วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> พี่คิดน้องลืมพี่ไม่ได้

เรื่อง :

พี่คิดน้องลืมพี่ไม่ได้

พี่คิด น้องไม่ได้หลอกใช้พี่เพื่อเป็นเครื่องมือประชดสามีน้องนะ น้องเชื่อว่าพี่ก็ทราบดีค่ะ พี่คิด น้องรักพี่จริง ๆ หลายเดือนแล้วน้องพยายามหลายครั้งแล้ว ที่จะตัดใจลืมพี่ให้ได้ ทรมาณมากเลย น้องอยากโทรหาพี่มากค่ะ ไม่แล้วล่ะค่ะ น้องไม่โทรหาแล้วนอ้ง รู้ค่ะหากพี่อยากพบน้องพี่รู้เวลาที่เราสองคนสามารถที่จะเจอกันได้อย่างไม่มีอุปสรรค แต่นี่พี่ไม่กล้า ไม่กล้าแม้กระทั่งลาน้องหรือ ไล่น้อง พี่ใจร้ายมากเลย น้องคิดถึงพี่จริง ๆ น้องจะทำไงดีล่ะพี่ น้องได้แต่เขียนมาให้ใคร ๆ ที่ไม่รู่จักเราสองคนรู้ น้องไม่มีที่ระบายค่ะ จะบอกใครได้ล่ะพี่ นี่มันฃั่วนะพี่ เวลาที่เราสองคนทำฃั่วด้วยกัน น้องมีความสุขค่ะ แต่เวลาที่เราตั้งใจจะเลิกทำฃั่ว ทำใมมันช่างทรมาณเสียเหลือเกินพี่ไม่สมกับเป็นตำรวจเลยพี่หนีปัญหา พี่ทิ้งปัญหา พี่ทิ้งน้อง ทั้ง ๆที่เราสองคนช่วยกันสร้างปัญหานี้ขี้นมาปัญหาเพี่เองก็เป็นคนเริ่มขี้นก่อใช่มั้ย พี่เป็นคนประสานทุกอย่างให้เป็นตัวก่อปัญหา พี่ทิ้งปัญหาทิ้งความรับผิดให้น้องรับผิดคนเดียว สมแล้วล่ะสำหรับคำว่าพี่ไม่ใช่ลูกผู้ชาย เห็นแก่ตัวมาก ใจร้ายเกินไป พี่บอกน้องพี่ถูกสอนมาฆ่าคนตายก็ไม่รับ น้องถามหลายคนที่เป็นตำรวจ เค้าบอกไม่มีหรอกคำว่าฆ่าคนตายก็ไม่ให้รับ ความเห็นแก่ตัวของพี่เท่านั้นแหละ พี่จะทำให้ตำรวจเค้าเสียหายกันเพราะความเห็นแก่ตัวของพี่นี่แหละ น้องไม่ไปยันหรือเผชิญหน้ากลับญาติพี่หรอกค่ะ พี่เรียกคนของพี่ว่าญาติน้องไม่กลัวหรอกค่ะ น้องไม่รู้ว่าจะทำเพื่ออะไร ในเมื่อคนอย่างพี่บอกน้องแล้วว่าพี่ฆ่าคนตายก็ไม่รับ แล้วนี่เรื่องเล็กน้อยสำหรับพี่พี่ไม่มีทางจะรับหรอก พี่จำวันที่เราสองคนเริ่มทำฃั่วได้มั้ย พี่บอกรักน้อง รักนะ คิดถึงนะ ปราถนาดีนะ น้องจะตอบพี่ทุกครั้ง น้องรักมากกว่าคิดถึงมากกว่าปราถนาดีกับพี่ตลอดเวลา ฟังแล้วเลี่ยนน่าดูเลยเนาะ ณ เวลานั้นน้องมีความสุขกับคำพูดของผู้ชายเลว ๆ คนนี้ไปได้อย่างไง พี่น้องจะไปหาพี่ที่ป้อมเมื่อไหร่น้องทำได้ ทุกเวลา แต่น้องไม่รู้น้องจะทำทำใมในเมื่อ ตอนนี้ครอบครัวน้องดีกับน้องมาก คนของน้องดีเสียจนน้องชักละอายใจ น้องก็ไม่รู้เหมือนกัน มันคุ้มมั้ย กับการแลกด้วยชื่อเสียง ความรู้สึกที่ดีที่น้องมีให้พี่อย่างมากมาย ต้องหลุดหายไป แล้วน้องได้สามีที่ดีกับน้องมากกว่าเก่าไม่รู้กี่เท่า พี่คะน้องทราบค่ะพี่ทำงานเหนื่อย น้องคงไม่กวนพี่หรอกค่ะ น้องไม่เข้าใจเหมือนกันทำใมพี่ต้องไปนอนป้อมหัวหวายเกือบทุกวัน ทำใมคนในพื้นที่ก็มี น้องเคยสงสัย แต่ตอนนี้น้องทราบแล้วค่ะ ก็พี่คงจะดีเสียจนเค้าต้องคัดตัวออกจากพื้นที่ใช่มั้ย และคนอย่างพี่ก็คงชอบเพราะมันไกลคนของพี่ น้องทราบพี่ไม่ได้หยุดที่น้องหรอก ก่อนหน้าน้องพี่ก็ผ่านมาอีกเป็น สิบ น้องไม่เข้าใจ ผู้ขายอย่งพี่หาดีไม่ได้ทำใมถึงมีติดพันพี่กันนัก ทั้ง ๆที่ ไม่หล่อ ไม่รวย เลว มาก ๆ อันนี้คนอืนบอกนะ น้องไม่เชื่ออหรอกใครที่รู้ว่าน้องติดบ่วงกรรมกับพี่ เค้าบอกทุกคนว่าไอ้นี่นะเหรอ ถอนตัวได้ถอนตัวเลย ตัวนะไม่ต้องบอกคงต้องถอนแน่นอน แต่ใจซิมันถอนไม่ขี้นเอาเสียเลย พยายามอยู่ จำไว้นะ อย่าให้น้องเจอพี่นะ พี่เองก็รู้ เพราะพี่เคยบอกน้องใช่มั้ยว่าสงสัยถ้าน้องเจอพี่น้องต้องเข้าหาพี่แน่นอน ไม่หรอกค่ะ ไว้เจอกันเผชิญหน้ากันพี่จะรู้เอง หลบได้หลบก่อนนะคะ น้องมั่นใจ เราต้องเจอกัน ยังรักพี่เหมือนเดิม และน้องก็มั่นใจด้วย พี่เอง ก็ไม่มีวันลืมน้องได้แน่นอน

โดย : น้อง
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 9 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 17 : 32 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-