วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> มนตรา (บทที่3)

เรื่อง :

มนตรา

 (บทที่3)

สุริเยนออกจะงงๆกับบุคคลผู้นี้ ทิพย์นารีไปรู้จักกับคนพิลึกพรรค์นี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ ทิพย์นารีเป็นคนที่สุภาพเรียบร้อย หัวค่อนข้างโบราณอยู่สักหน่อย เพื่อนฝูงของเธอก็มีไม่มาก เขาเองก็รู้จักทุกคน แต่ทำไมอยู่ดีๆถึงได้มีคนมาอ้างว่าเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนเเก่ของทิพย์นารีในวันที่เขาแต่งงานใหม่ พอคิดมาได้ถึงตรงนี้ สุริเยนเริ่มนึกว่าคนผู้นี้มาดีหรือมาร้ายกันแน่ ตามประสาคนที่สร้างศัตรูไว้เยอะ
งานแต่งงานยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ อยู่ดีๆเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับฝ่ายเจ้าสาว จู่ๆดาวดาราก็สั่นราวกับเจ้าเข้า คลับคล้ายเจ้าแม่มาลงทรง แต่ดาวดาราสั่นมากกว่าคนเหล่านั้นมากนัก ที่แปลกและตลกมากนักก็คือ ดาวดาราสั่นแล้วยังหอนอีกด้วย หอนยาวเหมือนกับสุนัขนั่นแหละ กล้ามเนื้อตามใบหน้าก็กระตุกและกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆของร่างกายก็กระตุกเป็นจังหวะ สร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนมาก
“ดาเป็นอะไรไปครับดา ผีเข้าหรือไง” สุริเยนพูดไปตามอาการที่เห็น
เสียงหอนของดาวดารา ยาว…นาน ชวนขนลุก
“กูไม่ใช่อีนังนี่”
สุริเยนได้ยินเสียงนั้นถึงกับสะดุ้ง เพราะมันเป็นเสียงของทิพย์นารี อดีตภรรยาที่ตายไปแล้วนั่นเอง แต่ทำไมทิพย์นารีถึงมาเข้าสิงดาวดาราได้
“พี่เติ้ลขา ทิพย์รักพี่เติ้ลขา มากนะคะมากกก ขนาดตอนตายยังไม่อาจลืมความรักของเราได้เลย ทิพย์รักพี่เติ้ลขา”
สุริเยนสะดุ้งเฮือก ทำไมทิพย์นารีถึงได้เปลี่ยนแปลงไปได้มากขนาดนี้ นี่วิญญาณของทิพย์นารีหรือผีตายโหงที่ไหนกัน
“ดาจ๊ะ ผีเข้าหรือจ๊ะ หรือว่าน้องดาบ้า” พี่เติ้ลขาถามตรง
“โธ่เอ๊ย! พี่เติ้ลขา” คราวนี้ดาวดาราถึงกับกระแซะเข้ามากอดขาของพี่เติ้ลขา “จำทิพย์นารีก็ไม่ได้” แถมยังลากเสียงยานคางซะอีก
เทวะน้อยทำพิษกับเจ้าสาวของสุริเยนซะแล้ว แต่นี่ไม่ใช่จุดประสงค์ที่แท้จริงของมายา มายามีจุดประสงค์ที่ร้ายกว่านั้นซ่อนอยู่
ดินแดนแห่งรัตติกาล ณ. สถานที่นี้อาจไม่ใช่ป่าช้าคนตายสีดำ แต่มันเป็นสถานที่มืดมิดเงียบเชียบ เวิ้งว้างและกว้างใหญ่มหาศาล ร่างสูงบางระหงยืนกอดอก ปีกสีดำ ยาวและใหญ่ กางสยายใหญ่ขึ้นทั้งสองข้าง ร่างสูงโปร่งกำลังใช้ความคิดถึงความอาลัยอาวรณ์ของซากสัตว์หนึ่งชีวิตในป่าช้าคนตาย นานเท่านานกว่าผู้ที่เป็นเจ้าของปีกแห่งอำนาจสีดำจะพบกับสัตว์ที่ทิ้งความรักไว้ แม้ยามที่วิญญาณของตนจะล่วงลับหลุดจากสังขารอันไม่คงมั่น สิ่งที่ทิ้งไว้มีอำนาจมาก สิ่งที่ทิ้งไว้มีอำนาจมาก เวทที่มายาร่าย ไม่เคยให้สิ่งใดที่ผิดพลาด
