วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> THE JOKER

เรื่อง :

THE JOKER

ร้านเล็กๆแห่งหนึ่งตั้งอยู่บนมุมของถนนภายในซอยที่ค่อนข้างเงียบสงบ และไม่ค่อยจะมีผู้คนสัญจรพลุกพล่านมากนัก เป็นซอยที่อยู่ด้านหลังของโรงเรียนมัธยม ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชน ภายหน้าร้านเล็กแห่งนี้ กลิ่นอายของความเป็นร้านใหม่ยังคงตลบอบอวลอยู่ ประตูบานเดี่ยวที่ตั้งโดดเด่นอยู่หน้าร้าน เป็นลวดลายโค้งสูงเป็นครึ่งวงกลม ถัดออกไปเป็นด้านหน้าส่วนข้างๆของประตูร้าน มีบานประตูหน้าต่างใสแจ๋ว ที่สามารถมองทะลุมายังภายในร้านได้ เมื่อดูจากภายนอกร้านเล็กแห่งนี้เป็นเพียงแค่ร้านขายของกิ๊ฟช๊อปธรรมดา ที่มีเจ้าของร้านเป็นเด็กสาววัยทีน และเป็นหมอดูไพ่ทาโรต์
ชื่อของเจ้าของร้านนั้นคือ JOKER

