วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ปาฏิหาริย์รักข้ามมิติ (ตอนแรกค่ะ)

เรื่อง :

ปาฏิหาริย์รักข้ามมิติ

 (ตอนแรกค่ะ)

ปี ค.ศ.3400
เป็นยุคแห่งอารายธรรมใหม่และปรากฏการณ์ใหม่ ๆ จุดกำเนิดแห่งการเริ่มต้นแห่งพลังและอำนาจอันทรงพลังบนจักรวรรดิจักรวาล
…………………………
...วาระดับแห่งจักรวรรดิในห้วงจักรวาลมาถึงแล้ว….
ตัวอักษรที่เขียนด้วยเลือดเหล่านี้ปรากฏให้เห็นบนประตูและกระจกไปทั่วทั้งเมืองและดาวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดาวพลูโต ดาวเนฟจูน ดาวยูเรนัส ดาวอังคาร ดาวศุกร์ ดาวพฤหัส และดาวอื่น ๆ ในจักรวาลอันไกลโพ้นนี้ สร้างความวิตกกังวลให้กับชาวเมืองของดาวในแต่ละดวงยิ่งนัก ทำให้ผู้พยากรณ์แห่งห้วงจักรวาลต้องออกมาเผชิญหน้ากับสาธารณชน
“มีผู้ต้องการก่อสงครามประสาทกับเราเท่านั้น ประชาชนชาวจักรวรรดิอย่าวิตกกังวลไปเลย เพราะผู้ที่สร้างสถานการณ์แบบนี้มักจะอยู่ไม่ยืด…!!!!”
ผู้พยากรณ์กล่าว ณ ระเบียงปราสาทแห่งจอมราชันย์…ผู้พยากรณ์ได้ใช้พลังทั้งหมดในการปกป้องดวงดาวและพยากรณ์ล่วงหน้าเอาไว้ถึง 400 ปี เพราะผู้พยากรณ์รู้ดีว่าผู้ที่สร้างสถานการณ์นี้ได้ย้อนกลับมาอดีตเพื่อที่จะล้างเผ่าพันธุ์เทพที่ปกป้องจักรวาลแห่งนี้จากโลกที่สามแห่งอนาคต…
400 ปีแห่งราชันย์เทพผู้ที่มีเดชานุภาพในการปกป้องจักรวาลแห่งนี้ยกเว้นโลกที่สามหรือมิติที่สามที่เราไม่อาจจะคาดเดาได้ว่ามิตินี้อยู่ ณ ห้วงอวกาศใด... บางทีอาจจะอยู่บนดาวดวงเดียวกันก็เป็นได้ แต่ทว่าถึงเราจะรู้ว่ามิตินี้อยู่ ณ ที่แห่งใดเราก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้นอกซะจากว่าเราจะต้องปกป้องตนเองไปอยู่อย่างนี้เท่านั้น เพราะมิติที่สามหรือโลกที่สามนี้อยู่เหนืออำนาจแห่งการควบคุมของเหล่าเทพพิทักษ์บนจักรวรรดิจักรวาล…
ในยุคที่สามของราชันย์แห่งจักรวรรดิจักรวาล บทบาทของมหาเทพผู้ล่วงรู้ถึงอำนาจ ผู้ที่เป็นทุกสิ่งทุกอย่างเหนือพลังธรรมชาติใด ๆ ทั้งปวง ได้ปกครองจักรวรรดิจักรวาลมาเป็นเวลาถึง 400 ปี ไม่เคยมีคำว่าแพ้สงคราม ไม่เคยมีคำว่าข้าไม่รู้…จากคำทำนายของผู้พยากรณ์ราเอลบุคคลลึกลับที่ไม่มีใครหาตัวพบนั้นสร้างความวิตกให้กับชาวจักรวรรดิจักรวาลยิ่งนัก แต่จอมมหาราชันย์ผู้เก่งกล้าก็สามารถที่จะพิชิตหายนะที่จะมาเยือนจักรวรรดิจักรวาลแห่งนี้ได้…
คำทำนายที่ไม่เคยหยุดนิ่งกับชาวกิเลนผู้รักษากุญแจแห่งห้วงอนาคตและอดีต บุคคลเหล่านี้เป็นกึ่งนกกึ่งมนุษย์ เป็นเทพที่มีปีกสีรุ้ง มีหางราวกับ
มโนราห์ในหนังสือวรรณคดีแห่งโลกมนุษย์ ผู้ถือผลึกแห่งเวลาซึ่งจะมีเพียงเทพกิเลนปันจีเท่านั้นที่จะครอบครองกุญแจดอกนี้ได้ ดอกเดียวที่สามารถเจาะผ่านห้วงมิติได้ มีเพียงจอมมหาเทพเท่านั้นที่จะไขปริศนาและผ่านมิติประตูแห่งกาลเวลาซึ่งจะนำพาไปสู่ห้วงอดีต ปัจจุบันและอนาคตได้
กุญแจของเทพกิเลนมีมากมายนับแสนล้านดอก มนุษย์โลกผู้เดียวตามคำทำนายเท่านั้นที่จะผ่านประตูมิตินี้ได้ และจะปราบปรามสิ่งชั่วช้านี้ได้ เขาจะเป็นจอมเทพกษัตริย์แห่งอนาคต เป็นมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่แห่งจักรวรรดิจักรวาลแห่งนี้ เขาเท่านั้น ผู้ที่มาจากคำทำนาย… เขาเท่านั้นที่จะปราบอธรรมได้... เขาเท่านั้นที่จะมาเป็นผู้ที่ปกครอง ณ ที่แห่งนี้ก่อนที่องค์มหาราชันย์จะหมดพลังอำนาจลง... เหล่าเทพทั้งหลายต่างก็เฝ้ารอมนุษย์ผู้นั้นอย่างมีความหวังว่าสักวันหนึ่งชายหนุ่มที่มาจากโลกอดีตนั้นจะมาสร้างฝันของพวกเขาและชาวประชาแห่งจักรวรรดิจักรวาลได้สงบสุข
ไม่มีใครล่วงรู้ว่าจอมเทพกษัตริย์แห่งอนาคตที่จะมาจากโลกอดีตนั้นเป็นใคร แต่ผู้ที่จะล่วงรู้และสัมผัสเขาได้มีเพียงผู้ที่เกิดมาจากคำทำนายเท่านั้น... มีพลังแห่งผลึกมรกตและต้องถือกำเนิดมาจากผู้ที่สูงที่สุดถึงสองคนตามคำทำนาย นั่นคือจอมราชันย์และธิดาแห่งจันทรา ด้วยเหตุนี้จอมราชันย์จึงสู่ขอเทพธิดาแห่งจันทรามาเป็นมเหสีแห่งจักรวรรดิจักรวาลเพื่อที่จะให้กำเนิดราชธิดาฝาแฝดตามคำทำนายได้ และจะส่งไปยังโลกอดีตที่ถูกระบุไว้ตามคำทำนายเพื่อค้นหาจอมเทพกษัตริย์แห่งอนาคตผู้ซึ่งมีดวงตามังกร และดวงตาแห่งสีรุ้ง เพื่อมาพิทักษ์จักรวรรดิจักรวาลแห่งนี้ก่อนที่จอมราชันย์จะเสื่อมอำนาจและพลังที่จะปกป้องจักรวรรดิจักรวาลลง…
โปรดติดตามตอนต่อไปนะคะ...ขอบคุณค่ะที่ติดตามผลงานมาโดยตลอดค่ะ

โดย : สุชาดา โมรา
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 4 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 13 : 2 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-