Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เทพบุตรไร้เทียมทาน

เรื่อง :

เทพบุตรไร้เทียมทาน

รุ่งอรุณยามเช้าแสงแดด ส่องแสงไปทั่วราชวังต้องห้าม แสงสีทองส่องตรงอย่างห้องบรรทมของฮ่องเต้ซุ้นจื่อ ประตูห้องบรรทมเปิดออก ชายวัยกลางคนใส่ชุดลายมังกรก้าวยาวยาวออกมาจากห้อง ซึ่งก็คือฮ่องเต้ซุ้นจื่อ ผู้หาญกล้านำทัพบุกเข้าปักกิ่ง และผู้โค่นล้มราชวงศ์หมิง แต่ว่าวันนี้พระองค์มีหน้าตาที่เศร้าโศก นั้นอาจจเป็นเพราะมีผู้ที่หวังโค่นราชวงศ์แมนจู อันได้แก่ อ๋องผิงซีอู๋ซานกู้ยแห่งยูนาน พรรคฟ้าดินซึ่งมี เฉิ้นจิ้งหนาน จางโย๋ฟุ หูเต๋อตี๋ทำให้ราชสำนักลุกนั่งไม่ติดและอีกมากมาย หรืออาจเพราะการตายของเจ้าจอมคนโปรด ไม่ว่าเหตูผลใดที่ทำให้ฮ่องเต้ผู้สูงส่ง ทรงลดตัวมานั่งลงบนพื้น ที่ดู สกปรก "ไม่ได้นะฝ่าบาทเสด็จลุกเถอะพะเจ้าค่ะ"เสียงขันทีคนวิ่งเข้ามา
"ซุ้นจื่อวันนี้คือวันตายของเจ้า"เสียงปริศนาดังขึ้น
โปรดอ่านตอนต่อไป


โดย : กระบี่หยดหมึก
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 24 ก.ย. ปี 2006 [ เวลา 15 : 27 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com