ตอนเย็นหลังเลิกเรียนตามปรกติ มีผู้มาเยือนร้านใหม่แห่งนี้ถึงสองราย ประตูที่มีโมบายเป็นรูปหัวใจกระดิ่งส่งเสียงดังกรุ๊งกริ๊งเป็นสัญญาณเตือนให้บุคคลภายในร้านรู้ว่ามีผู้เปิดประตูเข้ามา
“ ที่นี่ไง ที่เขาลือกันว่ามีหมอดูทำนายชะตาชีวิตด้วยไพ่ทาโรต์ แม่นมากเลยนะ ”
ผู้มาเยือนเป็นเด็กสาวสองคน และทำท่าว่าจะเป็นเพื่อนซี้กัน มีคนหนึ่งนำหน้าอีกคนหนึ่งเข้ามา
“ ที่นี่หรือ แหม! แต่งร้านซะคิขุเชียว “ คนเดินตามหลังมาพูดต่อท้าย
“ ร้าน joker ยินดีต้อนรับคะ จะมาซื้อของหรือมาทำนายดวงชะตาดีคะ “ เจ้าของร้านทักเสียงใส
“ อาจจะทั้งสองอย่างเลยก็ได้ ยังไม่แน่เลย “ คนที่พูดเป็นคนที่เดินตามหลังเพื่อนอีกคน
“ เขาคนนั้นที่คุณคิดว่าแอบชอบอยู่ ไม่ได้ชอบคุณเลยสักนิด ไม่ต้องเสียเวลาไปยุ่งกับเขาหรอก เพราะถึงยังไงเขาก็ไม่คิดสนใจคุณอยู่แล้วตั้งแต่ต้น และถ้าคุณยังไม่เลิกความอวดดีของคุณอีกละก็นะ คุณนั่นแหละที่จะเป็นฝ่ายเสียหายครั้งยิ่งใหญ่ เพราะผู้ชายคนนั้น “
คำพูดประโยคนี้ จี้ใจดำอย่างรุนแรง เพราะเป็นประโยคที่ตรงกับสิ่งที่ใจคิดที่จะทำพอดิบพอดี เด็กสาวคนหนึ่งในสองคนนี้ดันหลุดปากพรวดออกมา น้ำเสียงที่พูดจึงฟังดูไม่เป็นมิตรเท่าไรนัก
“ นี่แกรู้ได้ไงย่ะ “ แต่สักพักเด็กสาวก็รู้สึกตัว น้ำเสียงจึงอ่อยลงและฟังดีขึ้นมาก “ ทำไมถึงรู้ได้ หรือว่าเดาเอา คือว่า เรากะจะมาให้ช่วยดูดวงเรื่องความรักให้อยู่พอดีเลย รู้ได้ไงเนี่ย “
บทสนทนาต่อๆไป ก็ทำท่าว่าจะดีขึ้น บรรยากาศระหว่างลูกค้าและเจ้าของร้านก็เป็นไปตามธรรมดา แต่สุดท้าย เด็กสาวทั้งสองก็ยังคงความต้องการอันเดิมคือ มาขอให้ทางร้านช่วยดูดวงแห่งความรักให้หน่อย
“ พี่ชื่ออะไรคะ “
“ ชื่อ joker คะ ชื่อเดียวกับร้านเด๊ะ “
ไพ่ทาโรต์ถูกนำออกมาวางบนโต๊ะที่ปูด้วยผ้ากำมะหยี่สีดำสนิทราวกับความมืดมิด ไพ่ทาโรต์หนึ่งสำรับยังคงวางนิ่งสนิท ด้านหน้าของเจ้าของร้านเป็นเด็กสาววัยทีนสองคน ไพ่ทาโรต์ที่ใช้ในการทำนายครั้งนี้เป็นเหมือนกับการ์ดแข็งที่ใช้โลหะชนิดเนื้ออ่อนอย่างดีทำมันขึ้นมาด้วยความประณีตบรรจง หลังไพ่ มีสลักเป็นลวดลายอ่อนช้อย งดงาม ลายเส้นดูวิจิตร ด้านหลังไพ่เป็นรูปกงล้อแห่งชะตากรรม เหมือนกันหมดทุกใบในหนึ่งสำรับ รูปวงล้อแห่งชะตากรรมรูปนี้มีปรากฎอยู่ในไพ่ใบหลัก และเป็นรูปเดียวกันเป๊ะ
เด็กสาวเจ้าของร้านทำการสลับไพ่ด้วยตัวเองก่อนครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะยื่นไพ่ไปข้างหน้าเพื่อให้เด็กสาวผู้ที่ต้องการจะรับคำทำนายสลับไพ่และตัดไพ่
“ มือข้างที่ไม่ถนัดเป็นมือซ้ายใช่ไหม “ เจ้าของร้านถาม
“ ใช่คะ “
“ งั้นก็ต้องตัดไพ่ด้วยมือซ้าย เพราะมือซ้ายเป็นเจ้าชะตา ติดต่อกับพลังในจิตใต้สำนึกได้ดีกว่า ส่วนมือขวาเปรียบเหมือนกันสัญลักษณ์ของการที่ต้องทำอะไรด้วยตัวเอง คงเหมือนกับที่คนทั่วไปต้องใช้มือขวาทำงานทำการไง “
“ โทษที แต่จริงหรือที่ว่ามือซ้ายที่ไม่ค่อยได้ใช้งานบ่อยจะติดต่อกับพลังจากจิตใต้สำนึกได้ทันที “
เด็กสาวคนนี้เป็นคนชอบพูดตรงไปตรงมา แต่ไม่ใช่เพราะความซื่อตรง หากแต่เป็นเพราะความเอาแก่ใจตัวเองจนกลายเป็นนิสัยหลักประจำตัวไป ต่างหาก
“ ได้เสมอ เพียงแต่คนเรามักไม่ค่อยรู้ตัวก็เท่านั้น เรื่องนี้ถ้าอยากรู้มากกว่านี้จะไว้อธิบายให้ฟังทีหลัง “
เด็กนักเรียนสาวทำการสลับไพ่และใช้มือซ้ายตัดไพ่ พร้อมกับตั้งจิตอธิษฐาน ขอให้คำทำนายที่เกี่ยวกับเรื่องความรักถูกต้องและแม่นยำ
JOKER อ่านไพ่ทาโร่ต์ทีละใบให้คนตรงหน้าทั้งสองฟัง หลังจากที่ไพ่ถูกวางเรียงเรียบร้อยแล้ว ไพ่ใบแรกๆ ไม่ค่อยทำความสนใจให้กับผู้ฟังเท่าไหร่นัก จนกระทั่งมาถึงไพ่ที่วางอยู่ในตำแหน่งที่เจ้าตัวเพ่งความสนใจมาตั้งแต่ต้น
“ ตำแหน่งนี้ เปิดได้ไพ่เดอะเลิฟเวอร์ งั้นก็แสดงว่าในขณะนี้เธอคงเอาแต่สนใจเรื่องที่เกี่ยวกับเพศตรงข้ามซินะ เพราะไพ่ใบนี้มันฟ้องออกมาอย่างโจ่งแจ้งทีเดียว แต่ฉันอยากขอเตือนไว้ด้วยความหวังดี ว่าความรักกับคนนิสัยอย่างเธอเนี่ย มันค่อนข้างที่จะลงรอยหรือจะเอาให้ได้ดังใจคงยากเพราะเธอเป็นคนเอาแก่ใจตัวเอง และชอบยึดถือความคิดของตนเป็นใหญ่ เธอต้องลองหัดพิจารณาตัวเองให้ดีๆหน่อยก็แล้วกัน ว่าตัวเองเป็นคนนิสัยยังไง “
JOKER อ่านไพ่ใบต่อไป
“ ไพ่ใบนี้คือ ไพ่เดอะทาวเวอร์ เหตุการณ์ต่อไปที่จะเกี่ยวเนื่องกับไพ่ใบก่อนหน้านี้ ไพ่เดอะทาวเวอร์แสดงถึง ความพังพินาศ หรือความไปด้วยกันไม่รอด ถ้าเธอคิดจะจริงจังหรือยังไม่ยอมวางมือกับรักครั้งนี้ เธอจะเสียใจเพราะตอนนี้เขาคนที่อยู่ในใจ ไม่ได้ให้ความสำคัญอะไรเลย หรืออาจจะอยากตีตัวออกห่างด้วยซ้ำไป “


โดย : Cherry
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 16 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 17 : 27 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-