วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อัลวามังกรจอมยุ่ง

เรื่อง :

อัลวามังกรจอมยุ่ง

บทนำ (อัลวามังกรจอมยุ่ง)
คุณเคยคิดบ้างมั้ยว่าถ้าวันหนึ่งคุณกลายเป็นมังกรแล้วคุณจะทำยังไง? ใช่ครับ!คุณหลายๆคนคงคิดว่าผมบ้าแน่ๆที่ถามคุณอย่างนี้ แต่เชื่อเถอะครับผมบอกได้เลยว่ามันเกิดขึ้นจริงๆอย่างที่ผมประสบมานี่ไง แต่ผมยังไม่ได้แนะนำตนเองเลย ผมชื่อ “ อัลวา เวอนาบลี” แต่ก่อนผมเป็นแค่เด็กผู้ชายธรรมดาๆ อายุ 15 ปี ทุกๆวันผมอยู่อย่างไร้พ่อแม่และญาติมิตร ผมอยู่มาด้วยคุณปู่ ท่านเก็บผมมาเลี้ยง แต่เมื่อปีที่แล้วคุณปู่ก็เสียไป ผมจึงต้องสอบเข้าเรียนเอง จนถึงวันใกล้สอบ ผมเดินไปชนตู้ไม้ใส่หนังสือเก่าๆ หนังสือเล่มใหญ่ตกลงมา ผมเปิดอ่าน ซักพักมีผู้หญิงมาบอกว่าผมเป็นมังกร [โอ้!พระเจ้าผมต้องบ้าไปแล้ว] ผมคิดแล้วเขาก็พาผมมาในโลกมังกร[ทุกท่านอ่านแล้วอย่าเอาไปเล่าต่อนะ ไม่งั้นผมคงโดนเข้าโรงพยาบาล(บ้า)แน่ๆ] เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปก็ติดตามอ่านกันนะครับ... แต่ผมมีบางอย่างจะให้คุณรู้ก็ชนิดของมังกรไงผมบอกหลักๆให้ เอาจากพลังมากสุดลงไปนะครับ
1. มังกรทอง พลังอำนาจมากที่สุด แถมเป็นราชาของมังกรด้วย
2. มังกรแดง พลังอำนาจรองจากมังกรทองเป็นขุนนาง
3. มังกรเงิน พลังอำนาจทัดเทียมกับมังกรแดงแต่ในทางหมอ
4. มังกรน้ำและมังกรหยก
5. มังกรไฟ
6. มังกรฟ้าหรือมังกรสายฟ้า
7. มังกรดิน
8. มังกรลม, มังกรหิมะ
9. มังกรต้นไม้(ดูแลต้นไม้และป่า)
10.มังกรดำ
(มังกรทอง,มังกรแดง,มังกรเงินเป็นมังกรหายากส่วนมังกรน้ำ,หยก,ไฟ,ฟ้า,สายฟ้า,ดิน,ลม,หิมะ,ต้นไม้ มีอยู่ทั่วไปและสุดท้าย มังกรดำเป็นศัตรูที่คอยระรานเหล่ามังกรแต่ไม่ค่อยเก่งเท่าไร )
*มังกรในร่างมนุษย์จะเหมือนมนุษย์ทุกอย่างยกเว้นฟัน มังกรในร่างมนุษย์จะมีเขี้ยวเล็กๆ 4 เขี้ยว (ถ้าท่านผู้อ่านผู้ใดมีเขี้ยว 4 เขี้ยวอย่าไปประกาศนะว่าเป็นมังกรเดี๋ยวคนอื่นจะบอกว่าบ้าและอย่าหาว่าผมไม่เตือน)
เชิญเลยครับ เชิญใส่จินตนาการของคุณแล้วเข้ามาอ่านเลยครับ
บทที่ 1 ผมเป็นมังกร (ขอเรียกอัลวาว่า อัลนะ)
โครม! โอ๊ย! เสียงร้องอย่างเจ็บปวดของเด็กหนุ่มหน้าตาดี ผิวขาว ร่างสูง ผมยาวสีน้ำตาลไหม้ นัยน์ตาอารมณ์ดีสีเดียวกับสีผมนามอัลวา (ลักษณะพิเศษของเขาคือเขี้ยว 4 เขี้ยวเขาดังมากในโรงเรียนเพราะเขี้ยวของเขา) พลั่ก! หนังสือเล่มหนึ่งตกลงมาใส่หัวของเขา “โอ๊ย!”เขาร้อง พลางหยิบมันมาเปิดอ่าน มันมีปกทำด้วยหนังสัตว์มีเกล็ด มีเข็มขัดคาดไว้ หนังสือหนาประมาณหนึ่งคืบ มี่ชื่อว่ามังกรศาสตร์......
“อืม...หนังสือแปลกพึ่งเคยเห็น” อัลพูดพลางเปิดอ่าน “เฮ้ย!...”อัลร้องอย่างตกใจเนื่องจากมีแสงสว่างวาบออกมาจากหนังสือพร้อมมีรูปมังกรตัวโต (โตไม่โตเปล่ามันดันขยับได้ด้วยเนี่ยสิ) พร้อมกับเสียงผู้หญิงคนหนึ่งออกมาจากหนังสือ “นี่เธอน่ะอัลวา เฟลอดอลลลาใช่มั้ย”อัลถอยไปติดกำแพงแล้วตอบว่า “ชะ...ใช่ ละ..แล้วเธอเป็นใคร เป็นผีหรือเปล่าแล้ว..แล้วมาที่นี่ทำไม” เสียงผู้หญิงคนนั้นก็ตอบกลับมาว่า “ ฉันเป็นใคร อย่ารู้เลยแต่ที่แน่ๆฉันไม่ใช่ผี และเหตุผลที่ฉันมาที่นี่คือมารับเธอไปสอบที่โรงเรียนมังกรในโลกของเรา”เสียงหญิงสาวหยุดไปซักพักและพูดต่อ “อัลนี่ก็ถึงเวลาที่เธอต้องรู้แล้ว ว่าเธอน่ะเป็นมังกรทอง มังกรที่หายากที่สุด เธอก็มีตำแหน่งถึงรัชทายาท อนาคตเธอเป็นไปได้สูงว่าเธอน่ะ จะได้เป็นราชาของเหล่ามังกร เพราะเธอเป็นพี่โตที่สุดของเหล่ามังกรทองทั้งหมด”อัลแทบไม่ได้ฟังเสียงเลยเพราะขณะนี้เขาเอ๋อ รับประทานไปเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่ที่บอกว่าเขาเป็นมังกร อัลถามว่า“ทะ..ที่คุณพะ..พูดมาเป็น..เป็นเรื่องล้อเล่นใช่มั้ยฮะ” (พลางคิด “ฉัน...ฉัน...ต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ ตั้งแต่หนังสือพูดได้ ยันเป็นมังกร โอ้! สวรรค์ ทำไมถึงทำกับฉันได้”) เสียงประหลาดนั้นก็ส่งเสียงตอบกลับมา “เธอคิดว่าฉันโกหกล่ะสิ เธอลองคิดสิ ว่าเธอมีอะไรแตกต่างจากคนอื่นบ้างมั้ย เธอคิดดีๆสิ”อัลนึกหน้าตาหรอ ไม่สิมนุษย์ก็หน้าตาอย่างนี้ทั้งนั้น ผม ตา หู จมูก ปาก เอ๊ะ! แต่ฟันของฉันมันมี 4 เขี้ยวแหลมด้วยจะเกี่ยวรึเปล่าเนี่ย อัลจึงตอบว่า “เอ่อ...คือ ฟันของผมฮะมันมี 4 เขี้ยวเล็กๆ และมันก็แหลมมากด้วย” เสียงผู้หญิงก็หัวเราะออกมา “ฮ่าๆๆๆ ใช่มั้ยล่ะนี่คือลักษณะของมังกรในร่างมนุษย์ล่ะ จริงๆแล้งวันไหนที่เป็นวันพระจันทร์เต็มดวง พวกมังกรทองน่ะจะกลับร่างเดิมแต่ เธอถูกมนต์สะกดร่างอยู่พอถึงเวลามนต์นี้ก็จะมีมังกรตัวใดตัวหนึ่งมาคลายให้ นี่เธอน่ะพูดอะไรบ้างสิ เฮ้!” แน่นอนอัลช็อก น้ำลายฟูมปากเรียบร้อยไปแล้ว “เฮ้อ-_-!!เอ๋อไปเลย แต่ก็ดีเดินทางไม่ยุ่งยาก” เสียงนั้นพูด...
บทที่ 2 เดินทางสู่โลกมังกร
“โอม....” เสียงหญิงสาวประหลาดร่ายมนต์ ซักพักร่างของอัลก็หายไป
ณ โลกมังกร
“โอ๊ย!ปวดหัว” เสียงอัลร้องบ่น “แต่....เฮ้ย!ว่าแต่ว่าเราอยู่ที่ไหนเนี่ย ห้องอะไรหรูชะมัด” อัลร้องเมื่อเห็นสภาพห้องของเขา มันดูหรูหรามากกว่าห้องนอนที่บ้านเขาซะอีก “โฮก!ฟู่...” อัลได้ยินเสียงประหลาด เขาเปิดผ้าม่านดู เขาเบิกตากว้างเพราะภาพที่เขาเห็นคือมังกรตัวโตพ่นไฟใส่โล่จนหลอมละลาย แต่เขาไม่ได้ตาฝาด เพราะเขาเห็นมังกรมากมาย ที่แน่นอนตอนนี้เขาอยู่ในโลกมังกรแล้ว! เขาไม่ได้อยู่บนโลกมนุษย์แน่ เพราะไม่งั้นหนังสือพิมพ์ต้องลงข่าวใหญ่แน่...
