วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เหตุเกิด..เมื่อวันที่เธอขอเจอผี ??(ตอนที่1)

เรื่อง :

เหตุเกิด..เมื่อวันที่เธอขอเจอผี

(ตอนที่1)

ในซอยรอดอนันต์ 1 ถ.สุขาภิบาล1 เป็นบ้านร้างทรงไทยอยู่ริมบึง ห่างไกลจากบ้านอื่นๆ ในระแวกนั้นบริเวณบ้านรกครึ้มด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยคุณยายเจ้าของบ้าน เสียชีวิตที่บ้านหลังนี้ และน่าเชื่อว่า วิญญาณของคุณยายไม่ยอมไปผุดไปเกิด แต่ยังคงวนเวียนอยู่ในบ้าน จนกระทั่งลูกหลานไม่กล้าอยู่ ต่างแยกย้ายไปอยู่ที่อื่นหมด ปล่อยบ้านทิ้งร้างชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา และที่บ้านหลังนี้เล่าลือกันว่าผีดุนัก คนอยู่ระแวกใกล้เคียงเคยเห็นผีคุณยายมายืนชี้นิ้วอยู่ที่หน้าบ้านเมื่อมีเด็กๆ วิ่งเล่นอยู่ในบริเวณหน้าบ้าน เคยมีคนใจกล้าเข้าไปในบ้าน ได้ยินเสียงผู้หญิงแก่ๆขู่ตะคอก จนต้องเผ่นออกมาแทบไม่ทัน....
มินาอ่านข่าวนั้นด้วยดวงตาสุกใส ซุกซนปนความตื่นเต้น เพราะการประชุมภาคก่อนปิดการศึกษาปีนี้ เธอกับเพื่อนๆจะได้ไปประชุม และจัดเลี้ยงฉลองกันที่เมืองไทย ซึ่งสถานที่ๆ ที่คัดและจัดงานครั้งนี้ ต่างลงมติจะเลือกสถานที่แปลกและตื่นเต้นจากสิ่งเหลือเชื่อ ในโลกของวิญญาณ ซึ่งเธอกับเพื่อนๆ มักจัดเป็นหัวข้อถกเถียงกันเป็นประจำ ทุกสัปดาห์ ที่มีฮอลิเดย์ตรงกันว่า...มีจริงหรือไม่?..สัมผัสได้ด้วยมือไหม? รึ แค่ดวงตามองเห็นเท่านั้น?...คราวนี้แหละจะได้เจอ..จากสถานที่จริงๆกันสักที
“นังมิ คนบอกเล่าสถานที่เที่ยวนี้เล่นของจริง รึ แค่คุยอีกว่ะ? แล้วที่บอกจับไข้ หัวล้านทุกรายน่ะ คนเล่าแกบอกตามเขามา รึ เห็นของจริงเองละ?”
ธารภีลอยหน้าลอยตา แถมพูดจายียวนกวนประสาทเพื่อนสนิท ทั้งที่ใจจริงก็ตื่นเต้นอยากรู้ไม่น้อยกว่า มินาเลย ว่าที่แห่งนั้นมีจริงหรือไม่?..กับสิ่งแปลกปลอมที่เหลือเชื่อเช่นนี้..สุดท้ายเพื่อนๆ ที่นั่งล้อมวงคุยด้วย เริ่มแบ่งรับแบ่งสู้ แล้วก็มีเกมเช่นเดิมโดยลงขันเงินพนันกันว่า ถ้าใครเจอเข้าจริงๆ และกล้าไปพิสูจน์ รวมทั้งถ่ายวีดีโอหรือรูปภาพผีตัวนั้น กลับมาให้เพื่อนๆดู ก็จะได้เงินรางวัลไปทันที...และจะสั่งหูฉลามน้ำแดงมาให้กลั้วคออีกหนึ่งมื้อ เป็นของแถม...
เมื่อเจรจาตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงปัญหาขั้นต่อไปคือ หาเจ้าคนบอกเล่ามาพาไป..เพราะทั้งหมดไม่ชินเส้นทางในกรุงเทพกันเลยสักคน..แล้วคนที่ต้องมารับหน้าที่ปวดหัวอีกครั้ง กับสาวๆกลุ่มนี้ ก็คือเขานั่นเอง..สิทธิ์...คนรักของมินา
ภายใต้ผ้าห่มอันอบอุ่น บนเตียงนุ่ม ๆ ช่างเป็นการพักผ่อนที่แสนสุขเสียนี่กระไร แต่ก็นั่นแหละ กรรมของเวรไอ้เสียงโทรศัพท์มือถือเฮงซวยมันก็ดันปลุกสิทธิ์ให้ต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกซะได้ อารมณ์นั้นรึ? ถ้าหากคนโทรมาอยู่ใกล้ ๆ คงจะถูกเขากระโดดตีลังการาวดรอฟสามรอบครึ่ง แล้วถีบสักโครมให้กระเด็นไปติดข้างฝาแน่ๆ โทษฐานที่บังอาจ โทรมาตอนคนกำลังหลับฝันหวานแบบนี้
“แม่ง...ใครวะโทรมาดึก ๆ ดื่น ๆ คนจะหลับจะนอน”
