วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5
<

>> THE JOKER ( ตอน THE JOKERจบ)

เรื่อง :

THE JOKER

 ( ตอน THE JOKERจบ)

JOKER มองหน้าเด็กสาวตรงหน้านิดหน่อย ก่อนที่จะลงมือทำนายไพ่ใบต่อไป
“ ไพ่ใบนี้คือ ไพ่ปิศาจ ดูซิ ซาตานเจ้าแห่งความชั่วร้ายปรากฎกายออกมาแล้ว ถ้าไพ่ปิศาจออกมาหลังไพ่เดอะทาวเวอร์ ก็แสดงว่ายิ่งชัดเลย ความรักของเธอกับเขาพังทลายลงแน่นอน “
จบการทำนาย
“ ไม่มีอะไรพอที่จะช่วยได้หรือพอจะทำการสะเดาะเคราะห์ได้ อะไรเทือกนี้มีหรือเปล่า โอเคคงจะไม่มีละซินะ บอกตามตรง เราไม่รู้หรอกนะ ว่ามันเป็นเพียงความบังเอิญหรือทำนายแม่น แต่มันก็ตรง อย่างน้อยตอนนี้เราก็คิดอย่างนั้น “
“ มีซิ “
“ หือ อะไรมีอะไร “
“ ก็วิธีที่จะช่วยในเรื่องของความรัก อย่างที่ต้องการไงล่ะ “
“ อะไรและวิธีไหน และช่วยได้จริงหรือเปล่า “

สร้อยข้อมือถูกยื่นออกไปให้ผู้รับไปได้พิจารณา มันเป็นสร้อยข้อมือรูปหัวใจสีชมพูหวานต่อกันเป็นชิ้นๆ มีคริสตัลใสแวววาวระยับสีชมพูจางคั่นกลางอยู่อย่างละหน่อย น่ารักเหมาะสมสำหรับที่จะใช้ทำเป็นเครื่องประดับเด็กผู้หญิง
“ หินรูปหัวใจสีชมพูของแท้ และเม็ดเล็กๆที่คั่นกลางระหว่างก้อนหินทุกชิ้นคือคริสตัลแท้ ฉันให้เอาไปทำเป็นเครื่องรางที่จะทำให้ความรักสมหวัง “
เด็กสาวทั้งคู่เมียงๆมองๆ เด็กสาวคนที่เป็นเจ้าของเรื่องราวรักๆใคร่ๆในครั้งนี้เอ่ยปากถามตรง
“ ขายของด้วยเหรอ “
“ เอาไปใช้ดูก่อน และถ้ามันทำหน้าที่ของมันสำเร็จ เธอต้องจ่ายราคาให้กับมันเท่าที่คิดว่ามันแพงที่สุดสำหรับเธอ “
เด็กสาวสองคนมองหน้าเจ้าของร้าน เพราะไม่คิดว่าจะมาเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้ที่ร้านขายของเล็กๆแห่งนี้
“ แล้วถ้ามันไม่ได้เรื่อง “
“ เธอก็เอามันไปฟรีๆซิ แต่จำไว้นะว่าถ้ามันทำหน้าที่ของมันได้ผล ต้องกลับมาจ่ายตามราคาที่คิดว่าแพงที่สุดสำหรับของชิ้นนี้ให้กับฉันที่นี่ ไม่อย่างนั้น พลังอำนาจของวัตถุชิ้นนี้จะหันกลับมาทำร้ายผู้ที่เป็นเจ้าของมันคนใหม่ “
“ เดี๋ยวก่อนคะ “ เพื่อนอีกคนที่มาด้วยกันถาม “ ถ้าเพื่อนคนนี้เกิดคิดว่าราคาของมันแพงมากจนหามูลค่าไม่ได้ละ อาจจะเป็นหลักพัน หลักหมื่น แล้วจะว่ายังไง ใครจะหาจ่ายไหว “
เจ้าของร้านหัวเราะ ยิ้มให้แบบคนใจดี เรื่องนั้นไม่ต้องห่วง แล้วแต่คนใช้จะพิจารณาเอาเองได้ เอาแค่ราคาแพงมากที่สุดแล้วจ่ายให้ได้ก็แล้วกัน