“ก๊อก...ก๊อก...ก๊อก!” เสียงเคาะประตูดังขึ้น ทันใดนั้นสตรีนางหนึ่ง เธอดูอายุ
ห่างจากเขาสัก4-5ปี ทั้งผม หน้าตาดูคล้ายเขามาก เธอแง้มประตูเข้ามา พร้อมยิ้มให้กับเขาดูน่าอบอุ่น จนอัลเผลอพึมพำว่า “ท่านแม่...” ทั้งที่เธอแก่กว่าเขาไม่มาก เธอก้าวเข้ามาใกล้เขาพร้อมพูดว่า “ตื่นแล้วเหรอลูกรัก...ยินดีต้อนรับกลับบ้าน” อัลงงมาก ไม่นานเธอก็เข้ามาสวมกอดเขาไว้ อัลมองอย่าง งง งง แต่ก็เหมือนว่าเธอจะอ่านใจเขาได้
“ลูกรักไม่ต้องตกใจ ภายนอกแม่ดูไม่แก่ แต่จริงๆแล้วแม่อายุ3500ปี แล้วนะลูก เอ้า!..ลูกรักสลบไปอีกแล้ว”เมื่อเธอเห็น อัลสลบไป เธอพูดพลางประคองให้เขาหลับต่อไป “ลูกรักเจ้าจะต้องปรับตัวได้ แล้วจะเป็นมังกรทองอันยิ่งใหญ่ดั่งพ่อของเจ้า...”
เธอพูดพลางลูบหัวเขาเบาๆด้วยความรัก แม้เธอจะไม่ได้เลี้ยงเขามาตั้งแต่เล็กๆ แต่เธอ
กลับมีความผูกพันกับเขาอย่างน่าประหลาด ประหลาดจนเธอไม่อยากให้เขาจากไปไหนอีกแล้วแม้ตายเธอก็ยอม...เธอเปลี่ยนความคิดอย่างฉับพลันเมื่อพรุ่งนี้เช้าอัลต้องยอมรับความจริงไม่ได้แน่...ต้องไปปรึกษาท่านพี่
ณ เช้าวันรุ่งขึ้น
อัลเดินลงจากห้องนอน เขารู้สึกว่าตั้งแต่เขาเดินลงมาที่นี่เหมือนกับพระราชวังเลยทีเดียวแต่เขาก็คุ้นเคยอย่างบอกไม่ถูก “ลูกรัก...” เสียงเรียกเขา เขาหันหลังกลับไปมองพบแม่ของเขากำลังยืนอยู่ข้างหลัง และพูดว่า “ลูกรัก ลูกไปกับแม่นะไปกินข้าวเช้าและแม่กับพ่อจะเล่าให้ลูกแม่ฟังทุกอย่าง”อัลมองหน้าแล้วพยักหน้าอย่างว่าง่ายและเดินตามไป
ณ ห้องรับประทานอาหาร
อัลเดินมากับแม่ของเขา ที่โต๊ะอาหารเขาเห็นผู้ชายคนหนึ่งอายุดูห่างจากเขาแค่5-6ปีเท่านั้น หน้าตาคล้ายเขามาก และเด็กผู้หญิงอีกคนอายุดูน้อยกว่าเขาซักปีสองปีหน้าตาคล้ายเขาเหมือนกัน “ว่าไง อัลเมื่อคืนลูกหลับสบายดีไหมลูกพึ่งมาคงยังไม่รู้จักใครเลยล่ะสินะ พ่อชื่อเฟรด เวอนาบลี เดอะคิง ออฟ เกรมมอส อายุ3550ปีส่วนแม่ของเจ้าชื่อ มาเรีย เวอนาบลี เดอะควีน ออฟ เกรมมอส อายุ3500ปีนี่น้องของเจ้า ฟาเนีย เวอนาบลี เดอะปริ๊นเซส ออฟ เกรมมอส และเจ้า อัลวา เวอนาบลี เดอะปริ๊นซ์ ออฟ เกรมมอส อายุ15ปี”
อัลนึกว่า “นี่เป็นเรื่องจริงสินะ อย่างนั้นก็คงต้องไปเลยตามเลย” อัลมองหน้าเฟรดและถามว่า “ท่านพ่อฮะ...คือช่วยเล่าให้ผมฟังหน่อยได้ไหมฮะว่า ทำไมผมถึงต้องไปอยู่โลกมนุษย์ด้วย ไม่ให้ผมอยู่ที่โลกของมังกร และใครจะมาคลายมนต์สะกดร่างให้ผมฮะ ท่านพ่อท่านแม่” เฟรดกับมาเรียมองหน้ากันและเฟรดก็พูดว่า “พ่อว่าลูกมากินข้าวก่อนดีกว่าแล้วพ่อกับแม่ค่อยเล่าให้ลูกฟังที่หลัง” อัลพยักหน้าและลงไปนั่งข้างๆฟาเนีย ขณะที่อัลกำลังนั่งมองจานลายมังกรที่ทำได้อย่างสวยงาม ฟาเนียถามอัลว่า“นี่ท่านพี่ที่โลกมนุษย์น่ะเป็นยังไงหรอ”อัลมองหน้า ฟาเนียและตอบว่า “ก็แทบไม่ได้ต่างกับโลกมังกรนักหรอกนะเพียงแค่ ที่นั่นไม่มีใครเชื่อเรื่องมังกร เวทย์มนต์อะไรประมาณนี้”ฟาเรียพยักหน้าซักพักอาหารก็มาถึง ซึ่งอาหารก็คือ...เนื้อไก่สดๆยกมาตั้งข้างหน้าทุกคน อัลทำหน้าแหยๆ มาเรีย เห็นอย่างนั้นก็ยิ้มและพูดว่า “ลูกรักลูกควรจะลองนะ เพราะอาทิตย์หน้าลูกก็ต้องเข้าโรงเรียนแล้ว แม่รับรองว่าถ้าลูกกินแล้วลูกจะต้องชอบ”อัลพยักหน้าและลองกัดไปหนึ่งคำ อัลมองหน้ามาเรียและพูดว่า “ท่านแม่ฮะอร่อยที่สุดเลย ที่โลกมนุษย์ไม่เห็นมีอาหารที่อร่อยอย่างนี้เลย” เฟรดพูดว่า “ดีแล้วล่ะที่ลูกชอบ”พออัลกินข้าวเช้าเสร็จเฟรดก็พูดว่า “เอาล่ะตามที่สัญญาพ่อกับแม่ของจะเล่าให้ลูกฟังเดี๋ยวนี้”


บทที่ 3 คำตอบ (อาจจะสั้นไปหน่อยขอโทษด้วย) เฟรดเริ่มพูดขึ้น “เมื่อ 15 ปีก่อนได้เกิดสงครามขึ้น ระหว่างมังกรทองกับมังกรดำแต่ปกติแล้ว มังกรดำมีพลังไม่มากแต่พวกมันไปยั่วยุให้มังกรแดง ว่าเผ่ามังกรทองคิดจะกำจัดเหล่ามังกรทั้งหมดเพื่อให้เหลือแต่เผ่ามังกรทองเท่านั้น ซึ่งความคิดของพวกมันคือการกำจัดลูกทิ้งซะจะได้ไม่มีใครมาขึ้นครองราชย์แทนพ่อ ดังนั้นพ่อก็เลยต้องให้ลูกไปอยู่โลกมนุษย์ชั่วคราวและร่ายเวทย์สะกดร่างให้ลูก ไม่อย่างนั้นก็ไม่มีใครเลี้ยงลูกไว้ แต่ลูกรู้มั้ยว่าผู้ที่รับเลี้ยงดูเจ้านั้นน่ะ คือปู่ของเจ้าเองไม่นานมานี้ท่านตายไปใช่มั้ย นั่นเพราะว่าปู่ของเจ้าหมดอายุขัย มังกรทองมีอายุมากที่สุดก็500,000ปีและปู่ของเจ้าอายุ500,000ปี พอแล้วเข้าเรื่องต่อ พวกมันรู้มันคิดจะตามลูกไปโลกมนุษย์ เพราะฉะนั้นช่วงนั้นสงครามก็ยืดออกไปโดยที่พ่อต้องคอยขัดขวางพวกมันไม่ให้ไปสู่โลกมนุษย์ก็กินเวลานานมาก พอพ่อจะไปหาลูกพ่อก็ไม่รู้ว่าลูกอยู่ที่ไหน” อัลพยักหน้าอย่างเข้าใจแล้วถามต่อ “แล้วใครจะมาคลายเวทย์ให้ผมล่ะครับเนี่ย”มาเรียกับเฟรดนิ่งไปซักพักมาเรียจึงบอกว่า “เออ...