Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> diary (Fah'diary)...(1)

เรื่อง :

diary (Fah'diary)

...(1)

วันนี้วันนี้ฉันขอร้องแม่ให้ส่งฉันลงตรงประตูหน้าโรงเรียน โชคดีจังที่แม่อนุญาต อาจเป็นเพราะนี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่ฉันจะได้ขอแล้วล่ะ ฉันเรื่มเดินจากประตูโรงเรียนเข้าไปข้างในภายในโรงเรียน ถนนที่ทอดยาวเข้าสู่ตัวโรงเรียนวันนี้สวยจัง แค่ฉันต้องพักการเรียนไปแค่เดือนเศษๆเท่านั้นเอง โรงเรียนดูแปลกตาไปมาก คุณลุงยามก็ยังส่งยิ้มให้ฉันเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ฉันรู้ก็คือ เหนื่อยจังเลย เหมือนกับว่าระยะทางจากประตูโรงเรียนไปถึงตึกเรียนมันไกลกว่าที่เคยเป็น บางทีฉันคงต้องนั่งพักก่อนมั้ง?
เอาเถอะ ในที่สุดฉันก็เดินมาถึง "โต๊ะ" มันเป็นโต๊ะที่ฉัน หมายถึง กับเพื่อนๆน่ะ นั่งกันเป็นประจำเพื่อรอเข้าแถวในตอนเช้า เรามีกิจกรรมทำหลายอย่างเลยนะ ถ้าเป็นยัยชมพู เพื่อนที่ฉันสนิทที่สุดก็จะตามจิกงาน ทวงงานจากเพื่อนๆ ไม่รู้ว่าคนๆฮเปอร์ขนาดนั้นมาคบกับคนจืดๆอย่างฉันได้ยังไง ถ้าเป็นบอมบ์กับมิกซ์ก็อาศัยเป็นโต๊ะกินข้าว แต่นั่นก็ไม่ใช่คนที่ฉันรอหรอกนะ คนคนนั้นก็คือ ต้นน้ำ
ต้นน้ำจะมาถึงประมาณเจ็ดโมงครึ่ง เขาคงไม่รู้หรอกว่าฉันน่ะรอเขาทุกวัน เพราะจะกี่วันเขาก็คุยกับฉันเท่าเดิมทุกที ทุกที ก็แค่ " ฟ้า เอาการบ้านมาลอกหน่อย" เท่านั้นเอง ถ้าไม่มีการบ้านเขาจะคุยกับฉันมั๊ย?หรือไม่ก็เป็น "น้องคนนั้นน่ารักจังเลยฟ้า ร้จักมั๊ย ขอเบอร์ให้หน่อย"อะไรทำนองนั้น การตอบคำถามแบบนี้ของคนที่เราชอบมันทรมานมากเลยนะ แต่ฉันก็ยังอุตส่าห์ไปถามชื่อ เบอร์โทรของน้องเขามาให้ เพื่ออะไรกัน แต่ต้นน้ำก็ไม่ค่อยเอาหรอก หรือไม่ก็รับแบบเฉยๆ เหมือนกับลืมไปแล้วว่าพูดอะไร
(อาทิตย์หน้าจะมาเขียนต่อ)

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 3 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 1 : 53 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com