Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ความรัก ความหวัง กำลังใจ กับสุดท้ายของชีวิตคือ ความตาย ตอน พลังแห่งรัก

เรื่อง :

ความรัก ความหวัง กำลังใจ กับสุดท้ายของชีวิตคือ ความตาย

ตอน

พลังแห่งรัก

พลังแห่งรัก...........
คุณเชื่อไหมว่าอานุภาพแห่งความรักมันสามารพเปลี่ยนแปลงหลายๆสิ่งไปในทางที่ดี และหลายๆสิ่งเป็นไปในทางตรงข้ามเรื่องที่จะเล่าก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งเหมือนกันที่มันเกิดขึ้นกับชีวิตใครบางคนที่เคยรู้จักมันเกิดขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ
ตั้มเป็นผู้ชายคนหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับความเพอร์เฟคแม้หน้าตาเขาจะไม่หล่อเหลามากนักแต่เขามีเสน่ห์กับสาวๆอย่างมากแม้รูปร่างเขาจะเยอะนน.ก็เกือบจะร้อยกิโลได้แต่ไม่น่าเชื่อด้วยอุปนิสัยที่เป็นกันเองเป็นคนที่ทำงานเก่งทำให้เขาไม่รู้สึกว่าเป็นปมด้อยเลย เขากลับเป็นที่รักของผู้ร่วมงานทุกคนด้วยความที่เป็นคนช่างเจรจาและก็จุดที่จะทำให้สาวๆหลายคนหลงเสน่ห์เขาไปโดยไม่รู้สึกตัวผู้หญิงหลายคนก็หลงกับคารมจนต้องตกเป็นของเขา แต่เขาใช้ชีวิตแบบหนุ่มเจ้าสำราญกินเที่ยวไปวันๆจนเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปเขามารู้สึกตัวอีกทีว่าอายุเขาจะเริ่มมากขึ้นแล้ว แต่คงจะไม่มีอะไรที่จะเปลี่ยนแปลงนิสัยชอบความสนุกสนานโดยไม่สนใจใครแม้กระทั่งคำเตือนจากมารดาของเขาเอง เขายังคงสนุกกับการใช้ชีวิตแบบสนุกสนานไปวันๆ จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งไม่น่าเชื่อว่าผู้หญิงคนนี้นี่แหล่ะที่เปลี่ยนแปลงชีวิตไปในทางตรงข้ามแบบชนิดว่าเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ เขาได้พบกับกุ้งผู้หญิงที่ซึ่งจัดได้ว่าเป็นผู้หญิงทำงานแต่เธอใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสบายๆเธอเป็นลูกคนโตมีภาระที่ต้องรับผิดชอบครอบครัว ชีวิตของเธอทำงานเก็บเงินส่งเสียให้น้องเรียนและช่วยส่งให้ทางบ้าน เธอใช้จ่ายด้วยความระมัดระวังแม้เธอจะลำบากเธอก็อดทนเพื่อครอบครัวของเธอ แม้ไม่มีอะไรเลยแต่เธอสามารถพิชิตใจหนุ่มน้อย(ร้อยกว่ากิโล)ได้อย่าง่ายดายเขาแพ้เธออย่างราบคาบเพราะอะไรนะหรือเพราะว่าเธอมีหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยรักแท้ วันที่เธอทะเลาะกับเขารุนแรงมากที่สุดถึงขั้นต้องแยกทางกัน เธอพูดทุกอย่างๆทั้งๆที่จริงนิสัยของเธอไม่ค่อยได้พูดมากนัก ส่วนใหญ่มีแต่จะทำทุกอย่างให้เขาซะมากกว่าเธอเลือกสิ่งดีให้กับเขาในขณะที่เขาเองก็ไม่เคยได้รับจากผู้หญิงคนไหนได้มากเท่าเธอ ไม่น่าเชื่อคำพูดด้วยความโกรธซึ่งแฝงไปด้วยความน้อยใจและห่วงใยในชีวิตเขานี้เองมันสะสมจนเธอเกือบจะหมดความอดทนกับพฤติกรรมของเขา มันทำให้เขารู้สึกอะไรบางอย่างเขาเกิดฉุกคิดและชงักฟังในเหตุผลของเธอเพราะคิดว่าเธอเป็นผู้หญิงคนเดียวที่รักเขามากที่สุดเขาจึงพยายามปรับปรุงตัวเองกินเหล้าและเที่ยวให้น้อยลงเวลาที่เขามีอยู่ทั้งหมดก็จะอยู่ข้างๆแฟนของเขาอยู่เสมอเขาดูแลแฟนของเขาอย่างดีที่สุดและรักแฟนของเขามากที่สุดเช่นกันเมื่อเขาเริ่มทานเหล้าทานเบียร์ลดลงและออกกำลังกายดูแลสุขภาพมากขึ้นเทำให้น้ำหนักที่เกินร้อยของเขาลดลงจนกลายเป็นหนุ่มหุ่นดีคนหนึ่งพฤติกรรมเขาเปลี่ยนไปในทางที่ดีจนทุกคนที่อยู่รอบข้างแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงานของเขาก็เห็นในความเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน ผู้หญิงที่เขาเคยเจ้าชู้ด้วยเขาด้วยเขากลับไม่ชายตามองพวกเธออีกเลย ถ้าจะถามความคิดของเขาว่าคิดอย่างไรจึงได้เปลี่ยนแปลงตัวเองได้ถึงขนาดนี้ คงเป็นเพราะเขามีเพชรเม็ดงามอยู่ในมือแล้วเขาจะไปแสวงหามันอีกทำไมกันเล่ามันคงจะเป็นความจริงที่อานุภาพแห่งความรักนี่แหล่ะที่สามารถเปลี่ยนแปลงคนไปในทางที่ดีขึ้น แล้วคุณหล่ะเคยรู้ไหมว่าคนที่อยู่ข้างๆของคุณเขาอยากให้คุณเปลี่ยนแปลงไหม ถ้ามันไม่มากเกินไปก็จงทำไปเถิดเพื่อคนที่รักของคุณไงและก็ตัวคุณเองด้วย(ฝากไว้อีกนิดช่วงนี้ก็ยังเข้าพรรษาถ้าเป็นไปได้ก็งดเหล้าเข้าพรรษานี่แหล่ะเพื่อสุขภาพที่ดีของชีวิตนะคะ)

โดย : kalra@baanjomyut.com
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 7 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 3 : 50 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com