คืออย่างนี้นะลูกเรื่องนี้พ่อกับแม่ไม่สามารถบอกลูกได้ เพราะแม่กับพ่อก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ลูกรักเจ้าสามารถเป็นมังกรได้ทุกเมื่อ เมื่อเจ้าต้องการ ”อัลถอนหายใจอย่างเสียดายที่ไม่รู้ว่าเป็นใครเขาก็ถามเฟรดว่า “พ่อฮะแล้วจะทำได้ยังไงล่ะฮะ ผมอยากเห็นร่างมังกรของผม”เฟรดมองหน้าอัลแล้วยิ้มพลางพูดว่า “ไม่ยากก็แค่เจ้านึกถึงว่าเจ้าเป็นมังกรทองก็แค่นั้น”พอ เฟรดพูดจบอัลก็นึกตามที่เฟรดพูด ทันใดนั้นมีแสงสว่างวาบมาจากตัวอัลเป็นแสงสว่างสีทองแต่ไม่แสบตา ร่างของอัลก็ขยายไปเป็นมังกรสีทองตัวโตสง่างาม เฟรดและมาเรียก็ยิ้มอย่างดีใจ ฟาเนียพูดว่า “ท่านพี่ ทำไมท่านพี่ถึงได้ตัวโตจัง”อัลมองหน้าและพูดว่า “มันเป็นเรื่องธรรมดาของคนหล่อและเท่แถมฉลาดด้วยนะ ฟาเนีย”มาเรียมองหน้าอัลและพูดว่า “แหม เหมือนท่านพี่จริงๆเลยนะ”เฟรดมองหน้ามาเรียและพูดว่า “ความหล่อน่ะสิ ใช่มั้ยอัล ฟาเนีย”ฟาเนียหัวเราะแต่อัลพูดว่า “ใช่เลยท่านพ่อ” พ่อ แม่ ลูกอีกสองต่างหัวเราะกันอย่างมีความสุข “อัล เจ้าต้องสอบเข้าโรงเรียนมังกรสินะ อืม...ลูกขึ้นไปอ่านหนังสือเลยดีกว่านะอัล”เฟรดพูดอัลมองหน้าแล้วยิ้มพลางพูดว่า “เดี๋ยวนี้เลยหรอฮะ”เฟรดส่งสายตาที่บอกว่าเดี๋ยวนี้ สำหรับ อัลความคิดของเขาก็คือสายตามหาโหดดีๆนี่เอง


บทที่ 5 การสอบ
หลังจากที่อัลมาอยู่ในโลกมังกรได้ 1 อาทิตย์เขาก็เริ่มปรับตัวกับสภาพของโลกมังกรได้แล้ว “อัลลูกต้องสอบเข้าให้ได้ไม่อย่างนั้นลูกก็น่าจะรู้นะว่าเป็นยังไง”นี่คือคำแรกที่ เฟรดบอกเขาก่อนออกไปสอบ ซึ่งขณะนี้เขาอยู่หน้าโรงเรียนมังกรแล้วมีเสียงประกาศเรียกชื่อดังไปเรื่อยๆจนกระทั่ง “ฟลายด์ ฟาเนอเร มังกรแดง”ทันใดนั้นบุรุษร่างสูง ผิวขาว ผมสีดำ ตาสีม่วงบ่งบอกถึงความอารมณ์ดีเดินเข้าไป “อัลวา เวอนาบลี มังกรทอง” เสียงเหล่ามังกรพึมพำ อัลเดินขึ้นไปข้างบนและยืนอยู่ข้างๆฟลายด์ ฟลายด์มองหน้าอัลและพูดว่า “ยินดีที่ได้รู้จักท่าน อัลวา”อัลพูดกลับ “แหมไม่ต้อเรียกหรอกคำว่าท่านน่ะเรียกฉันว่าอัลเฉยๆก็พอแล้ว” “เคลนด์ อาเวิร์นเนีย มังกรเงิน”ชายผู้หนึ่งเดินออกมารูปร่างสูงโปร่ง ผมสีเงิน ตาสีน้ำเงินเข้ม สายตาดูเป็นมิตร น่าคบหา และดูแสบไม่เบา เคลนด์ทักอัลกับฟลายด์ว่า “โย่!หวัดดี นายสองมีคนนึงเป็นมังกรทองอีกคนนึงเป็นมังกรแดงใช่มั้ย” “ช่าย..ชั้นมังกรทองชื่ออัล ส่วนนี่มังกรแดงชื่อฟลายด์”อัลพูด พลางคิด*หมอนี่ เป็นหมอหรือเนี่ยไม่น่าเชื่อ ส่วนฟลายด์มังกรแดงซ่าขนาดนี้ ไม่น่าเป็นถึงลูกขุนนาง* “เฮ้ย! อัลนายแย่งบทชั้นพูดนะ ที่หลังหัดดูซะมั่งดิเฟ้ย!”ฟลายด์พูด
“เฮ้ย! พวกนาย3ตัวจะเข้ามามั้ย หา เดี๋ยวปั๊ดตัดสิทธิ์หรอก”มีเสียงจากชายหนุ่มตะโกนออกมา “คร้าบ!”ทั้ง3ตะโกนบอก พออัลเดินเข้าไปใกล้ ชายหนุ่มเบิกตากว้าง พร้อม ขอโทษเป็นการใหญ่ “ท่านอัลคร้าบ...ขอโทษคร้าบ ผมไม่นึกว่าเป็นท่าน” *โห...มังกรทองนี่ขายได้แฮะ*อัลคิด ฟลายด์พูดกับอัลว่า “เป็นเพื่อนกับนายเนี่ยดีจริงๆเลย เออ เวลาปิดเทอมฉันก็ไปบ้านนายได้”อัล ฟลายด์และเคลนด์หัวเราะเสียงดังอย่าง ชอบใจ ซึ่งบรรดามังกรทั้งหลายที่อยู่ข้างล่างมองขึ้นมาพลางคิดว่า*พวกนี้ไม่อยากเชื่อเลยว่าเป็นมังกรหายาก หน้าตาก็ดีอยู่หรอกแต่ปากเนี่ยสิ...*ซึ่งความคิดนี้ตรงกับใครหลายๆคนที่อยู่ข้างล่าง เมื่อทั้ง 3 เดินเข้าไปก็พบว่าเขาทั้ง 3 อยู่ในสนามและมีคนเดินมาหาและพูดว่า “สวัสดี นี่คือการสอบเข้าของโรงเรียนมังกรที่นี่คือ พวกเธอต้องจัดการกับโกเลมคนละตัว ถ้าพวกเธอทำสำเร็จเธอก็จะผ่าน ซึ่งสอบพร้อมกัน 3 คนพอสอบผ่านเราจะนำพวกเธอไปสัมภาษณ์เพื่อคัดว่าอยู่ที่ไหน”พอสิ้นเสียงร่างของโกเลม 3 ตัวก็ปรากฏขึ้นมาส่วนคนพูดหายไปแล้ว “นี่เราต้องสู้กับพวกนี้จริงๆสิเนี่ย”อัลพูด เสียงก็ดังมาอีก “ไปหยิบอาวุธซึ่งจะมีดาบและคทาให้เธอเลือก พยายามเข้าล่ะเหล่ามังกรหายาก”ทั้ง 3 ก็วิ่งไปหยิบ อัล ฟลายด์และเคลนด์เลือกคทาเพราะต่างรู้ว่า*ดาบฟันโกเลมไม่เข้าแน่ๆ*
เวลาผ่านไปทั้ง 3 ต่างช่วยกันกำจัดทีละตัวแต่กำจัดได้เพียงตัวเดียวทั้ง 3 หอบและเริ่มนั่งกับพื้น “ตัวบ้าอะไรก็ไม่รู้กำจัดยากเป็นบ้า อัลนายหาวิธีที่กำจัดพวกบ้านี่ให้ง่ายๆได้มั้ยเนี่ย”ฟลายด์ตะโกนถามซึ่งอารมณ์กำลังเดือดปุดๆ เขาทิ้งมาดเด็กหนุ่มอารมณ์ดีไปแล้ว “ไม่ได้!”อัลตอบ “แล้วนายหัดช่วยบ้างได้มั๊ยเนี่ย”ฟลายด์พูดต่อ “ก็ฉันเป็นแต่มนุษย์มาก่อนนี่ มนต์อะไรก็ไม่เป็นแล้วจะทำยังไง”อัลแย้ง “เอางี้นายท่องตามฉัน”เคลนด์พูดในตอนนี้ใบหน้าของเคลนด์ ดูจริงจังไม่เหมือนเคลนด์คนก่อน “โอม...รา.. กวาซัก นันซามีข้าขอแปลงร่างเป็น... นะ” “แล้วนายก็พูดต่อว่าจะแปลงเป็นอะไรที่โกเล็มกลัวแล้วที่เหลือพวกเราจัดการ” เคลนด์พูด “อืม..โกเล็มกลัวกลัวแมลงป่องยักษ์มั้ง” ว่าแล้วอัลก็เริ่มร่ายมนต์ “...”
