Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> บอกแล้วไงถ้าไม่ฆ่าน้องไม่มีวันที่น้องจะเลิกรักพี่

เรื่อง :

บอกแล้วไงถ้าไม่ฆ่าน้องไม่มีวันที่น้องจะเลิกรักพี่

พี่จ๋า พี่เคยสัญญาใช่มั้ย เคยบอกจะไม่ทอดทิ้งน้อง แต่พี่ทิ้งนอ้งสองครั้งแล้วนะทำใมล่ะแค่โททรมาหาน้องบอกน้องว่าพี่หม่รักน้องแล้วทำใมพี่ไม่ทำ พี่หนีปัญหาโดยการไม่ติดต่อกับน้อง พี่ใจร้ายมากเลย ทำใมพี่ไม่นึกถึงวันนั้น วันนี้นไง เราสองคนรู้อยู่ ไม่ใช่ว่านานเสียพี่จะจำไม่ได้หรอก เพียงแต่พี่ไม่ยอมที่จะหันหลังกลับไปมองมันน้องได้ยินพี่ว่าน้องทางโทรศัพย์กับคนอื่น น้องปวดใจมากเลย ใจร้ายใจร้ายมาก ปากร้าย ทำได้ไง น่าจะนึกถึงสิ่งดี ๆที่พี่เคยมีให้น้องบ้างนะ ไม่ใช่จะทำร้ายน้องให้เจ็บ น้องปวดใจจัง พี่พูดได้ไง ไม่สมกับที่พี่เป็นตำรวจเลยน้องรักพี่ น้องไม่มีวันเปลี่ยนแปลงหรอกคะ เพราะพี่ทำให้น้องได้รู้จักเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขี้น ใครเห็นน้อง ทักน้องว่าดี สวยมาก พี่ไงคะ ที่ทำให้น้องลุกขี้นมาน้องอยากทำให้พี่เห็นว่าน้องรักพี่จริง พี่ว่าน้องน้องไม่โกธรหรอกค่ะ น้องอภัยพี่เสมอ น้องรักพี่ รักมาก น้องอยากเจอพี่ค่ะ ใครรู้จักพี่คิดบ้างค๊ะ ช่วยบอกทีนะ ว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งที่พี่เคยบอกว่ารักนะ คิดถึงนะ ปราถนาดีนะ บอกเสมอที่เราโทรหากัน น้องอยากไปหาพี่ที่ป้อมหัวหวายจังค่ะ แต่น้องคงทำไม่ได้ น้องจะอดทน ทนให้พี่ติดต่อกลับมาเอง เพื่อที่น้องจะได้รู้สึกว่าน้องยังพอมีคุณค่าอยู่บ้าง รักพี่ค่ะ

โดย : ปลา
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 10 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 0 : 26 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com