Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> กลับมาดีกัน

เรื่อง :

กลับมาดีกัน

ฉันอ่านที่สุดลำดวนเขียนทำใมช่างประจวบเหมาะกับฉันที่เพิ่งกลับมาดีกันใช่ฉันสับสน แต่ฉันไม่รู้สึกว่าทรมาณมากมาย เพราะฉันเริ่มที่จะขินชาและแกร่งพอ ที่จะรับสภาพ ว่าตัวเองต้องอยู่ในสภาพนี้ และต้องอดทน ทนให้มากกว่าเดิม แต่เป็นการทนที่ไม่ทรมาณเท่าใดนัก เค้าพูดดีกับฉันเค้าไม่ขอโทษ เค้าไม่รู้สึกผิด เค้าพูดถึงแต่เรื่อง
เซ็กซ์ ทั้ง ๆที่เราไม่เคยมีอะไรกัน เค้าบอกก่อนฉันจะหนีไปไหน ต้องให้เค้าก่อน ฉันควรดีใจหรือเสียใจที่เค้ากลับมา ไม่ได้รักฉันนี่ ต้องการแค่บำบัดอาการเค้าเท่านี้นเอง ฉันรู้ รู้ว่าเค้าไม่ดี ถามฉันว่าจะยอมเค้ามั้ย ยอมค่ะ พร้อมแล้วค่ะ วไม่ว่าอะไรในวันข้างหน้าจะไม่สมหวังหรือเจ็บมากกว่าเดิม ฉันเตรียมพร้อมแล้ว ผู้หญิงอย่างฉัน ก็เป็นแค่ผู้หญิงตามใจตัวเองมาก ปัญหาทุกอย่างที่เกิด เพราะ)นตามใจตัวเองมากเกินไป ไม่รักเค้าหรอกตอนนี้ฉันมั่นใจแล้ว หลง หลง หลงเค้ามากกับคำพูดที่เราไม่เคยเจอ พูดดี พูดเพราะ กํทำให้เราหลงไม่ลืมหูลืมตามองโลกภายนอก ว่าหลอกลวงหรือจริงใจ หลอกตัวเองทั้งที่ตัวเองก็ไม่แน่ใจ งี่เง่าจริง ๆ ฉันนี่

โดย : ปลาให้พี่คิด
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 1 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 46 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com