Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ความในใจที่มีให้แต่เธอ

เรื่อง :

ความในใจที่มีให้แต่เธอ

จบกันแล้วซินะเรื่องของเรา ทั้งๆที่ชั้นยังไม่ได้เอ่ยอะไรทั้งนั้นดีแต่ทำให้เธอเสียใจไปวันๆ ไม่เคยสักครั้งที่จะพยายามเข้าใจ เป็นเพราะชั้นเองที่เย็นชา ไม่เคยเห็นคุณค่าในสิ่งที่เธอทำให้ มองดูแล้วเลยผ่านมันไป ทำเหมือนว่าไม่ใยดี
ยอมรับว่าเมื่อแรก ๆ ฉันไม่ได้คิดอะไร แค่คิดว่าผ่านมาแล้วผ่านไปเหมือนทุกครั้ง จึงไม่ได้ใส่ใจมองเธออย่างจริงจัง จนหลายๆสิ่งที่เธอทำมันเริ่มกร่อนใจ
คงจะจบกันแล้วสินะเรื่องของเรา ทั้งๆที่ชั้นยังไม่เคยทำอะไรเพื่อเธอเลยสักครั้ง ความรู้สึกในตอนนี้คือ ร้อนรนและเจ็บใจ ที่เป็นคนทำมันพัง เพราะว่าชั้นมันงี่เง่าเอง
จะจบลงแล้วสินะเรื่องระหว่างเรา ทั้งที่ชั้นยังไม่ได้เริ่มอะไรทั้งนั้น ยังคงทำเหมือนไม่ใยดีไม่จริงจัง จนทำให้เธอมองฉันผ่านม่านน้ำตา
จะเป็นไปได้ใหมหากชั้นจะเอื้อมมือไปเช็ดนำตาและดึงเธอมาโอบกอดปลอบโยนเธอในตอนนี้ แล้วพูดว่าอยาไปเลยนะคนดี ชั้นคนนี้จะอยู่อย่างไรหากไม่มีเธอ
หากเรื่องเรากำลังจะจบไปชั้นขอเริ่มต้นใหม่ได้ใหมคนดี

โดย : kate
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 4 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 16 : 1 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com