ทิพย์นารีรักคนผิด สุริเยนไม่ใช่คนรักที่ดีนัก ชายผู้นี้อยู่เบื้องหลังการตายของทิพย์นารี แล้วยังเอาตัวเองเข้าไปพัวพันกับงานผิดกฎหมายอีกหลายอย่าง
อำนาจของมนุษย์ก็ใช้ได้กับมนุษย์เท่านั้น อำนาจของมนุษย์จะใช้ล่วงละเมิดมายังทวยเทพไม่ได้
ปีกสีดำสยายออกไปอีกเพียงเล็กน้อย สายลมแรงพัดกระชาก ร่างโปร่งบางยืนสงบนิ่งมั่นคง สำรวมในอิริยาบถไม่ไหวติง ก่อนที่…ปากจะขมุบขมิบ ร่ายเวทบทสรรเสริญมหาเทพแห่งรัตติกาล
ฝ่ายพุทธศาสนามีองค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าเป็นองค์ศาสดาผู้ประกาศศาสนาพุทธ เป็นโพธิของสัตว์โลก
แต่ทางฝ่ายเทวะก็มีพระประมุขผู้เป็นกษัตราของเหล่าทวยเทพในแต่ละฝ่ายเช่นเดียวกัน
ผู้เป็นกษัตราสมควรแก่การเคารพ
สำหรับคนบนโลกมนุษย์จะมีวิธีจัดการกับคนชั่วอย่างสุริเยนอย่างไรและด้วยวิธีไหน…ก็แล้วแต่ แต่มันย่อมเป็นคนละวิธีกับที่เทวะน้อยจะใช้ อำนาจของมนุษย์มาจากวัตถุ แต่…อำนาจของเทพและมาจากภายใน เทพย่อมอยู่เหนือคน ดังนั้นเทพย่อมได้เปรียบเพราะความรักล้ำลึกที่ทิพย์นารีมีให้สามี เพราะความงดงามในจิต ในวันนี้จึงได้ทำให้เกิดพลังผลักดันให้เทพผู้อยู่เหนือดวงวิญญาณของสัตว์มนุษย์เคลื่อนไหว
เทพและมารเคยทำการต่อสู้เพื่อแย่งชิงดวงวิญญาณของมนุษย์ ตั้งแต่ครั้งอดีตกาลจวบจนบัดนี้ และการต่อสู้ยังไม่สิ้นสุด
เทพธิดาแน่งน้อย อ้อนแอ้น อรชร บอบบาง สรีระคลับคล้ายสตรีบนโลกมนุษย์ มีรูปและสังขารสมบูรณ์แบบ ยามากางปีกสีดำทั้งสองข้างที่ทั้งยาวและใหญ่ สำหรับอาณาจักรแห่งความมืด ปีกสีดำที่แข็งแกร่งแสดงถึงอำนาจอันมากมายมหาศาลที่ครอบครอง เทพธิดาผู้ครอบครองราชอำนาจในอาณาจักรแห่งความมืดมิดและความตาย เพียงส่วนเสี้ยว
“เพียงส่วนเสี้ยวก็มากเกินพอแล้ว” ยามาพึมพำ
เทวะน้อยที่ยืนอยู่เคียงข้างสงบนิ่ง ลำตัวตรงราวกับศิลา ผิดก็เพียงแต่มายามีความรู้สึก เข้าใจ และรับรู้ในสิ่งที่น้องสาวตนบ่น
มายา เทวะน้อย ยามา เทพธิดา เป็นพี่น้องกัน ตะวันอธิราชยังมีพระธิดาอีกหนึ่ง
สวนพุ่มไม้พรรณพฤกษ์เขียวขจีให้ความร่มเย็นกับอาณาบริเวณนี้ บรรยากาศร่มครึ้ม กิ่นหอมของนานาดอกไม้ส่งกลิ่นตลบอบอวล สายลมพัดเย็นเฉื่อย ธารน้ำตกเล็กมีน้ำใสจะเห็นตัวปลาแหวกว่ายอยู่เป็นฝูง เสียงน้ำตกกระทบโขดหินดังซ่า อาณาบริเวณแห่งนี้ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของตะวันอธิราชอีกแห่งหนึ่ง


โดย : เชอรี่
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 16 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 17 : 23 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-