ซักพักอัลก็กลายเป็นแมลงป่องยักษ์ พวกโกเล็มเห็นก็ตัวหดเล็กลงทันที เพื่อนทั้ง2ของอัล ก็นำหัวไม้คทาฟาดตัวละทีก็เรียบร้อย ซักพักมีเสียงออกมา “พวกท่านสอบผ่านแล้ว หอพักของพวกท่านคือ ป้อมผู้พิทักษ์” “แล้วไม่สอบเลือกป้อมเหรอ?” อัลถาม “ไม่ต้องก็พวกท่านสอบไปแล้วไงระหว่างท่านต่อสู้น่ะ
แล้วอีกเรื่องที่อยากจะบอกคือป้อมข้างเคียงที่แข่งกับท่านคือ
1.ป้อมมหามนต์ตรา
2.ป้อมผู้พิชิต
3.ป้อมมหาบัณฑิต
“นี่แล้วป้อมผู้พิทักษ์เนี่ย รวยป่าวแล้วหน้าตามันเป็นยังไงล่ะ”อัลถามมาแต่คำตอบที่ได้คือ “พวกท่านรอไปก่อน แต่ข้าขอบอกให้รู้ไว้อย่าง ท่านต้องจำกดของป้อมให้ได้และแต่ละห้องจะมี 4 คนนี่ใบของที่ต้องซื้อ”แล้วเสียงนั้นก็หายไป “นี่ พวกนายว่าเรา 3 คนจะได้อยู่ห้องเดียวกันมั้ย” เคลนด์ถามขึ้นมา “เอาน่า อยู่คนละห้องก็ไม่เห็นเป็นไรเลย อย่างน้อยเราก็อยู่ป้อมเดียวกัน ไม่ว่าเราจะอยู่ไหนเราก็เพื่อนกันเสมอน่า”อัลกับคลายด์มองหน้ากันโดยที่ไม่นึกว่า ประโยคนี้ฟลายด์เป็นคนพูด “เออๆเอางี้ม้า ฉันว่าฉันจะพาพวกนายไปบ้านฉันและไปซื้อของด้วยกันO.K.ป่าว”อัลถามขึ้นทั้ง 2 ก็ไม่ลังเลตอบทันทีว่า “อยู่แล้ว!”ทั้ง 3 ก็ออกมาข้างนอกและขึ้นเกวียนของอัลไป
บทที่ 6 ซื้อของและเพื่อนใหม่
หลังจากที่ทั้ง 3 สอบเสร็จและกลับมาบ้านพ่อและแม่ของอัลก็จัดการต้อนรับ อัล
และเพื่อนอย่างดี ทั้ง 3 นอนด้วยกันและคนที่ตื่นสายที่สุดก็คือ... “เฮ้ย! อัลตื่นได้แล้ววันนี้ต้องไปซื้อของแล้วนะตื่นเซ่”ตอนแรกเคลนด์เป็นคนปลุกหลังๆเริ่มขี้เกียจจึงให้ ฟลายด์เป็นคนมาปลุกมั่ง ฟลายด์เรียกก็แล้ว เขย่าก็แล้วอัลก็ยังไม่ตื่นสุดท้ายฟลายด์จึงมองซ้ายมองขวาเห็นว่าไม่มีใครและพูดเบาๆว่า “อัลขอโทษนะ นายอยากตื่นสายเอง”และสิ่งที่ ฟลายด์ทำก็คือ โครม! เสียงของหนักกระแทกกับพื้น อัลลุกขึ้นนั่งและมองไปเห็นหลักฐานเต็มตาเลยว่า ฟลายด์ยังยกขาค้างอยู่ อัลตะโกนว่า “ฟลายด์วันนี้นายผีเข้าเรอะ แต่นายไม่ต้องรอผีเข้าหรอกเดี๋ยวนายได้เป็นผีเอง!”อัลพูดเสร็จและวิ่งไล่เตะ ฟลายด์รอบห้อง “จ๊าก! อัลฉันแค่จะปลุกนายนะ เดี๋ยววันนี้เราต้องไปซื้อของกันนะถ้านายยังอยากให้ฉันไปเรียนและไปซื้อของกับนายก็หยุดไล่เตะฉันซะที”ฟลายด์ตะโกนลั่นและวิ่งไป พอดีเคลนด์ออกมาจากห้องน้ำก็โดนฟลายด์ชนและพระบาทของอัลเต็มๆ“หนอย! พวกนายฉันยังไม่ได้ทำอะไรเลยนะวันนี้ พวกนายตาย!”เคลนด์ก็วิ่งไล่มาเรียก็ขึ้นมาถามว่า “นี่พวกหนูจะเลิกไล่เตะกันได้รึยังอาหารเย็นหมดแล้ว ถ้ายังอยากซื้อของก็ลงไปได้แล้วนะจ๊ะ”ถึงแม้มาเรียจะพูดหวานแต่น้ำเสียงบ่งบอกเลยว่าอารมณ์กำลังจะเสียถ้าพวกเขายังไม่หยุด ทั้ง 3 จึงลงไปอย่างสงบเสงี่ยมแม้เสื้อผ้าของแต่ละคนสภาพดูไม่ค่อยดีเท่าไรนัก “อ้อ! พอกินข้างเสร็จแล้วขึ้นมาเปลี่ยนเสื้อด้วยล่ะ”มาเรียพูด “ครับ”ทั้ง 3 ตอบรับพร้อมกันและรีบวิ่งลงข้างล่าง “อ้าว ไปทำอะไรกันมาล่ะเนี่ยหัวฟูเชียว” เฟรดถามพลางหัวเราะ “อ๋อ ใครบางคนแถวนี้เขาตื่นสายครับ กระหม่อมเลยต้องปลุกให้ตื่น”ฟลายด์พูดแล้วมองหน้า อัล “ก็ใครบางคนมันปลุกวิธีที่คนอื่นไม่ปลุกกัน น่ะสิท่านพ่อ”อัลพูดแล้วมองหน้า ฟลายด์”เฟรดถามต่อว่า “แล้วเขาปลุกลูกยังไงล่ะ”อัลตอบทันทีว่า “ก็ ฟลายด์มันยกขามาและเตะลูกตกเตียงน่ะสิท่านพ่อ เจ็บจริงๆเลย”เฟรดพยักหน้าและมองหน้าเคลนด์แล้วถามว่า “พวกเขาทำอะไรเจ้าล่ะ”เคลนด์ตอบว่า “ก็พวกนี้วิ่งไล่กันแล้วหม่อมฉันก็ออกจากห้องน้ำพอดี ก็เลยโดนมือและพระบาท”ฟาเนียพูดขึ้นว่า “พวกพี่เนี่ยทะเลาะกันจัง”ทั้ง 3 ก็เริ่มกินข้าวอย่างรวดเร็วอัลพูดว่า “ท่านพ่อลูกขอไปเปลี่ยนเสื้อก่อนแล้วลูกจะไปตลาดเลย อ้อแล้วท่านพ่อก็ไม่ต้องส่งใครตามไปล่ะลูกไปกับพวกนี้รับรองปลอดภัย”อัลพูดจบและวิ่งขึ้นไปข้างบนซักพักก็ลงมา ด้วยเสื้อผ้าท่าทางไม่ได้บ่งบอกถึงความเป็นเชื้อพระวงศ์แม้แต่น้อย เฟรดมองแบบอึ้งๆ แต่ก่อนที่ เฟรดจะพูด อัลก็ชิงพูดก่อน“ท่านพ่อพวกลูกไปก่อนล่ะ”อัลพูดเสร็จและวิ่งไปกับ ฟลายด์และ เคลนด์
ที่ตลาด
เสียงผู้คนดังลั่นไปหมดเริ่มแรกทั้ง 3 ก็ไปร้านขายหนังสือแล้วสั่งแล้วไปร้านตัดเสื้อ “เข้ามาเลยจ้ะหนูมาตัดเสื้อใช่มั้ยมา มายืนตรงแป้นนี้ทั้ง 3 คนเลยนะจ๊ะ”เจ้าของร้านพูด ทั้ง 3 ก็ทำตามซักพักเสียงเจ้าของร้านก็บอกว่า “นี่จ้ะตัดเสื้อเสร็จแล้วทั้งหมดคนละ 964 ซีนจ้ะ”ทั้ง 3 ก็ยื่นเงินให้ อัลรับเสื้อเสร็จก็เดินออกนอกร้าน “นี่ต่อไป ไปซื้อดาบกับคทากันเถอะร้านอยู่ใกล้กันดี”
ที่ร้านขายดาบ
“นี่ อัลดาบเล่มนี้สวยดีนะเนี่ย”เคลนด์พูด อัลพยักหน้าและเดินดูดาบไปเรื่อยและเดินไปชนกับคนนึงเข้า “ขอโทษที ฉันไม่ได้ตั้งใจ”อัลพูดและลุกขึ้นมอง ผู้ที่เขาเดินชนมีลักษณะผมสีทอง ตาสีฟ้า สูงพอๆกับเขา ผิวขาว “ไม่เป็นไรหรอกแค่นี้เอง แล้วนายชื่ออะไรล่ะ ฉันชื่อ ฟรีน วองเร มังกรแดงอยู่ป้อมผู้พิทักษ์”อัลก็ตอบกลับมาว่า “ฉันชื่อ อัลวา เวอนาบลี มังกรทอง หรืออัลอยู่ป้อมผู้พิทักษ์เช่นกัน”ฟรีนก็มองหน้าแล้วพูดว่า “นาย...นายเป็นมังกรทองจริงๆหรอ ฉันไม่อยากเชื่อเลย หม่อมฉันขอให้พระองค์กรุณาให้อภัยแก่หม่อมฉันด้วย”อัลตอบว่า “แหม ไม่ต้องทำอย่างนี้ก็ได้ เอางี้ฉันจะเป็นเพื่อนนายเพื่อไถ่โทษที่ฉันชนนายตกลงป่าว”ฟรีดพยักหน้าเพราะอย่างน้อยอัลก็น่าคบ “กรี๊ด”เสียงดังอย่างนี้แทบตลอดตั้งแต่ทั้ง 3 ซื้อดาบเสร็จและเดินออกมา “เนี่ย ทุกคนนะเธอหล่อที่สุดเลย แหม แต่ป้อมผู้พิทักษ์เนี่ย เป็นแหล่งรวมหนุ่มหล่อหรือไงนะ” “ใช่ๆเห็นว่า เขาเข้าไปตัดเสื้อและซื้อเสื้อคลุมป้อมผู้พิทักษ์ด้วยหละ” “จริงหรอเธอพวกเราก็อยู่ป้อมผู้พิทักษ์เหมือนกันนี่ แหมดีจริงๆเลยนะเธอ” “เฮ้อ!