Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  เทพยุทธเก้ามังกร

เรื่อง :

เทพยุทธเก้ามังกร

ในช่วงที่จีนเกิดความสับสนวุ่นวายแล้วแบ่งออกเป็นหลายก๊กหลายเหล่า พรรคสุริยันตัวแทนแห่งฝ่ายธรรมะได้ออกตัวแก้ไขเรื่องราวในยุทธภพแต่แล้วด้วยความอิจฉาของพรรคจันทรา ซึ่งเป็นอริซึ่งกันและกัน จึงได้วางแผนทำให้พรรคสุริยันนั้นหายไปจากยุทธภพแล้วชิงดินแดนทั้งหมดที่พรรคสุริยันมีอำนาจอยู่ แผนของพรรคจันทรานั้นได้ผลแต่ไม่ใช่แค่ทำให้พรรคสุริยันหายไปแต่รวมถึงการฆ่าล้างสำนัก แต่ด้วยกฎของการครองต่ำแหน่งประมุขของพรรคสุริยันที่จำไม่สามารถให้ผู้หญิงเป็นประมุขพรรคได้เกิน 3 ช่วงอายุคนถ้าเกินกว่านั้นลูกสาวรุ่นที่ 4 จะต้องถูกไล่ออกจากสำนักจึงทำให้ ฉี่สี้หนี่ ลูกสาวของประมุขพรรคคนปัจจุบันได้มีชีวิตอยู่ต่อไปแต่ก็ต้องแลกกับการที่ไม่ได้เห็นหน้าพ่อแม่ตั้งแต่เกิดเพราะต้องไปอยู่กับ ชาวโงหลาง ประมุขจักรภพ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับพรรคสุริยัน ได้คิดว่าจะฟื้นฟูพรรคสุริยันขึ้นมาอีกครั้งโดยมี อิมอิ้ง หลานของชาวโงหลางและ ชาวโงหมิง ลูกของชาวโงหลางออกเดินทางไปช่วย ฉี่สี้หนี่ฟื้นฟูพรรคสุริยันด้วยอีกแรง

โดย : ชุนริว
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 6 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 1 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com