JOKER มองเด็กสาวสองคนที่เพิ่งเดินออกจากร้านไปได้สักพัก ก่อนที่ตัวเธอเองจะหันหลังแล้วเดินกลับเข้าไปในร้าน สินค้าภายในร้าน THE JOKER ทุกชิ้นเป็นสินค้าที่ลงอาคมกำกับไว้แล้ว เรียกง่ายๆว่า ปลุกเสกหมดแล้ว ทั้งที่ดูจากภายนอก ร้านนี้เป็นเพียงแค่ร้านขายของกิ๊ฟช็อปเท่านั้น
สินค้าที่นี่มีหลายระดับให้เลือกซื้อตามสภาพปรกติ และมีอีกมากที่ให้เลือกซื้อตามความต้องการและตามความจำเป็น
JOKER เดินไปยังโต๊ะที่เธอใช้ทำนายดวงชะตา บัดนี้ภาพตรงหน้ามีไพ่ทาโรต์ที่ใช้ในการทำนาย ลอยขึ้นมาและยืนเรียงรายกันจากไพ่ใบหลัก ไปยังไพ่ใบเล็ก ไพ่ทุกใบลอยสูงขึ้นมาจากพื้นโต๊ะเพียงเล็กน้อยและลอยค้างอยู่อย่างนั้น เพียงแค่ JOKER ยื่นมือไปข้างหน้าเท่านั้น ไพ่ใบที่หนึ่งจากสำรับ ก็ลอยมาสู่มือเธอ ไพ่ใบที่หนึ่งของไพ่ทาโรต์คือ เดอะฟูล รูปบนหน้าไพ่เป็นรูปตัวของเธอเองที่ถูกวาดให้ย่อเล็กลง สวมหมวกใบใหญ่ที่มีรูปทรงเหมือนกับเขาแกะ คือยอดหมวกถูกแยกออกไปทั้งสองข้าง ทำให้มันดูเหมือนกับคนสวมมีเขาทั้งสองข้าง เสื้อผ้าที่สวมใส่มีสีสันฉูดฉาด สวยงาม ใบหน้าไร้เดียงสา ตัวเดอะฟูลกำลังยืนอยู่บนพื้นดินที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์และก้อนกรอดหินดินทราย ท่าทางราวกับนักเดินทางที่ชอบเดินทางผจญภัยไปทั่ว ตามแต่ที่ใจจะปรารถนา สองมือยกขึ้นไขว่บนอก เหมือนกับคนที่ต้องการจะปกป้องตนเองจากสิ่งที่ควรจะปกป้อง
THE JOKER กับ JOKER เป็นตัวของบุคคลคนเดียวกัน ดูจากหน้าตาและรูปร่างก็บ่งชัดเช่นนั้นอยู่แล้ว
“ น่าเสียดายนะแม่หนูน้อย ถ้าเธอหยิบได้ไพ่ใบนี้ เธอจะได้สิ่งที่เธอปรารถนาไปฟรีๆ โดยที่ไม่ต้องจ่ายให้ฉันสักบาทเดียว อย่าลืมคำสัญญานะแม่หนูน้อย เพราะถ้าความรักของเธอสมปรารถนาและเธอไม่ยอมจ่ายราคาของความสมหวังให้กับฉัน ฉันจะเอา ดวงวิญญาณ ไป “
JOKER เดินเข้าไปยังข้างหลังร้าน มีประตูใบหนึ่งตั้งอยู่ ประตูใบนี้เป็นประตูใบเดียวกับบานที่ตั้งอยู่ที่หน้าร้าน เพียงแต่ความรู้สึกที่แผ่ซ่านออกมาจากที่นี่เป็นความรู้สึกที่เย็นยะเยือก ชวนเสียวสันหลังวูบ เธอยื่นมือไปจนเกือบแตะชิดบานประตู แสงสีแดงอมส้มประดุจเปลวไฟพวยพุ่งออกมา เธอทำท่าเหมือนกับจะรวบลำแสงเหล่านั้นไว้ในอุ้งมือ ลำแสงรวมตัวกันอยู่ในอุ้งมือของเธอ
เสียงหัวเราะต่ำๆ เล็ดลอดออกมาจากลำคอ

THE JOKER เป็นร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ ที่ตั้งอยู่ตรงหัวเลี้ยวของมุมถนนภายในซอยเล็กๆที่เงียบสงบสงัดแห่งหนึ่ง มีผู้คนสัญจรไปมาค่อนข้างบางตา


โดย : เชอรี่
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 21 ส.ค. ปี 2006 [ เวลา 0 : 15 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-