วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> diary (Fah'diary)...(1)

เรื่อง :

diary (Fah'diary)

...(1)

วันนี้วันนี้ฉันขอร้องแม่ให้ส่งฉันลงตรงประตูหน้าโรงเรียน โชคดีจังที่แม่อนุญาต อาจเป็นเพราะนี่เป็นโอกาสสุดท้ายที่ฉันจะได้ขอแล้วล่ะ ฉันเรื่มเดินจากประตูโรงเรียนเข้าไปข้างในภายในโรงเรียน ถนนที่ทอดยาวเข้าสู่ตัวโรงเรียนวันนี้สวยจัง แค่ฉันต้องพักการเรียนไปแค่เดือนเศษๆเท่านั้นเอง โรงเรียนดูแปลกตาไปมาก คุณลุงยามก็ยังส่งยิ้มให้ฉันเหมือนเดิม แต่สิ่งที่ฉันรู้ก็คือ เหนื่อยจังเลย เหมือนกับว่าระยะทางจากประตูโรงเรียนไปถึงตึกเรียนมันไกลกว่าที่เคยเป็น บางทีฉันคงต้องนั่งพักก่อนมั้ง?
เอาเถอะ ในที่สุดฉันก็เดินมาถึง "โต๊ะ" มันเป็นโต๊ะที่ฉัน หมายถึง กับเพื่อนๆน่ะ นั่งกันเป็นประจำเพื่อรอเข้าแถวในตอนเช้า เรามีกิจกรรมทำหลายอย่างเลยนะ ถ้าเป็นยัยชมพู เพื่อนที่ฉันสนิทที่สุดก็จะตามจิกงาน ทวงงานจากเพื่อนๆ ไม่รู้ว่าคนๆฮเปอร์ขนาดนั้นมาคบกับคนจืดๆอย่างฉันได้ยังไง ถ้าเป็นบอมบ์กับมิกซ์ก็อาศัยเป็นโต๊ะกินข้าว แต่นั่นก็ไม่ใช่คนที่ฉันรอหรอกนะ คนคนนั้นก็คือ ต้นน้ำ
ต้นน้ำจะมาถึงประมาณเจ็ดโมงครึ่ง เขาคงไม่รู้หรอกว่าฉันน่ะรอเขาทุกวัน เพราะจะกี่วันเขาก็คุยกับฉันเท่าเดิมทุกที ทุกที ก็แค่ " ฟ้า เอาการบ้านมาลอกหน่อย" เท่านั้นเอง ถ้าไม่มีการบ้านเขาจะคุยกับฉันมั๊ย?หรือไม่ก็เป็น "น้องคนนั้นน่ารักจังเลยฟ้า ร้จักมั๊ย ขอเบอร์ให้หน่อย"อะไรทำนองนั้น การตอบคำถามแบบนี้ของคนที่เราชอบมันทรมานมากเลยนะ แต่ฉันก็ยังอุตส่าห์ไปถามชื่อ เบอร์โทรของน้องเขามาให้ เพื่ออะไรกัน แต่ต้นน้ำก็ไม่ค่อยเอาหรอก หรือไม่ก็รับแบบเฉยๆ เหมือนกับลืมไปแล้วว่าพูดอะไร
(อาทิตย์หน้าจะมาเขียนต่อ)

โดย : นาดา
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 3 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 1 : 53 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้