เสียดายจังฉันดันได้อยู่ป้อมมหามนต์ตรา แต่ไม่เป็นไรฉันจะไปหาบ่อยๆ”หลายเสียงพูด ทั้ง 3 ก็เดินเข้าไปร้านขายคทา ทันทีที่ อัลเข้าคทาทุกอันต่างส่องแสงสว่าง อัลตกใจทุกคนในร้านต่างหันมามอง อัลกันเป็นตาเดียว “ไม่มีอะไรหรอกครับทำหน้าที่ต่อไปได้เลยครับ ไม่มีครับไม่มีจริงๆ”ฟลายด์พูดพลางกลบเกลื่อนเหมือนจริง ทุกคนจึงทำหน้าที่ของตนเองต่อ เคลนด์จึงพูดว่า “นายเนี่ยหัดกลบไอพลังหน่อยสิ มาฉันกลบให้”แล้วเคลนด์ก็พึมพำเบาๆแล้วแสงคทาในร้านก็ดับวูบ อัลมองไปรอบๆร้านสายตาก็ไปสะดุดที่คทาด้ามหนึ่งซึ่งมีลักษณะเป็นไม้สีน้ำตาลไม่เข้มไม่อ่อนเกินไปทำจากไม้ซันฟอกซ์100ปี หัวคทาทำ จากลูกแก้วทับทิมฝังด้วยเขี้ยวมังกร พู่คทาสีน้ำตาลขนจิ้งจอกไฟ ตัวไม้ลงอักขระมนต์สวยงาม อัลถึงกับเข้าไปจับอย่าง ทะนุถนอม “ท่าทางนายจะสนใจมันมาก นั่นของดีมากมีคู่ด้วยแหละแต่มีคนซื้อไปแล้ว เขาว่ากันว่าถ้า 2 คนที่เป็นชายหญิงจะเป็นเนื้อคู่ถ้าเป็นชายกับชายหมายถึงเพื่อนตาย มันชื่อว่าชัยชนะแห่งมังกรส่วนอีกอันชื่อมังกรปราบอธรรมอันนี้ราคา2,500ซีน”เสียงคนขายดังมา อัลไม่รอช้ารีบหยิบเงินและส่งให้ทันทีเคลนด์พูดว่า “ฉันว่านายชอบมันมากเลยนะเนี่ย”อัลพยักหน้าและพูดว่า “ใช่ ฉันรู้สึกชอบมันมากเลยไม่รู้เพราะอะไร”เคลนด์กับ ฟลายด์พยักหน้าแล้วทั้ง 3 ก็เดินกลับไปเอาหนังสือแต่ก็ยังมีเสียงดังมาว่า “เนี่ยเธอเห็นมั้ยว่าเขาซื้อคทาอันนั้นน่ะ ฉันอยากได้อีกอันที่เป็นคู่จังเลยแต่มีคนซื้อไปแล้ว เสียดายจังเลย” “นั่นสิ จริงด้วยใครได้คงโชคดีนะ” “ใช่”หลายคนพยักหน้าแล้วถอนหายใจอย่างเสียดาย
บทที่ 7 สู่โรงเรียน
หลังจากปลุก อัลอยู่นานทั้ง 3 ก็มาถึงหน้าโรงเรียน “ถ้าฉันเรียกชื่อใครคนนั้นก็แล้วเดินเข้าไปได้เลย”เสียงประกาศดังไปเรื่อยๆจนกระทั่ง “อัลวา เวอนาบลี มังกรทอง”อัลเดินไปอย่างเรียบเฉยแต่ประกายที่ตาก็ปิดไม่มิดว่าดูสนุกแล้วเสียงผู้หญิงก็ตามมา “นั่นไงเธอที่พวกเราเจอเขาเมื่อวานน่ะ เป็นเจ้าชายด้วยแถมยังเท่อีกต่างหาก เอ๊ะ เพื่อนหล่อๆอีก 2 คนล่ะไปไหน” “ฉันอยู่นี่”เคลนด์กับฟลายด์พูด แล้วเสียงผู้หญิงก็กรี๊ดดังลั่น อัลรีบเดินเข้าไปซักพักเคลนด์กับฟลายด์ก็ตามมา “พวกผู้หญิงเป็นอย่างนี้กันหมดป่าวเนี่ยกรี๊ดได้กรี๊ดเอา”ฟลายด์บ่น “เอาน่า”อัลพูด “เดี๋ยวก็เจอที่น่ารักๆเองแหละ”เคลนด์พูด “ทั้ง3คนอยู่ห้องเดียวกันนะ แล้วเพื่อนร่วมห้องเธอคือฟรีน วองเร”มีเสียงดังออกมา “กรี๊ด หล่อจังเลยทั้ง 4 คนเนี่ยหล่อที่สุด”อัลจึงโบกมือให้หวังว่าแค่แหย่เล่นๆแต่ “เห็นมั้ยเขาโบกมือให้ด้วย เจ้าชายน่ะ” “จริงด้วยเธอ แหมดีจริงๆเลย”ฟลายด์จึงพูดว่า “นี่นายกะจะจีบหมดนี่เลยหรอ”อัลจึงตอบว่า “ก็แค่แหย่เล่นๆใครจะไปรู้ว่าพวกนี้เอาจริง”พลางหัวเราะ ฟรีนเดินมาและพูดว่า “นายจะจีบสาวถึงไหนไม่เข้าห้องหรอ เคลนด์มันไปแล้วนะเหลือนาย 2 คนกับฉันเนี่ยแหละ”อัลพยักหน้าและพูดว่า “ฟรีนนายว่าในหมู่ผู้หญิงในนี้ใครสวยบ้างจะได้จีบ” ฟรีนกับ ฟลายด์หัวเราะฟรีนพูดว่า “เท่าที่ฉันดูนะไม่มีใครถูกใจฉันซักคน นายล่ะฟลายด์ อัล”ฟลายด์ส่ายหน้าทันทีและพูดว่า “ฉันก็เหมือนนายฟรีน ไม่มีใครถูกใจฉันเลย”อัลพยักหน้าอย่างเห็นด้วยและเดินไป
ที่ห้องของ อัล
เมื่ออัลเดินไปที่ห้องในห้องก็มีเตียง 4 เตียงโต๊ะทำการบ้าน 4 โต๊ะ ตู้เสื้อผ้าอีก 4 และห้องน้ำอีก 2 ห้อง เคลนด์กำลังนั่งเล่นอยู่ที่เตียง อัลนอนระหว่างเคลนด์กับ ฟลายด์
และเริ่มลงมือจัดของมีเสียงดังมาว่า “รุ่นน้องปีหนึ่งทุกคนถ้าจัดของเสร็จแล้วกรุณาลงไปที่ห้องประชุมด้วย โดยเดินตามลูกศรไปนะ”พวกอัลคิดว่าเดี๋ยวค่อยไปแต่มีเสียงมาว่า “เดี๋ยวนี้ด้วยถ้าไม่รีบมาอย่าหาว่ารุ่นพี่คนนี้ใจร้ายก็แล้วกัน”พวกอัลยังเฉยและค่อยๆเดินออกนอกห้องอย่างช้าๆตามลูกศรไป เมื่อมาถึงพบว่าพวกเขามาเป็นกลุ่มสุดท้ายและเสียงรุ่นพี่คนเดิมดังมาว่า “ในเมื่อพวกเธอมาช้าและไม่ฟังคำสั่งฉันในฐานะที่เป็นหัวหน้าของที่นี่ฉันขอสั่งให้พวกเธอไปวิดพื้น 50 ที” คราวนี้อัลพูดบ้าง แต่คำพูดของอัลทำให้รุ่นพี่ต้องเบิกตากว้าง ว่า “ในฐานะที่ผมเป็นรุ่นน้องผมจะปฏิบัติตาม และในฐานะที่ผมเป็นเจ้าชายผมสั่งให้รุ่นพี่วิดพื้น 100ทีเป็นเพื่อนพวกผม” เสียงรุ่นพี่ตอบกลับมาว่า “...ก็ได้กระหม่อมรับพระบัญชา”เขาตอบอย่างหมั่นไส้ พลางเดินไปวิดพื้นพร้อมกับพวกอัล “กรี๊ด คนอา ไร้ เวลาออกคำสั่งเท่ที่สุด แถมท่าวิดพื้นยังเท่อีกด้วย” “ใช่” หลายเสียงประสานกัน พอพวกอัลวิดเสร็จ พลางโบกมืออย่างผู้ชนะ “555+ กล้าอีกมั้ยล่ะ” อัลพูด
