Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> สายลม

เรื่อง :

สายลม

เพราะว่าเธอจากไป..ใจจึงเศร้า...มันเงียบเหงาทุกนาทีที่คิดถึง
ภาพของเธอยังอยู่ในห้วงคำนึง...ยังตราตรึงติดในหัวใจฉัน..
เหมือนสายลมพัดมาพาสดชื่น...แตดูดกลืนความสดใสไปจากฉัน
จากนี้ไปไร้เงาเธอโดยฉับพลัน...รักของฉันเงียบหายคล้ายสายลม
....ความรักก็เหมือนสายลม ยามพัดมาก็ทำให้ชีวิตคนเราสดชื่น กระชุ่มกระชวย หายเหนื่อย แต่ยามจากไปก็ทำให้ชีวิตคนเราแห้งเหี่ยว หดหู่ เหนื่อยล้า อบอ้าว แต่จะมาหรือจะไปไม่มีใครกำหนดได้ เพราะไม่เคยมีใครจับต้องหรือสัมผัสได้ แต่รู้สึกได้เมื่อจะมาและจากไป บางครั้งแค่วูบเดียวก็สร้างความรู้สึกให้เราได้มากมาย บางคนไม่เคยเจอสายลมก็ตั้งตาคอยให้มาถึงเพื่อที่จะรับรู้ความรู้สึกนั้น แต่สำหรับคนที่เจอแล้วถ้าเป็นสายลมฤดูหนาวก็ภาวนาให้เจออีก ส่วนคนที่เจอกับลมหวนหรือลมฤดูร้อนที่พัดมาก็ไม่อยากเจออีก เพราะมักมีของฝากติดมาด้วยเสมอ แต่ไม่ว่าเป็นสายลมแบบไหน จะลมหนาว ลมหวน หรือลมฤดูร้อน คนที่รู้สึกและสัมผัสมันคือเราเอง

โดย : ลมหนาว
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 5 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 17 : 19 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com