วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> กราฟซี่ หยุดรักไว้ที่ปลายฝัน

เรื่อง :

กราฟซี่ หยุดรักไว้ที่ปลายฝัน

เป็นเรื่องราวที่บอกถึงความรักของผู้ชายตัวเล็ก ๆ คนหนึ่งที่น่าสงสาร เขาเป็นคนที่มียึดมั่นในความรักและไม่มีวันที่จะเปลี่ยนแปลงเขามีนิสัยที่น่ารักมาก พูดไม่เก่งแต่ชอบอ่านหนังสือมาก เขาใช้ชีวิตส่วนกับการอ่านหนังสือที่เขาสนใจ ถึงแม้ว่าเขาแอบรักสาวน้อยผู้หนึ่งก็ตามที หัวใจที่แสนอ่อนละมุนของเขาก็ยังมีหนังสือ หรืออาจเป็นเพราะเขาจะเติบโตมาจากกองหนังสือก็ได้นะ เพราะของเขาเป็นนักสะสมหนังสือต่างๆ นานชนิด จึงทำให้เขาเป็นคนที่รอบรู้ และเป็นคนชังคิด ชังสงสัย ชังสังเกต และทำในสิ่งที่ดีๆ อาจกล่าวได้ว่า เขามีหลักยึดมั่นในหัวใจในรากฐานที่ดีมาก ความอ่อนหวานในสายตาของเขา ไม่อาจทำให้สาวน้อยผู้แสนสวยเลิกหลงรักเขาได้ แต่เขาไม่รู้หรอกว่าคนที่เขาแอบรักนั้น ก็มีใจให้กับเขาด้วย เรื่องที่แสนสนุกกำลังรอการพิสูจร์ กราฟซี่

