วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ความรู้สึกของหัวใจ 3

เรื่อง :

ความรู้สึกของหัวใจ

3

การที่เรามีช่วงเวลาดีๆ ที่อยู่ใกล้ใครสักคน แม้จะเป็นช่วงเวลาที่ไม่นาน แต่มันก็ทำให้เรามีความสุข

วันนั้นเป็นวันจันทร์ซึ่งเป็นวันก่อนการสอบมิดเทอมของพวกเรา เพื่อนๆส่วนใหญ่ไม่ค่อยมาเรียน เพราะหยุดอ่านหนังสือ ส่วนผมนั้นไปโรงเรียน และเธอก็ไป ตอนนั้นเป็นเวลา 8 โมงกว่าๆ ที่โรงเรียนเข้าเเถวเคารพธงชาติเสร็จแล้ว ผมลงรถที่หน้าโรงเรียน แล้วผมก็เห็นเธอเดินมาพอดี ผมทักทายเธอ เธอก็กำลังดูเพื่อนที่อยู่ฝั่งตรงข้ามซึ่งกำลังข้ามถนนมาเหมือนกันและเธอก็บอกผมดู เพื่อนคนนี้ก็เป็นเพื่อนที่อยู่ห้องเดียวกัน ผมก็เดินเข้าโรงเรียนไปพร้อมกับเธอและเพื่อน แล้วผมก็เดินไปอีกทางหนึ่ง พอไปถึงที่โฮมรูม ครูก็กำลังโฮมรูม พอโฮมรูมเสร็จ ครูก็ถามผมว่า "ไปซุ่มไหนมาล่ะ" ผมก็บอกว่า "ที่บ้านครับ"
คาบแรกวันนั้นเรียนวิชาชีววิทยา ซึ่งต้องเข้าเรียนให้ตรงเวลา ผมดูนาฬิกาก็เลยเวลามาซัก10นาทีแล้ว ผมจึงถามเธอว่าขึ้นเรียนป่ะ เธอก็ตอบว่าไม่อยากขึ้นอะ ผมจึงไม่ขึ้นเรียน แต่ สมุดบันทึกการเรียนในแต่ละวันซึ่งต้องให้ครูเซ็นอยู่กับผม ผมจึงวิ่งเอาขึ้นไปให้เพื่อนที่ห้องแล้วก็วิ่งลงมา
ผมไปนั่งอ่านหนังสือกับเพื่อน 3 - 4 คน รวมทั้งเธอด้วยที่ด้านหลังของอาคารแห่งหนึ่ง เธอก็นั่งทำโจทย์ไปข้อไหนสงสัยเธอก็ถามเพื่อนของเธอหรือไม่ก็ผม นั่งไปจนหมดคาบแรก เพื่อนก็บอกว่าคุณครูเช็คชื่อให้ผมเป็นหนีเรียน เพราะครูเห็นหน้าผมตอนผมเอาสมุดบันทึกการเรียนในแต่ละวันไปให้ เพื่อนบอกว่าคุณครูรอผม นึกว่าผมวิ่งลงไปเอากระเป๋า ผมก็ไม่รู้ว่าคุณครูรอ นึกว่าคุณครูไม่ให้ผมเข้าเรียนเพราะผมเข้าห้องช้า ผมก็ไม่คิดอะไร
วันนั้นมีเรียน8คาบคาบที่7คุณครูไม่อยู่ เพื่อนบางส่วนที่มาเรียน บางคนก็กลับบ้าน บางคนก็เข้าเรียน บางคนก็ไม่เข้าเรียน เธอก็นั่งทำโจทย์ต่อ ผมก็ยืมชีทของเธอมาดูเพราะวันอาทิตย์ผมไม่ได้ไปเรียนพิเศษ ผมได้นั่งข้างเธอ เธอติดขัดข้อไหนเธอก็ถามผม ผมจึงได้คุยกับเธอ พอหมดคาบ เธอบอกว่าเธอมีเรียนพิเศษ เธอจะไม่เข้าเรียนคาบ 8 ส่วนผมนั้นเข้าเรียน แล้วเธอก็ไปเรียนพิเศษพร้อมกับเพื่อนของเธอ
3 วันแห่งการสอบมิดเทอมได้ผ่านไป ตอนเย็นของวันสอบวันที่3 ผมก็ไปเดินห้างกับเพื่อนๆเพื่อพักผ่อนหลังสอบ ส่วนเธอนั้นบอกว่าเธอจะกลับหอก่อนเเล้วเธอจึงจะตามมา เพื่อนๆบางส่วนก็ไปร้องเพลง ส่วนผมกับเพื่อน2คนไปซื้อของขวัญเพื่อให้ในวันเกิดเพื่อน พอซื้อเสร็จผมก็ไปหาพวกเพื่อนๆที่ร้องเพลงอยู่ ผมเห็นเธอยืนอยู่ผมจึงเข้าไปหา ผมจึงถามเธอว่าไม่ร้องเหรอ เธอบอกว่า ไม่อะ เธอบอกว่าเธอนอน ตี3 เพราะอ่านหนังสืออยู่ตอนนี้เธอเลยง่วงนอน แล้วเธอก็กลับหอไปนอน ผมก็ร้องเพลงกับเพื่อนๆจนถึงประมาณ6โมงเย็น ก็ไปกินเลี้ยงที่ร้านเนื้อกระทะร้านใกล้ๆนั้น สักพักเธอก็มา ผมก็นั่งกินกับเพื่อนนานพอสมควรจนอิ่ม พอดีเพื่อนที่นั่งข้างผมมันลุกไปไหนไม่รู้ เธอก็กินอิ่ม แล้วยืนอยู่แถวๆนั้น ผมจึงบอกเธอนั่งๆ แล้วผมก็คุยกับเธอ พอกินเสร็จก่อนกลับเพื่อนๆก็ชวนกันไปเดินเล่นที่ตลาดโต้รุ่งแถวนั้น แล้วก็แยกย้ายกันกลับ ผมก็โบกมือ บ๊ายบายเธอ
ชีวิตคนเรานั้นจะทำ2อย่างให้มันดีที่สุดตามที่เราต้องการนั้นเป็นเรื่องยาก ชีวิตความเป็นนักเรียนก็เหมือนกับเเก้วใบหนึ่ง การเรียนก็เหมือนกับลูกเทนนิส ส่วนความรักก็เป็นเหมือนเม็ดทราย เราจะใส่ทั้งลูกเทนนิสและเม็ดทรายให้อยู่ในแก้วเดียวกัน ก็ย่อมทำได้ แต่เราควรจะใส่ลูกเทนนิสลงไปก่อนเเล้วจึงใส่เม็ดทราย ทั้งสองอย่างจึงจะอยู่ได้ในแก้ว1ใบพอดี แต่ถ้าเราใส่เม็ดทรายลงไปก่อน แก้วใบนั้นจะไม่เหลือที่ว่างสำหรับลูกเทนนิส .....ในชีวิตเราควรจะทำในสิ่งที่สำคัญก่อน เมื่อเราบรรลุเป้าหมาย และถึงเวลา ความรู้สึกบางอย่างที่เราเก็บไว้ มันจะถูกเปิดเผยออกมาสำหรับใครบางคนที่เราต้องการจะบอกเอง.....

โดย : ศ....
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 21 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 2 : 25 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้