Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  ความรักต่างวัย

เรื่อง :

ความรักต่างวัย

ความรักเราไม่ได้กำหนดช่วงอายุว่าเราจะรักใครซักคนใครบอกว่าถ้าเราเลือกหรือคบกับคนที่มีอายุมากกว่าแล้วเขาจะเอาอกเอาใจเราเหมือนกับคบกับคนรุ่นราวคราวเดียวกันกลับตรงกันข้ามเขาเป็นผู้ใหญ่กว่าเราเวลาจะไปไหนมาไหนก็วางตัวลำบากแถมยังเป็นคนขี้งอนมากด้วยดังนั้นไม่ว่าจะอายุมากหรือน้อยมันขึ้นอยู่กับนิสัยส่วนตัวของเขามากกว่าว่าจะดีหรือไม่ดีไม่ได้ขึ้นอยู่กับช่วงอายุเลยซักนิดแต่ความรับผิดชอบหรือหน้าที่การงานคงาต้องเป็นไปตามระเบียบในวัยนั้นก็แล้วกันพูดแล้วดิฉันก็อดที่จะถอนหายใจไม่ได้เพราะดิฉันเคยคบกับคนรุ่นพี่มากกว่าดิฉันเป็นรอบเขามีความมั่นคงและทุกอย่างแต่เขาขาดอีกอย่างหนึ่งที่ไม่มีเลยก็คือเวลาไม่มีเวลาแม้กระทั่งโทรหาเราได้คุยกันเดือนละครั้งเท่านั้นนี่ฉันเป็นฝ่ายที่โทรหาเขาก่อนทุกครั้งและทุกครั้งที่นัดเจอกันเขาทำเป็นลืมเป็นอย่างนี้อยู่ทุกครั้งเลยมันทำให้ฉันรู้สึกทรมานอย่างบอกไม่ถูกฉันต้องร้องไห้วันละไม่รู้กี่ครั้งเขาเป็นคนที่ไม่หล่อเลยและก็ไม่มีเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้ามเลยซักนิดแต่ไม่รู้ว่าฉันเริ่มหลงรักเขาเมื่อไหร่รู้แต่ว่าฉันรู้สึกทุกข์ทุกครั้งที่เขาไม่โทรหาแต่ตอนนี้ฉันกำลังจะตัดใจจากเขาไม่รู้ว่าฉันจะทำได้หรือเปล่าฉันพยายามหาใครมาแทนที่เขาแต่มันก็เหมือนกับเป็นการทรมานฉันมากขึ้นก็เลยตัดฉันใจไม่คบกับเขาต่อ
(ต่อครั้งหน้านะค๊ะ)

โดย : ใบปลิว
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 10 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 11 : 46 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com