เนื้อเรื่อง+++++++
ในสายลมที่แสนสุดจะเยือกเย็น มีดวงจันทร์ดวงหนึ่งลอยอยู่บนฟ้าไกล และมีดวงดาวมากมายกำลังส่งแสงระยิบระยับสวยงามมาก กราฟซี่นั่งดูจากช่องหน้าต่างซึ่งเต็มไปด้วยต้นดอกไม้ที่เขาได้ปลูกจัดเรียงไว้บนขอบปูน มันส่งกลิ่นหอมชวนให้เข้ากับบรรยายกาศในตนนี้มา กราฟซี่นั่งดูดวงจันทร์และดวงดาวมาตั้งนานแล้ว เขาอาจจะคิดถึงใครก็ได้ เพราะในขอบตาของเขานั้นมีน้ำใส่ๆ ไหลลงมาเป็นทางเล็กๆ ดูแล้วทำให้หัวใจเศร้ายิ่งนัก จำได้ว่าก่อนที่เขาจะมาอยู่กับพ่อของเขาในเมการด์ มีผู้หญิงคนหนึ่งน่ารักมาก เธอชื่อนานี เป็นคนที่คุยเก่ง เธอชอบมาคุยกับกราฟซี่อยู่เสมอ และจะนำของฝากมาให้อยู่เสมอ นานีชอบเอาใจกราฟซี่เพราะเธอรู้ดีว่ากราฟซี่เป็นคนที่น่าสงสาร ยิ่งในตอนนั้นแล้วละก็กราฟซี่เป็นคนที่น่าสงสารมากที่สุด เพราะแม่เขาได้จากเขาไปด้วยโรคหัวใจ กราฟซี่ร้องไห้ทั้งคืน และนานีก็อยู่กับกราฟซี่ทั้งคืน ความรู้สึกเสียใจนานีรู้ดีเพราะก็ไม่มีแม่ แม่เธอก็ได้จากเธอไปตั้งนานแสนนานแล้ว น้ำตาของกราฟซี่ ก็ยังไหลอยู่อย่างนั้นไม่ยอมที่จะหยุด เขาคิดถึงคนที่ดีและห่วงใย หัวใจอันแสนบอบบางอ่อนโยนของเขานั้นอยากยิ่งที่จะทำใจได้ เขาคิดถึงแม่ เขาอยากให้แม่ของเขามีชีวิตอยู่ หรืออาจเป็นเพราะว่าพระเจ้ากำลังเล่นตลกกับเขาอยู่ก็ได้ เมื่อเขาคิดถึงแม้แล้วก็ทำให้เขาอดคิดถึงนานีไม่ได้เลย เพราะเธอเป็นคนที่ดี เธอทำให้กราฟซี่อยากที่จะลืมเลือนได้ เธอได้ทำในสิ่งที่ประทับใจหลายๆเรื่อง ในยามที่เขาเสียใจ หัวใจของเขากำลังล่องลอยไปอยู่บนฟากฟ้าในความคิดตอนนี้ เขากำลังจะพูดกับจันทร์ว่า
" ดวงจันทร์ที่น่ารัก ช่วยพากราฟซี่ไปหานานีหน่อยได้ไหม เขาบอกว่าดวงจันทร์สามารถช่วยเหลือผู้อื่นได้ในยามลำบาก ได้โปรดอย่างนิ่งอยู่อย่างนั้นได้ไหม " แล้วเขาก็เอนตัวลงบนพื้นห้องด้วยหัวใจที่แสนสุดจะเหนื่อยล้า และยังมองขึ้นไปบนฟากฟ้าที่มืดซึ่งมีเพียงดวงดาวและดวงจันทร์ แล้วไม่นานนักทุกอย่างกำลังเดินทางไปสุดจะรวดเร็ว กราฟซี่เขาไม่ยอมลุกขึ้นไปไหน ถึงเเม้จะนั่งหลับแล้วก็ตามที " อย่าทำอย่างนั้นได้ " มั่นเป็นเสียงที่ตะโกนดังมากซึ่งอยู่ในความฝัน และเป็นฝันที่สุดจะโหดร้ายสำหรับตัวของเขาเลย หรือนี่อาจเป็นการตอกย้ำให้เขาต้องเจ็บปวดหัวใจโดยมีได้ขาดหาย เขากำลังวิงวอนของชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งด้วยความจริงใจสุดที่จะหาอะไรมาเปรียบเทียบได้เลย เพราะหญิงคนนั้นคือเจ้าหญิงผู้สวยงามและน่ารัก เธอได้ทำผิดกฏของการเป็นเชื้อกษัตริย์ การลงโทษคือการประหาดชีวิตกลางหลักศิลาทั้งสี่บนพิธีบูชายันษ์
น้ำตาของเจ้าหญิงไหลลงมาโดยมิได้หายหา เธอหลงรักกราฟซี่ซึ่งเป็นทหารม้าในพระราชวัง กฏห้ามเชื้อพระวงศ์มีความสัมพันธ์กับคนธรรมดาสามัญชน จะถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อบ้านเมืองจะนำความหายนะมาส่งราชอาณาจักร เพื่อจะชะล้างสิ่งที่เธอทำ ต้องบูชายันษ์กลางหลังศิลาของเมืองทั้งสี่ ในคืนพระจันทร์เต็มดวง พระชาชนในเมืองต่างประนามและด่าว่าเธอ แต่จะมีใครเล่าจะมาเข้าใจเธอดได้บ้าง หัวใจที่แสนจะน่าสงสาร เธอไม่มีใครอีกแล้วนอกจากกราฟซี่ ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในห้องของห้องโรงเก็บม้าประราชทาน เขากำลังจะถูกประหารเมื่อกัน เขากำลังนั่งวิงวอนต่อพระเจ้าให้ช่วยคุ้มครองเจ้าหญิง โดยไม่คำนึงตัวของเขาเองเลยแม้แต่นิดเดียว แล้วความคิดอันกล้าหาญก็เกิดขึ้น ในหัวใจของกราฟซี่ผู้ซึ่งเป็นทหารม้า