“ฮาโหล…” สิทธิ์รับโทรศัพท์ด้วยเสียงอันนุ่มนวลปานสิงโตพึ่งตื่นนอน
“ใครวะ โทรมาทำไมดึก ๆ คนจะหลับจะนอน โทรมากวนอยู่ได้"
และแล้วเสียงที่ตอบกลับมานั้น ก็ทำให้สิทธิ์ถึงกับต้องเกาหัวแครก ๆ ขบเขี้ยวเคี้ยวฟันด้วยความมันเขี้ยว สุดที่รักของเขานั่นเอง เอาอีกแล้ว ชอบหาเรื่องให้คันในหัวใจแต่ยากที่จะเกาเสียจริงเชียว นี่คืนนี้เจ้าหล่อนเอาอีกแล้วรึ? เล่นโทรมาปลุกตอนคนกำลังหลับสนิท เขาละอยากจะเขกกะโหลกสักทีสองที ให้หายหงุดหงิดเสียจริง ครั้นจะให้กระโดดถีบคนโทรแบบที่คิดไว้ ตอนที่ถูกปลุกก็เกรงใจนิดๆ ไอ้ครั้นจะยกโทษให้มันก็กระไรอยู่นา
“เอ้า...นึกว่าใคร มีเรื่องอะไรก็ว่าเร็ว ๆ พี่จะได้หลับ ได้นอนโทรมาปลุกมันบาปนะรู้ป่าว?”
“แหม พี่สิทธิ์ อดนอนแค่นี้ทำบ่นเป็นหมีกินผึ้งไปได้นะ มิจะบินมาหาพี่ปลายเดือนหน้า มีเวลาสามอาทิตย์ ให้พี่เตรียมโปรแกรม เราจะไปตรงจุดที่พี่เล่ามาคราวก่อน ในเมล์ไงค่ะ?”
เสียงยายตัวยุ่งที่สาธยายมายืดยาว สิทธิ์ฟังไปสัปหงกไป แต่ก็พอจะจับใจความได้ว่า จะมาทัวร์ที่บ้านเขา และจะไปเที่ยวสถานที่แห่งหนึ่ง ที่เขาเคยเมล์เล่าเรื่องนั่นเอง
เห้อ...ยายตัวป่วนกวนหัวใจคนนี้ ช่างขยันหาเรื่องให้เขาได้วุ่นวายอยู่เรื่อยจริง ๆ นะ แต่เวลาแค่สามอาทิตย์ เขาคงต้องรีบติดต่อเพื่อนฝูงเพื่อสอบถามเกี่ยวกับข้อมูล จะมามัวอู้ ไม่ได้เสียแล้วสิ....สถานที่ผีดุๆ ที่สาวๆพวกนี้คลั่งไคล้อยากไปเจอเสมอ เอาน่าเที่ยวนี้จะทำให้ร้องเข็ด ไม่เอาอีกเลยจ๊า จะได้เลิกซุกซนกันสักที หึหึ..สิทธิ์หมายมั่นปั้นมือต้องแก้เผ็ดคนรักให้ได้สิน่า
“กริ๊งงงงงงงงง..........” เสียงนาฬิกาปลุกเจ้าประจำส่งเสียงดังลั่นจนน่ารำคาญ สิทธิ์ค่อย ๆ คืบคลานไปหามันอย่าง ช้าๆ ดุจเสือกำลังล่าเหยื่อก่อนที่จะตะปบมันเต็มแรงแบบไม่กลัวพัง แล้วเสียงมันก็หยุดลง แต่ก่อนที่เขาจะเคลิ้มหลับต่อไปก็มีอันต้องสะดุ้งตื่นขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อคิดขึ้นได้ว่าวันนี้ยายตัวยุ่งของเขากับเพื่อน ๆ บินมาแล้วนี่นา มัวมาหลับอย่างนี้เห็นจะไม่ได้การ อีกครึ่งชั่วโมงเครื่องจะลงจอดแล้วต้องรีบอาบน้ำแต่งตัวไปให้ทันก่อนเที่ยวบินของยัยมินาจะลงรันเวย์ ประเดี๋ยวแม่คุณจะบ่นโทษฐานที่เขาทำให้รอและขายหน้าเพื่อน ๆ ของเธอ ก็เธอขู่เอาไว้แล้วเสียตั้งแต่คืนนั้นน่ะสิ
“ตุ๊บ!ตุ๊บ! เสียงกำปั้นกระทบแผ่นหลังเขา เล่นเอาสะดุ้งตื่นหายง่วงราวปลิดทิ้ง แล้วเสียงแป๊ดๆก็เล่นงานเขาต่อทันที...
“พี่สิทธิ์จะมารับมิหรือมานั่งหลับเนี่ย เมื่อคืนไม่ได้นอนหรือไงคะคุณพี่ขา”
ไม่เจอกันหลายเดือนยัยตัวแสบของเขา ยังมือหนักเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง บ๊ะเจ็บตัวฟรีๆไม่ได้สิน่ะ ว่าแล้วเขาก็เลยคว้า ยัยตัวแสบมากอดพร้อมกับหอมฟอดใหญ่โชว์เพื่อน ๆ เธอเสียเลย ได้ผลแฮะเล่นเอาเธอหน้าแดงอายม้วนต้วนไปเลยเหมือนกัน..
~~~*จบภาค1*~~~


โดย : ขุนพลน้อย
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 24 ก.ค. ปี 2006 [ เวลา 0 : 8 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-