Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ถ้า..........(1)

เรื่อง :

ถ้า

..........(1)

ถ้าเราต้องอยู่ร่วมกับใครสักคนที่เราไม่ชอบ บางทีอยากจะเรียกว่าเกลียดด้วยซ้ำไป เราจะทำยังไง ฉันเชื่อว่ามีคนมากมายตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ อาจจะป็นเพื่อนร่วมหอ เพื่อนร่วมงาน เพื่อนในกลุ่ม ลองมองให้กว้างขึ้น แล้วจะรู้ว่าลึกๆแล้วเขาเองก็คงไม่ชอบคุณนักหรอก เรื่องแบบนี้ความรู้สึกมันสื่อถึงกันเร็วมาก แต่นั่นมันไม่สำคัญหรอก สำคัญที่ว่า ความเกลียดนั้นทำให้คุณเลวมากขึ้นรึเปล่า ถ้าไม่ก็ไม่เป็นไรหรอก แต่ถ้าใช่ คิดใหม่ซะ อย่ามัวแต่ไปหาข้อเสีย ข้อด้อยของเขาอยู่เลยในเมื่อถ้าคุณมีดีอยู่ในตัว เอามันไปสร้างประโยชน์อย่างอื่นเถอะ ฉันเป็นคนหนึ่งนะที่เชื่อในความคิดที่ว่า พยามยามหลอกตัวเองทุกวัน ว่ามันมีแต่ความสุขทั้งนั้นแหล่ะชีวิตน่ะ ถึงจะหลอกได้ชั่วครั้งขั่วคราว แต่ก็ดีกว่าเป็นทุกข์อยู่ตลอดเวลา มันก็ไม่ผิดอะไรใช่ไหม อย่างน้อยก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อนนี่นา

โดย : ใครเล่าจะดูแลผู้ปกปักรักษา
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 2 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 21 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com