วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> แอบรัก..เธอ

เรื่อง :

แอบรัก..เธอ

เคยแอบรักใคร......แล้วทำให้มีความสุขบ้างหรือป่าวในความเงียบๆของหัวใจคุณมีใครที่ชอบ แล้วบอกไม่ได้บ้างไหมแล้วจะทำให้เรายิ้มแบบไหนกัน หากเราเจอใครสักคนจะทำอย่างไรดีแล้วเราจะแอบรักนี้ของเรา.....ไว้ตลอดไป ในวันหนึ่งหัวใจของทุกคนย่อมมีแอบรักใครบ้างละจะเผยตัวว่าชอบก็อาย....เราไม่หล่อพ่อไม่รวยแถมจนอีกแล้วสาวๆแอบชอบหนุ่มหล่อบ้างละเราจะทำอย่างไรไม่สวยเหมือนคนอื่นๆเขานึกแบบน้อยใจตัาเองคำว่าแอบรักเป็นสิ่งที่เราทุกคนชอบที่สุดก็ว่าได้ ไม่มีใครรู้ นอกจากตัวเราเอง แล้วหัวใจของเราบอกให้แอบรัก....เพียงแค่นี้หรอ สักวันคงจะบอกความในใจที่มีให้สักคนรับรู้บ้าง....เพื่อนของเราดีไหม...มีทั้งดีและไม่ดีแล้วเราจะทำอย่างไรมันทรมานจิตใจเหมือนกัน...หากเห็นคนที่เราแอบรักมีใครมาคุยด้วยใจเราจะ...เป็นแบบไฟในเตาที่ร้อนๆ....สาวที่แอบรักหนุ่มอยู่ก็คงต้องหาอะไรเย็นๆมาลดความร้อนใจบ้าง......ที่สำคัญหากได้เห็นคุยกันแบบเป็นกันเอง หรือเที่ยวด้วยกันทำใจได้ลำบาก.....อย่าคิดมากเพราะเราแอบรักนี่......บ้างใครใจมันสับสนเหมือนกันนะ....หรือจะเขียนกลอนบอกรักดีนะ ความรักเริ่มตรงไหนหาคำตอบกันได้จากนิยามแอบรักนี่หละ .....ความกล้าต้องมี.....รอยยิ้มใสแล้วความกลัวจะหายไปเหลือเพียงเอ่ย.....คำในใจออกมา.....ให้ได้นะ แล้วมาแอบรัก.....กันในตอนที่ว่าแอบเผลอใจ.......ให้เธอ

โดย : เคนจิ
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 10 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 57 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้