Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> วันนี้เรา เลิกเหล้าแล้วนะ

เรื่อง :

วันนี้เรา เลิกเหล้าแล้วนะ

หลายครั้งที่เกิดปัญหาขึ้นในชีวิตเรา หลายครั้งความตั้งใจนั้นไม่สมหวัง หลักจากที่ป่วย ไม่ทราบว่าเป็นกระเพาะ ลำไส้ หรือว่าไตอักเสบกันแน่ ต้องนอนนิ่งอยู่กับที่ ไม่ทราบว่าเรื่องราวต่าง ๆ ไปถึงไหน ไม่ทราบว่าใครเป็นอะไร ก็เล่นทำตัวเป็นขี้เหล้าเมามาย ไร้สาระอยู่ตั้งนาน ก็ด้วยคิดไม่ตกกับปัญหาต่าง ๆ นา ๆ แต่มันก็ยังไม่ได้อะไรกับการดื่มเหล้าเลย ไม่รู้ทำไมเพื่อนรักก็ดันรักเราเหลือเกินนอนป่วยอยู่ยังอุตส่าเอาเหล้ามาเยี่ยมไข้ ก็เลยสนองศรัทรากันไปตามธรรมเนียม(บ้าอะไร) แต่เมื่อได้รสแห่งสุราความคิดคำนึงหาเธอมันก็วิ่งขึ้นมาทันที แล้วเมื่อไหร่มันจะลืมได้สักที เพื่อนมันก็แนะนำให้หาแฟนไหม่ เออ มันคงคิดว่าความรักมันเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ หละสิ ไอ้คนอย่างเราใครจะไปสนใจ ขนาดคนที่เราคิดว่ารักเราแล้วเราทุ่มเทความรักให้หมดหัวใจเขายังจากเราไป ให้เรามาเป็นคนเมามาย แต่ก่อนนะผมไม่ชอบดื่มเหล้า ก็แค่จิบเบียร์วันละ 5-6 ขวด แต่ตอนนี้สงใสเงินมีน้อยงานที่ทำก็กำลังเข้าข่ายหมดตัว ก็ดันเอารายได้มาซื้อเหล้า คิดแล้วนะวันนี้ผมจะเลิกดื่มเหล้าแล้ว
"เฮ้ยเอาขวดเปล่าไปเก็บที่สิวะ พรุ่งนี้ค่อยตั้งวงกันไหม่" ขอขอบพระคุณเพื่อนทุกท่านที่มาเยี่ยมไข้ และยังมีน้ำใจจัดหามาฝาก

โดย : ลี้ถ้ำฮวยไต้เฮียบ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 3 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 15 : 39 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com