ฝ่ายรุ่นพี่ถึงกับเงียบ แล้วพวกอัลก็เดินไปนั่งพอดีฝั่งผู้ชายเต็มพวกอัลจึงต้องไปนั่งตรงกลางฝั่งผู้หญิง และแล้วก็มีเสียงกรี๊ดดังลั่น “กรี๊ด เขามานั่งใกล้ๆแล้วแต่อิจฉายัย4คนนั่นนะ นั่งติดกันเลย” พลางมีสายตาเพชฌฆาตมองมายังสตรีสาวสวย4คน สตรีนางแรกผิวขาวน่ารักบอบบางนัยน์ตาสีเขียวมรกต ตัดกับผมสีดำสนิทเหยียดตรง ดวงหน้าสดใสน่ารัก ส่วนสตรีนางที่2ผิวขาวจัดน่ารัก ดวงตาสีฟ้าสดใส กับผมสีบลอนด์ทองหยักเป็นลอนด์สวยงาม สดใส ส่วนสตรีนางที่3ผิวสีเนื้อพอดีดวงตาสีชมพูอ่อนหวาน กับผมสีน้ำตาลเข้มเงางาม ที่มัดรวบหางม้าน่ารัก ส่วนสตรีนางที่4 ผิวคล้ำนิดๆ ตากลมโตสีน้ำเงินผมสีน้ำตาลไหม้ถักเปียหลวมๆ2ข้างยาวแกว่งไปมาเหมือนงูอยู่กลางหลังน่ารักน่า ถนุถนอม เสียงดังชนิดที่พวกอัลต้องหันมามองสตรี4คนทำเอาพวกเขาต้องอ้าปากค้างในความน่ารัก... แล้วรุ่นพี่ก็เริ่มพูด “ตอนนี้พวกเราเป็นชาวป้อมผู้พิทักษ์ ต้องจำกฎของที่นี่ให้ได้ ที่นี่ไม่ว่าใครจะเป็นมังกรแดง มังกรเงินหรือมังกรทองหรือมังกรชนิดไหน ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกันไม่สามารถสั่งใครได้ เข้าใจมั้ย”ทุกคนพยักหน้าแล้วรุ่นพี่ก็อธิบายต่อไปจนกระทั่ง “วันนี้ยังไม่มีการเรียนการสอนให้ทุกคนพักผ่อนได้ตามสบาย”แล้วรุ่นพี่ก็เดินออกไปเสียงก็ดังขึ้นมาอีก “นี่ พวกนาย 4 คนน่ะฉันขอคุยอะไรด้วยหน่อยสิ”มีเสียงตะโกนมาพวกอัลหันไปมองพบว่ามีกลุ่มคนเดินมา 8 คนซึ่งเป็นผู้ชายทั้งนั้น “มีอะไรหรอ”อัลตะโกนถาม “นี่นายไปกินข้าวกับพวกเราเปล่า ฉันคิดว่านายคงไม่ไปนั่งกินกับผู้หญิงนะ ไปเถอะเร็ว”เสียงเร่งมาพวกอัลจึงเดินเข้าไปหาแล้วเดินไปกินข้าวกับพวกนั้น
ที่โรงอาหาร
“นี่พวกนายชื่ออะไรมั่งหละเรียกฉันมาฉันยังไม่รู้ชื่อพวกนายซักคนเดียว”อัลถาม แล้วบุรุษที่มีผมสีน้ำตาล ตาสีดำพูดว่า “ฉันชื่อเฟส ราเวเนียมังกรแดง”บุรุษผมสีแดงส้ม ตาสีฟ้าพูดว่า “ฉัน วรีส ลาเนเบรียน เป็นมังกรเงิน” “ฉันเสวน ราเนียนมังกรหยก”บุรุษผม สีดำ ตาสีเขียวพูดขึ้น “ส่วนฉันเจค เวยานี มังกรแดง” บุรุษคนที่สี่ที่มีผมสีม่วง ตาสีไพลินพูด บุรุษผมสีดำ ตาสีดำพูดว่า “ฉันวาเรียน เลคอลลามังกรน้ำ” “ฉันเซน เกลนเดเรียนมังกรไฟ” บุรุษที่มีผมสีน้ำตาลอ่อน ตาสีม่วงพูดว่า“ฉันลีวาน ลาวังเรมังกรไฟ เพื่อนเซน”และบุรุษคนสุดท้ายที่มีผมสีฟ้า ตาสีเทาพูดว่า “ฉันน่ะ ฟีนเร บาโลเนีย มังกรน้ำ” เฟสถามว่า “พวกนายชื่อไรมั่งล่ะ”อัลบอกว่า “ฉัน อัลวา เฟลอดอลลามังกรทอง”ฟลายด์พูดว่า “ฟลายด์ ฟาเนอเร มังกรแดง”เคลนด์กำลังจะพูดแต่ฟรีนชิงไปซะก่อน “หมอนั่นมันชื่อเคลนด์ อาเวิร์นเนีย มังกรเงิน ส่วนฉันฟรีน วองเร มังกรแดง”พอฟรีนพูดเสร็จ 4 สาวที่เขาเจอในห้องประชุมเดินมา แล้วนิสัยปากพาซวยของอัลก็กำเริบ “ว่าไงคนสวยจะไปไหนหรอ ให้ฉันไปส่งมั้ยไม่คิดเงิน”สี่สาวก็หันมามองอัลและสตรีนางหนึ่งพูดว่า “ขอบคุณนะเจ้าชายแต่พวกหม่อมฉันไม่ต้องการ”อัลจึงพูดว่า “แหมฉันพูดเล่น ฉันแค่อยากถามเฉยๆว่าพวกเธอน่ะชื่ออะไรบ้างไหนๆเราก็อยู่ป้อมเดียวกันแล้วนี่”สตรีผิวสีเนื้อดวงตาสีชมพู ผมสีน้ำตาลเข้ม ที่มัดรวบหางม้าพูดว่า “หม่อมฉันเคริน ฟลาเนเวียมังกรหยก”แล้วสตรีนัยน์ตาสีเขียวมรกต ผมสีดำพูดว่า “หม่อมฉันเวเรีย นาริสเซียมังกรน้ำ”สตรีคนที่สามผิวคล้ำนิดๆ ตากลมโตสีน้ำเงินผมสีน้ำตาลไหม้พูดว่า “หม่อมฉันรีเรล บีรานเยียมังกรไฟ”แล้วสตรีขึ้นผิวขาวจัด ดวงตาสีฟ้า ผมสี บลอนด์ทองหยักเป็นลอนด์ก็พูดขึ้น “ส่วนหม่อมฉันเอเนีย เรเวอลามังกรหยก”แล้วเครินก็พูดว่า “พระองค์มีอะไรอีกมั้ยเพคะ”อัลนั่งนึกและพูดว่า “เอางี้เดี๋ยวพวกเธอมานั่งกินเป็นเพื่อนพวกฉันหน่อยก็แล้วกันโต๊ะนี่มีแต่ผู้ชายเหงาแย่ ”สี่สาวพยักหน้าและเดินไปเฟสพูดกับอัลว่า “นายนี่เจ๋งแฮะ พูดอะไรสาวๆทำตามหมด ฉันล่ะอยากเกิดเป็นเจ้าชายซะจริง”ทั้งหมดพากันหัวเราะแล้วสี่สาวก็เดินมาอัลจึงพูดว่า “นี่พวกเธอน่ะไม่ต้องเรียกฉันองค์ชายหรอก เพคงเพคะก็ไม่ต้อง พูดง่ายๆว่าคิดว่าฉันเป็นเพื่อนเธอคนนึงก็แล้วกันไม่ใช่เจ้าชายนะ”เอเนียพูดว่า “ได้สิ อัลพวกเราก็จะทำตามที่นายพูด”อัลพยักหน้ารับ วรีสพูดขึ้นว่า “เอาล่ะไหนๆเราก็มีเพื่อนใหม่กันแล้วเพราะฉะนั้น...”วรีสก็หยิบของสิ่งหนึ่งขึ้นมามันคือกล่องๆหนึ่งขึ้นมาแล้วชูขึ้น “นี่คือของที่ให้สำหรับสุภาพสตรีโดยเฉพาะ”วรีสพูดเสร็จก็มองหน้าอัล อัลรู้ได้ทันทีพร้อมเตรียมท่ารับผู้หญิงที่ตกใจโดยเฉพาะ พอสาวสวย4คนเปิดออกแทนที่จะกรี๊ดเนื่องจากในนั้นมีสิ่งน่าขยะแขยง
เต็มไปหมด จากนั้นก็พูดว่า “แค่เนี้ยเอง” และแล้วอัล และวรีสพูดว่า “มุขไม่ฮาพาสาวเครียด”พอพูดเสร็จอัลก็โยนกล่องนั้นออกไป โดยหารู้ไม่ว่ามันจะซวยกับตัวเอง เอ๊ะ!หรือโชคดีกันแน่ โดยกล่องนั้นไปทางโต๊ะผู้หญิงกลุ่มใหญ่ ผู้หญิงในนั้นต่างพากันกรี๊ด พอตั้งสติได้แล้วก็เดินมาทางอัล พลางบอกว่า “ท่านเจ้าชายขาท่านต้องรับผิดชอบนะโดยการไปทานข้าว เดินเล่นกับพวกหม่อมฉันจนครบทุกคนนะเพคะ แล้วเพื่อนอีก2คนที่หล่อๆของท่านด้วย” อัลถึงกับเหงื่อตก แต่ทุกคนบนโต๊ะกลับพูดว่า “เนื้อหอมจริงนะเจ้าชาย” แล้วพวกอัลตอบว่า “ก็ได้” พลางสาวๆก็กรี๊ดอย่างดีใจพร้อมกับลากไปในทันทีเสวนกับเจคก็พูดว่า “โชคดีน้า...เจ้าชายเนื้อหอม”
ทางด้านอัล
