วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  ความรู้สึกกับการมีแฟน

เรื่อง :

ความรู้สึกกับการมีแฟน

มีคนถามฉันมากมายว่า"ทำไมถึงยังไม่มีแฟน" บอกตามตรงฉันเองก็ตอบคำถามนี้ไม่ได้จริงๆ ว่าทำไม แต่ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันถึงเวลาที่ฉันต้องมีแฟนแล้วหรอ ย้อนไปตอนที่ฉันเรียนอยู่ม.ต้นฉันก็เห็นเพื่อนๆมีแฟนกันนะ แต่ฉันก็รู้สึกเฉยๆ ไม่ได้อยากมีเหมือนเพื่อนๆ แต่ที่แน่ๆฉันติดเพื่อน จะพูดว่าครอบครัวของฉันอบอุ่นมากจนฉันไม่ต้องการความรักอีกก็ไม่ใช่ พอมาอยู่ม.ปลายเพื่อนก็ถามฉันอีก ฉันก็ไม่รู้จะตอบยังไง ที่จริงระยะเวลาที่เรียนมาก็ตั้ง 6 ปีเชียวนะ ถามว่ามีคนมาจีบมั๊ย ฉันเองก็ไม่มั่นใจว่ามันเรียกว่าจีบมั๊ย แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มีเพื่อนสนิทในกลุ่มบอกว่ามีเพื่อนคนหนึ่งชอบฉัน ความรู้สึกแรกที่ฉันรู้ก็คือ ฉันจะสูญเสียเพื่อนไป ฉันเลยฝากบอกเพื่อนไปว่าให้ไปบอกคนที่แอบชอบฉันว่า ตอนนี้ฉันต้องการเพื่อนมากกว่าแฟน และไม่อยากสูญเสียเพื่อนไป เพราะถ้าเราเป็นแฟนกันสักวันหนึ่งเราเลิกกัน ความเป็นเพื่อนก็คงหมดไป ซึ่งตอนนั้นฉันรู้สึกแค่ว่าฉันไม่อยากสูญเสียเพื่อนไปมากกว่าการจะได้มีแฟน จนกระทั้งฉันเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยฉันก็ยังรู้สึกเช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง จนเมื่อจนเรียนจบและเรียนต่อ เพื่อนๆแยกย้ายไปทำงาน ฉันจึงรู้สึกเหงา แต่ถ้าถามว่าแล้วทำไมไม่รีบมีแฟน ใครๆอาจคิดว่าฉันเลือกมาก แต่สำหรับฉันๆคิดว่ามันไม่ใช่ แต่ฉันกำลังรอคอยใครสักคนหนึ่งอยู่ คนที่จะมาเป็นพ่อของลูกฉัน และเป็นคนที่ทำให้ฉันรักหมดใจ แต่ก็มีคนถามอีกนั่นแหล่ะว่าฉันจะรู้ได้ไงว่าคนนี้ใช่พ่อของลูกฉันๆบอกเค้าไปว่าความรู้สึกบวกกับสมองมันบอกมั้ง (ถ้ามีคนสนใจ จะมีตอนต่อไป)

โดย : อยากระบาย
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 24 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 32 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-