การกระโดดขึ้นบนม้าอันรวดเร็วแล้วขับออกไปในทิศทางที่เจ้าหญิงกำลังโดนมัดอยู่ในห้องใต้ดินนั้น เขาไม่คิดถึงเรื่องอันน่ากลัว ซึ่งจะเกิดกับเขาเลย ในมือมีดาบที่ยาวพอประมาณ ขับม้าออกไปอย่ารวดเร็วมาก เพียงแค่นิดเดียวเขาก็มาหยุดม้าตรงทางเจ้าที่ขังเจ้าหญิง กระโดดลงจากหลังม้าแล้ววิ่งเข้าต่อสู้กับทหารของพระราชาที่กำลังทำหน้าควบคุมดูแลบริเวณที่คุมขังเจ้าหญิง การต่อสู้ไปอย่างได้สวยงามมากและราบรื่น เพราะทหารที่คุมขังเจ้าหญิงนั้นตายหมด เพราะไม่สามารถต่อสู้และรับมือทหารม้าอย่างกราฟซี่ ทุกคนตายหมดไม่เหลือแม้ผู้คุมขัง ทหารม้าผู้กล้าพาเจ้าหญิงขึ้นบนหลังม้าแล้วออกเดินทาง หนีอำนาจจากพระราชาในค่ำคืนที่เงียบสงัด
ในความฝันกราฟซี่เก่งและกล้าหาญแต่ในตอนนี้ซิ เขายังนั่งหลับอยู่ภายใต้พระจันทร์ในห้องนอนอันเสนเงียบเหงาของเขาเองอย่างนั้นอย่างนั้งแหละ แล้วดุเดือดในความฝันของกราฟซี่ก็น่ากลัวมากยิ่งขึ้น เมื่อพระราชาผู้โหดร้ายทรงมีความเชื่อในศาสนายังมีความหลงอยู่ในคำสอนอย่างแรงกล้านั้น พระองค์ทรงรู้ว่าไอ้ทหารม้าตัวร้ายในความคิดของพระองค์ ได้เข้าไปในห้องใต้ดินนำตัวเจ้าหญิงหายไป และยิ่งไปกว่านั้นพระองค์ทรงโกรธมากที่กราฟซี่ได้ฆ่าทหารของพระองค์ตายจำนวนมาก จีงได้ประกาศจับกราฟซี่และตัวเจ้าหญิง ซี่งมีค่าหัว 50000000 บานา ถ้าให้เข้าใจแล้วก็มีราคาหัวคนละ 50 สิบล้านนั้นเอง พระราชาทรงให้ทหารในพระราชวัง ออกประกาศและตามล่า กราฟซี่พาเจ้าหญิงออกไปจากเมืองอย่างรวดเร็วซึ่งมิได้รอช้า ถึงเขาจะรู้ดีว่าตัวเองและพระธิดาอาจไม่รอดพ้นจากอำนาจพระบารมีของพระราชาก็ตาม แล้วไม่ทันหนีพ้นออกไปจากเมือง เหมือนพระผู้เป็นเจ้าทรงเมตตาเจ้าหญิงและกราฟซี่ได้ทรงนิมิตให้สัตว์เลี้ยงตัวใหญ่ในเมือง ของพระราชาอาละวาดทำลายบ้านเมือง ซี่งไม่มีผู้ใดสามารถที่จะหยุดสัตว์เลี้ยงตัวใหญ่ตัวนี้ได้ มันทำความเสียหายต่อบ้านเมืองเหลือเพียงแต่ซากผู้คนต่างหนีเอาตัวรอดเหลือเพียงแต่พระราชาทรงอยู่ในอาณาจักรทองคำ ซึ่งสร้างอยู่ใต้ดินพระองค์ทรงหมดปัญญาที่จะแก้ไขเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ และทรงประชวนหนักมาก ทุกอย่างกำลังเกิดขึ้นด้วยความคิดของพระองค์เอง เพราะมีผู้คนมากมายแล้วทรงแสดงให้ความคิดเกี่ยวกับเลี้ยงสัตว์ของตัวนี้ ทุกคนต่างเข้าใจว่าสัตว์เลี้ยงตัวนี้โหดร้ายและน่ากลัว กราฟซี่มีความรู้สึกเป็นห่วงบ้านเมืองอีกจึงบอกกับเจ้าหญิงว่า " เรากลับไปหาพระราชาดีกว่า " เจ้าหญิงก็ตามใจกราฟซี่ทหารม้าผู้กล้า เธอทำใจแล้วถึงตายก็ไม่กลัวอย่างน้อยเธอก็ได้รู้แล้วว่า ความรักที่เธอมีนั้นไม่ใช่แค่ลมปากหรือความรู้สึก แต่มั่นเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต เมื่อมาถึงเมืองกราฟซี่และเจ้าหญิงก็ต้องตกใจอย่างสุดจะหาที่ติดอกติดใจมิได้เลย เพราะที่ปรากฏด้านหน้าสัตว์ตัวใหญ่กำลังทำลายบ้านเมืองอย่างเมามัน แต่เมื่อมันเห็นเจ้าหญิงเท่านั่นเอง นิมิตแห่งพระเจ้าก็หายไปทิ้งตัวลงนอนเอามือไปรับเจ้าหญิงและกราฟซี่ขึ้นมาชู มันดีใจที่เห็นเจ้าหญิง

ขอโทษนะครับเดียวจะมาต่อ ถ้าท่านสนใจนิยายเล่มนี้ที่ผมแต่งเอง กราฟซี่ หยุดรักไว้ที่ปลายฝันละก็ ได้โปรดติดต่อมาได้ที่เบอร์โทร 095903272 นะครับแล้วผมจะขอขอบพระคุณเป็นอย่างมาก


โดย : สไปร์
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 19 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 0 : 48 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-