“ท่านเจ้าชายเพคะดูสิเพคะทะเลสาบหลังโรงเรียนสวยจังนะเพคะ ท่านเจ้าชายขา...”แล้วคำว่าท่านเจ้าชายก็ดังมาเรื่อยๆซึ่งเขาเหลือคนที่ยังไม่ได้ไปด้วยตั้ง 2 คน ฟลายด์กับ เคลนด์ก็ไม่ต่างจากเขาซักเท่าไรอัลคิดว่า*โอ้พระเจ้าทำไมถึงกำหนดให้วันนี้ผมต้องมากับผู้หญิงพวกนี้ด้วย ทำไมไม่เป็นเครินน๊า*อัลถอนหายใจอีกเฮือกและเดินกลับมาหาผู้หญิงทีเหลืออีกสองคน แล้วแต่ละคนก็พากันไปต่างที่ทำให้เขาเมื่อยขาสุดๆ พอทั้ง3ครบแล้วก็เดินมาห้องนั่งเล่นรวมของปี 1 เฟสรีบถามว่า “เป็นไงสนุกมั้ย”ทั้ง3ส่ายหัว เคลนด์และฟลายด์แล้วหันมาแขวะอัลทันที “อัลทำไมนายถึงหาเรื่องให้พวกเรา ฮ๊า!!โยนมันไปทำไมไอ้กล่องนั่นน่ะ แทนที่ฉันจะได้ไปเดินเล่นกับเอเนีย /รีเรลนะ ดูซิไอ้ฟรีนน่ะมันได้ไปกับเวเรีย มันเลยมีความสุขคนเดียว”อัลจึงแกะเชือกที่ผูกผมอยู่มารวบใหม่ แล้วสาวๆที่เขาไปเดินด้วยก็พูดว่า “ท่านเจ้าชายเวลาท่านปล่อยผมก็เท่ไปอีกแบบนะเพคะ”อัลก็ทำเชือกหลุดมือทันทีพลางนึกว่า*ยังอุตส่าห์ตามมาอีกหรอเนี่ย* “พวกเธอมาทำไม” อัลถาม “ก็...พวกท่านยังขาดสัญญาอีกข้อหนึ่งนะ ก็กินข้าวเย็นกับพวกหม่อมฉันทุกวันจนครบทุกคน” พวกเธอพูด เคลนด์ที่กำลังนั่งโยกเก้าอี้เล่นอยู่ถึงกับหงายเซนเลยต้องช่วยดึงขึ้นมาส่วนฟลายด์ที่กำลังกินน้ำก็สำลักน้ำวาเรียนพูดว่า “อัลทำไมนายถึงนั่งตาค้างหยั่งงั้นล่ะดีใจมากหรอ”เครินพูดว่า “แหงล่ะได้นั่งกินข้าวกับผู้หญิงตั้งเยอะอย่างนั้น”อัลพูดว่า “ดีใจที่ไหนล่ะ ไม่เชื่อถามสองคนนั้นได้เลย”อัลนั่งนึกว่าจะทำยังไงที่ไม่ต้องไปกินข้างด้วยและพูดว่า “เครินจ๋า เครินมาช่วยมัดผมให้ฉันหน่อยสิ เราสองคนเป็นแฟนกันไม่ใช่หรอ”พลางส่งสายตาอ้อนวอนให้ช่วย ทุกคนถึงกับอึ้งไม่นึกว่ามันจะใช้แผนเอาตัวรอดง่ายๆแบบนี้แต่เครินพูดว่า “โทษทีนะอัล ฉันไม่ใช่แฟนนาย นายหาทางเอาตัวรอดเองแล้วกัน”อัลตะโกนว่า “ผู้หญิงแล้งน้ำใจ แค่นี้ก็ช่วยกันไม่ได้เดี๋ยวจับเป็นแฟนจริงๆซะเลย”เครินหันมาแล้วพูดว่า “ประสาทรึไงพูดแบบนี้ นายจะพูดอะไรหัดคิดมั่งสิ”อัลรีบตอบกลับ “คิดดีแล้วไง มาสิจะตบฉันก็มาสิ”อัลท้าเพราะคิดว่าเครินจะไม่กล้าเนื่องจากหน้าเห็นว่าเครินหน้าหวานๆแต่...“ได้สิ อัล ฉันสนองความต้องการของนายแน่”แล้วเริ่มวิ่งไล่ “จ๊าก ช่วยด้วย ฟรีนนายมาช่วยฉันหน่อยสิยายโหดนี่จะตบฉัน” คำพูดของอัลยิ่งเพิ่มความโกรธให้มากขึ้นไปอีก แล้วก็คิดได้จึงยืนนิ่งให้ตบ เครินมาถึงก็ตบเลย แล้วอัลพูดว่า “ยายโหด เธอทำร้ายเชื้อพระวงศ์เธอต้องโดนลงโทษหรือไม่ก็ติดหนี้ท้องพระคลัง30, 000,000,000ซีนหรือให้ฉันกอดเธอหนึ่งทีจะเลือกอันไหน แต่ฉันว่าเธอควร... โอ๊ย! ยายโหดมาหยิกฉันทำไมง่ะเจ็บนะ” เครินพูดว่า “หยิกให้หายบ้าน่ะสิ”แล้วเริ่มวิ่งไล่ต่อ ทุกคนต่างส่งเสียเชียร์ ผ่านไปซักพัก อัลก็เดินมาหาเคลนด์และพูดเบาๆว่า “เคลนด์นายช่วยรักษาฝ่ามืองามๆของยายโหด เครินให้หน่อยสิ”เคลนด์จึงพึมพำเบาๆแล้วรอยแดงที่หน้าอัลก็หายไป “แหมนายนี่เจ๋งจริงๆเลยนะเนี่ย มิน่าสาวหลงตรึม”ฟลายด์พูดว่า “อัลนายไม่รวบผมอีกล่ะ เดี๋ยวบรรดาคนรักนายก็มาช่วยหรอก”อัลรีบรวบผมแล้วทันทีพูดว่า “เอาไปกินข้าวเย็นกัน”แล้วลาก ฟลายด์กับเคลนด์ไป
บทที่ 8 วิชาแรก

“อัลตื่นได้แล้ว”ฟรีนปลุกแต่อัลยังนอนเฉย ฟรีนนึกไม่ออกว่าจะปลุกวิธีไหน ฟรีนจึงก้มไปข้างๆหูพอดีกับที่ฟลายด์ออกมาจากห้องน้ำพอดีแล้วพูดว่า “เฮ้ย! นั่นนายจะทำอะไรกันน่ะ”ฟรีนรีบลุกขึ้นแล้วพูดว่า “เปล่าซักหน่อย ฉันก็แค่จะปลุกมันเฉยๆ”ฟลายด์ถามต่อว่า “วิธีไหนล่ะอย่าบอกนะว่า วิธีสยองอย่างงั้นน่ะ แค่คิดก็ขนลุกแล้ว”ฟรีนหัวเราะและพูดว่า “ไม่ใช่ มานายมาดูเองเลย”ฟรีนก้มลงไปบริเวณหูของอัลและพูดว่า “อัลเครินมาหา บอกว่าจะมาขอโทษนายเรื่องเมื่อวานถ้าไม่ไปเดี๋ยวเขาจะโกรธนะ”ฟรีนไม่พูดเปล่าเขาร่ายเวทใส่ฟลายด์พลางพยักหน้า ฟลายด์เข้าใจจึงเดินไปเปิดประตูและพูดว่า “อ้าว นี่อัลยังไม่ตื่นอีกหรอ ฉันว่าจะมาขอโทษอัลซะหน่อยแต่ไม่เป็นไรนะ ฉันไปนะ”แล้วฟลายด์ก็พูดคำว่าไปนะแบบเศร้าๆคล้ายคนจะร้องไห้ อัลยังหลับตาอยู่แต่พูดว่า
“วิธีหลอกฉันน่ะนายใช้ไม่ได้กับฉันหรอกน่า ฉันน่ะได้กลิ่นเวทที่นายร่ายออกมาแล้วด้วย คิดจะหลอกอัลวา เวอนาบลีคนนี้รอไปอีก 10 ปีเถอะ”พลางหัวเราะในลำคอแล้วลุกขึ้นมาถามต่อว่า “แล้วเคลนด์มันไปไหนล่ะ”ฟลายด์พูดว่า “มันบอกก่อนไปว่าหมอน่ะต้องออกกำลังกายทุกเช้าจะได้แข็งแรง”อัลพยักหน้าแล้งลุกขึ้นไปเข้าห้องน้ำ ประมาณ10นาทีอัลก็เดินออกมาแล้วพูดว่า “ไปกินข้าวกันหิวแล้ว”ทั้งสองพยักหน้าแล้วเดินตามไป
ที่โรงอาหาร
ทันทีที่ทั้ง 3 เดินเข้ามาผู้หญิงที่นั่งอยู่ก็หันมามองกันซะส่วนใหญ่แล้วหันไปกินข้าวต่อเสียงเคลนด์ดังมาว่า “อัล! พวกเราอยู่ตรงนี้มาเร็วๆดิ” แล้วทั้ง 3 ก็เดินไปที่ร้านก็กลับมาพร้อมข้างคนละถาดซีกพักพวกอัลก็กินหมดเฟสพูดว่า “แปดโมงมีเรียนฟันดาบ3ชั่วโมงนี่ก็เจ็ดโมงครึ่งแล้วไปเถอะ” แล้วทั้งหมดก็มาถึงลานว่างที่ใช้เรียนฟันดาบตอนนี้เจ็ดโมงห้าสิบห้า นักเรียนหลายคนเริ่มมากันพอแปดโมงอาจารย์ก็มาแล้วพูดว่า “สวัสดีฉันชื่อเรน เฟลานมังกรหยกยินดีที่ได้รู้จัก”พลางยิ้มและพูดว่า “วันนี้ฉันจะให้พวกเธอฝึกฟันดาบกันเป็นคู่ๆพอ2ชั่วโมงสุดท้าย พวกเธอต้องมาฟันดาบกับครู เอาล่ะซ้อมได้”พอสิ้นเสียงอัลเดินไปคู่กับฟลายด์แล้วซ้อมกัน พอเวลาผ่านไปทุกคนฟันดาบกับเรนแล้วหรืออัลคนเดียวเรนพูดว่า “เธอพร้อมนะ”อัลพยักหน้าแล้วเรียกดาบ “อัศวินจันทรา”เรนไม่รอช้ารีบวิ่งมาอัล อัลกระโดดหลบแล้วพูดว่า “อาจารย์ อาจารย์อย่าเล่นแรงสิผมงี้ตกใจแทบแย่”เรนพูดว่า “ถ้าไม่เอาจริงฉันจะรู้ความสามารถของเธอมั้ยละ”เรนพูดต่อว่า “ดาบของเธอน่ะ ถ้าอยากรู้พลังที่แท้จริงก็ต้องใช้พระจันทร์ช่วยยิ่งเต็มดวงยิ่งดี”อัลรีบตอบว่า “ผมรู้น่า”การต่อสู้ของสองคนยังไม่จบแต่อัลแผลเยอะกว่าเรนแล้วก็มีเสียงดังมาว่า “ทำไมท่านไม่เปลี่ยนจากกลางวันเป็นกลางคืนล่ะ”อัลตะโกนถามว่า “นั่นใครน่ะ”เคลนด์ถามว่า “อัลนายพูดกับใคร”แล้วมีเสียงดังมาอีกว่า “หม่อมฉันสื่อสารกับท่านทางจิต ถ้าท่านอยากชนะจงร่ายเวทเปลี่ยนซะ”อัลจึงพูดว่า “ท้องฟ้าเอ๋ย...