Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ของขวัญให้แม่

เรื่อง :

ของขวัญให้แม่

สำหรับวันแม่ในปีนี้คงมีใครหลายๆคนที่กำลังยุ่งอยู่กับการหาของขวัญที่สวยและราคาแพงให้กับแม่ เพื่อเป็นของขวัญให้ท่าน แต่หลายๆคนนั้นจะรู้หรือไม่ว่า ของขวัญที่สวยและราคาแพงที่ เค้าพยายามหาซื้อขวนขวายมาให้แม่นั้น มันอาจเป็นแค่ของชิ้นหนึ่งที่ใครๆก็สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดและห้างขายสรรพสินค้าทั่วไป แต่ของขวัญที่ล้ำค่าที่ไม่จำเป็นต้องหาซื้อด้วยเงินทองที่แม่ต้องการจากลูกนั้นคือ...ความรัก..ความเข้าใจจากลูก เท่านี้แหล่คือของขวัญที่ล้ำค่าของแม่

เมื่อคุณรู้แล้วว่าของขวัณที่ล้ำค่าที่สุดของแม่คืออะไร ในวันแม่นี้ก็อย่าลืมแสดงความรักต่อท่าน รักท่านให้มากๆสมกับที่ท่านรอคอยให้เรากลับบ้านเพื่อไปทานข้าวกับท่านถึงแม้ว่าอาหารที่ท่านกินในวันนั้นจะกินซ้ำกับอาหารเมื่อวานที่ท่านบอกว่าอาหารไม่อร่อยเลยแต่เมื่อท่านได้ทานอาหารร่วมกับเราอาหารที่ท่านบอกว่าไม่อร่อยนั้นจะเป็นมื้อที่วิเศษที่สุดในรอบปีนี้ก็ได้

อยากให้ทุกคนรักแม่ทุกวันนะค่ะโดย : อ๋อมแอ๋ม
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 3 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 21 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com