้จะเป็นยังไง ฉันบอกได้เพียงว่ามันทรมานและเจ็บปวดเป็นอย่างมาก ฉันเองไม่อยากให้ใครต้องมาเป็นแบบฉันเพราะมันอาจเจ็บปวดมากจนคุณไม่สามารถอดทนต่อไปได้ ถ้าหากใครมีเรื่องที่สงสัยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นก็ติดต่อมาได้น่ะค่ะจะส่งจดหมายมาถามก็ได้ยินดีตอบแต่บางคำถามฉันเองก็คงไม่สามารถให้คำตอบได้ ต้องขอโทษด้วยน่ะค่ะ
วันนี้ฉันกับเพื่อนของฉันก็มีเรื่องกันทั้งๆที่ฉันอยู่เฉยๆ แต่เพื่อนของฉันก็พูดหาเรื่องฉัน โชคยังดีที่ฉันยังควบคุมตัวเองได้ มันเป็นคำพูดที่ทำร้ายจิตใจฉันมากที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมาเพื่อนของฉันเขาบอกออกมา เขาพูดตะโกนออกมาให้คน40กว่าคนฟังว่า "ไม่รู้ทำไมน่ะ ไอ้คนที่มันเป็นเพื่อนกันนะ ทำไมมันต้องแย่งแฟนของเพื่อนมันด้วย ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นแฟนของเพื่อนมันยังแย่งไปได้หน้าตาเฉย เขาเองก็ไม่ได้ว่าอะไรเพื่อนเขาหรอกน่ะ ก็เพื่อนมันอยากได้ก็ให้มันไปเพราะว่าน่ะผู้ชายก็มีเป็นร้อยเป็นพันเขาจะหาใหม่ตอนไหนก็ได้ มันแย่งได้แย่งไป เพราะมันคงไม่ได้อะไรไปมากกว่าเขาหรอก เขาก็ไม่รู้น่ะว่าเพราะอะไรทั้งๆที่รู้อยู่ว่าเป็นแฟนเพื่อน เขาไม่โทษผู้ชายหรอกน่ะ เพราะว่าถ้าหากผู้หญิงมันไม่เอาด้วยผู้ชายมันก็ไม่เอาหรอก แต่นี้อะไรพอโดนผู้ชายขอเป็นแฟนก็ตอบตกลงทั้นที่ มันก็ชั่วพอๆกันหล่ะทั้งหญิงและชาย แต่ไอ้ที่ชั่วมากกว่าน่ะคือผู้หญิงที่มันยอมให้ผู้ชายมากกว่าแล้วยิ่งคนๆนั้นเป็นเพื่อนด้วยแล้วมันยิ่งโคตรชั่วเลยต่อให้เกิดอะไรขึ้น ต่อให้มันมาคุกเข่าขอร้องขอโทษก็ไม่คิดที่จะให้อะภัยโดยเด็ดขาด ถึงมันจะมีน้ำใจช่วยเหลือเรากูก็ไม่รับน้ำใจเด็ดขาดเพราะว่ามันไม่ใช่เพื่อนของเขาอีกต่อไป" มันเป็นคำพูดที่ตัดลอนที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมาจากปากของเพื่อน ถ้าหากว่าพูดเฉยๆยังพอทนไหวแต่กลับหันมาแล้วพูดตะคอกเสียงใส่จนใครๆหันมอง ฉันได้แต่คิดอยู่เพียงแค่ว่า อดทน อดทน และอดทนเท่านั้น
ในโลกนี้ฉันไม่อยากให้ใครมีชีวิตเหมือนกับฉันเพราะสิ่งที่ฉันเจอในตอนนี้มันแค่เริ่มต้นเท่านั้น

โดย : แพรว
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 12 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 20 : 34 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com