จงฟังบัญชาของข้า...” “อย่าอัลนายอย่าทำ”เคลนด์ตะโกนเสียงดัง “ทำเลยท่านเพื่อชัยชนะของท่าน”เสียงทางจิตดังมาอัลเริ่มร่ายเวทต่อ “จงเปลี่ยนตะวันที่ส่องแสงเป็น...” “อัลนายฟังฉันถ้านายโดนพระจันทร์เต็มดวงพลังนายจะตื่นขึ้นนายจะควบคุมมันไม่ได้นายอาจจะทำร้ายเราทุกคน”เคลนด์ตะโกนสุดเสียงอัลยังคงร่ายเวทต่อ “พระจันทร์ที่มืดมิด...” “อัลอย่านะ”เคลนด์ตะโกน “อย่าไปฟัง” “โอ๊ย ปวดหัว”อัลเอามือกุมหัวมือทิ้งดาบและเข่าทรุดลงไปแล้วตะโกนก้อง “นายเป็นใครกัน ฉันถามได้ยินมั้ย” “หม่อมฉันเป็นมังกรดำ” “นายมาบอกให้ฉันทำอย่างนี้ทำไม” “เพื่ออำนาจและตอนนี้หม่อมฉันอยู่ในร่างของท่าน”เสียงถามและตอบออกมาจากตัวอัลเอง “อัลนายเอาดาบแทงตัวนายเองซะ มันจะได้ออกไป”เคลนด์ตะโกนอัลหยิบดาบมาแล้วแทงเข้าไปในร่างของตัวเองแล้วควันสีดำก็ออกมาจากตัวอัลและพูดว่า “แล้วท่านจะเสียใจ”อัลค่อยๆยืนขึ้นและเดินมาหาเคลนด์พร้อมร่างที่ชุ่มเลือด หน้าซีดแล้วพูดว่า “นายรักษาฉันหน่อยได้มั้ย”แล้วล้มลงไป “อัล อัล”เสียงเคลนด์เรียก “วันนี้เลิกแค่นี้ฉันจะไปบอกท่านอาจารย์ใหญ่”เรนพูดแล้ววิ่งไป
ที่ห้องของอัล
ในห้องมีกลิ่นยาคละคลุ้งไปทั่วในห้องมีคนแค่ 4 คนเท่านั้น ฟลายด์พูดว่า “แล้วต้องใช้ยาอะไรมั่งล่ะเนี่ยจะได้ไปหากับฟรีน”เคลนด์ตอบว่า “ไม่ต้องหรอก ของมีครบแล้วพวกนาย 2 คนไปคอยข้างนอกเดี๋ยวฉันจะรักษามัน” สองคนพยักหน้าแล้วเดินออกไป พอออกนอกห้องฟรีนถามฟลายด์ว่า “นายว่าอัลมันจะเป็นอะไรมากมั้ย”ฟลายด์ตอบว่า “ไม่รู้สิแต่ฉันว่ามันใจเด็ดพอ”ฟรีนถามต่อว่า “ยังไง”ฟลายด์ตอบทันที “มีซักกี่คนที่กล้าแทงตัวเอง เป็นฉันฉันก็คงไม่ทำคงยอมให้มันเอาร่างฉันไปแต่อัลมันไม่ยอม มันกล้าสละชีวิตตัวเองเป็นนายนายจะทำมั้ยล่ะฟรีน”ฟรีนส่ายหัว “ใช่ม้า เป็นนายนายก็ไม่ทำ” “ฟลายด์”เฟสตะโกนเรียกและวิ่งมา “มีอะไรหรอ”ฟลายด์ถาม “ก็พวกนั้นน่ะสิให้ฉันมาถามอาการอัลว่าเป็นไงบ้าง พวกมันบอกว่าถ้า10นาทีกลับไม่ทันเจอรุมกระทืบฉันเลยวิ่งมาเนี่ยเหนื่อยจะตายจากห้องนั่งเล่นปีหนึ่งที่อยู่ชั้นล่างสุดวิ่งมาชั้น3บันไดก็วนตั้งหลายรอบ” เฟสพูดแต่แทนที่ฟลายด์จะบอกให้พักฟลายด์กลับพูดว่า “ไอ้ โง่ทำไมไม่หายตัวมาห๊า หายตัวน่ะ 3วิก็ถึง”เฟสพูดว่า “พวกมันน่ะสิบอกว่าห้ามหายตัวถือว่าให้เป็นการฝึก” ฟลายด์ตอบว่า “ยังอยู่ในห้องไม่รู้อาการ” “งั้นฉันไปล่ะ”เฟสพูด ไม่ถึง5นาทีเฟสโดนหิ้วปีกขึ้นมารอการรักษาจากเคลนด์ สะบักสะบอมไปทั้งตัวฟรีนถามว่า “นายโดนอะไรอย่าบอกนะว่ากลับไม่ทันแล้วโดนประชุมบาทาน่ะ555+”เฟสพูดว่า “ถ้าฉันหายเมื่อไหร่นะฉันจะเตะนายคนแรกเลยฟรีนแล้วเสวนนายรายที่สองโทษฐานที่เป็นแกนนำกลุ่ม อัลกออิมังกร วรีสนายก็ด้วยรองประธานอัลกออิมังกร ไม่ต้องหัวเราะเลยแต่สี่สาวไม่เป็นไรฉันเห็นเป็นผู้หญิงฉันถือคติว่าไม่รังแกสาวงามและสาวตบแปลว่าสาวรักส่วนสาวรุมกระทืบแปลว่ารักมากๆๆๆ”ฟลายด์บอกว่า “รักแทบเท้าล่ะสิ”เคลนด์เดินออกมาจากห้องฟลายด์เดินไปและถามว่า “อัลมันเป็นไงบ้าง”เคลนด์ยิ้มและพูดว่า “ไม่เป็นไรหรอกตอนนี้หลับอยู่น่ะ”ฟรีนพูดว่า “เคลนด์นายช่วยรักษาเฟสมันทีมันโดนประชุมบาทามา” เคลนด์หัวเราะและเดินไปหาเฟสพึมพำแป๊บเดียวเฟสก็หายและหักนิ้วแล้วหันมาทางฟรีนแล้วบอกว่า “หวังว่านายคงจำคำที่ฉันบอกได้ใช่มั้ย”ฟรีนพยักหน้ากลืนน้ำลายและพูดว่า “ท่านเฟสขาไหนท่านบอกว่าไม่รังแกผู้หญิงไงคะทำไมจะเตะฉันล่ะคะ”จากนั้นฟรีนแปลงเป็นผู้หญิงทันทีและหัวเราะแหะๆเฟสมองแล้วพูดว่า “ฉันไม่ได้พูดว่าฉันจะไม่เตะกระเทย”แล้ววิ่งไล่เตะฟรีนฟรีนตะโกนว่า “กรี๊ด ท่านเฟสขาอย่าเตะค่ะ เฟสอย่าเตะ โอ๊ย อย่าเตะเจ็บนะหยุดซะที”เฟสหยุดแล้วยิ้มมองผลงานตัวเองคือสภาพสาวน้อยหน้าตาดีกองอยู่กับพื้นแต่มันจะน่ารักมากกว่าน่าเตะถ้านี่ไม่ใช่ร่างแปลงของฟรีน ฟรีนก็กลับมาเป็นร่างเดิมและพูดว่า “บอกว่าอย่าเตะไงเล่า โธ่ไปเตะเสวนนู่นท่านผู้นำแกนนำอัลกออิมังกรและท่านรองประธานกลุ่มอัลกออิมังกรเวสสิ”เฟสพูดว่า “ไว้ทีหลังไปดูอัลมันหน่อย”แล้วเดินเข้าไปฟรีนตะโกนว่า “เฮ้ยไหงทำงี้ล่ะสองตัวนั่นมันน่าจะโดนหนักกว่าฉันด้วยซ้ำ”เสวนเดินมาแล้วพูดว่า “เสียใจด้วยนะฟรีน”ฟรีนส่งสายตาอาฆาตไปให้และเดินเข้าไป ภายในห้องกลิ่นยายังคงอยู่บนเตียงอัลนอนไม่ใส่เสื้อเพราะเคลนด์กลัวอัลตื่นเลยให้อัลตื่นก่อน หน้าของอัลออกซีดที่ลำตัวและแขนมีผ้าพันแผลพันอยู่ ฟลายด์พูดว่า “มันโดนหนักขนาดนี้เลยหรอ”เคลนด์ตอบว่า “ก็หนักอยู่แต่มันไม่มีพิษเดี๋ยวก็หายแต่กว่าจะหายสนิทก็2-3อาทิตย์โดยเฉพาะตรงที่โดนดาบมันแทงเองนั่นแหละคงหายช้าหน่อยเพราะแผลลึกมากมันแทงซะทะลุหลังเลย มันเลยนอนหงายไม่ได้ต้องจับมันนอนตะแคง”อัลค่อยๆกระพริบตาขึ้นพบว่าทุกคนมาอยู่ที่ห้องเฟสเห็นอัลตื่นจึงพูดว่า “อัลตื่นแล้ว”ทุกคนจึงเดินมาหาอัลอัลพูดเสียงเบาว่า “พวกนายมาทำอะไรล่ะ”และพยายามยันตัวขึ้นแต่ลุกไม่ไหวเคลนด์จึงช่วยและตอบว่า “พวกนี้มาเยี่ยมนายยังไงล่ะอัลนายหลับไปนานมากเลยรู้มั้ยทุกคนเป็นห่วงนายมาก”อือ"อัลส่งเสียงตอบแต่จู่ๆก็มีเสียงประกาศว่า "ให้นักเรียนปี 1ทุกคนไปประชุมที่ห้องประชุมด้วย"ทุกคนมองอัลอัลยิ้มและพูดว่า "ฉันไหวน่าไปเถอะ"จากนั้นพวกอัลก็ออกจากห้องไป


โดย : มังกรต๊อง
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 17 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 17 : 17 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-