Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  ความรู้สึกกับการมีแฟน

เรื่อง :

ความรู้สึกกับการมีแฟน

มีคนถามฉันมากมายว่า"ทำไมถึงยังไม่มีแฟน" บอกตามตรงฉันเองก็ตอบคำถามนี้ไม่ได้จริงๆ ว่าทำไม แต่ฉันไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันถึงเวลาที่ฉันต้องมีแฟนแล้วหรอ ย้อนไปตอนที่ฉันเรียนอยู่ม.ต้นฉันก็เห็นเพื่อนๆมีแฟนกันนะ แต่ฉันก็รู้สึกเฉยๆ ไม่ได้อยากมีเหมือนเพื่อนๆ แต่ที่แน่ๆฉันติดเพื่อน จะพูดว่าครอบครัวของฉันอบอุ่นมากจนฉันไม่ต้องการความรักอีกก็ไม่ใช่ พอมาอยู่ม.ปลายเพื่อนก็ถามฉันอีก ฉันก็ไม่รู้จะตอบยังไง ที่จริงระยะเวลาที่เรียนมาก็ตั้ง 6 ปีเชียวนะ ถามว่ามีคนมาจีบมั๊ย ฉันเองก็ไม่มั่นใจว่ามันเรียกว่าจีบมั๊ย แต่มีอยู่ครั้งหนึ่งที่มีเพื่อนสนิทในกลุ่มบอกว่ามีเพื่อนคนหนึ่งชอบฉัน ความรู้สึกแรกที่ฉันรู้ก็คือ ฉันจะสูญเสียเพื่อนไป ฉันเลยฝากบอกเพื่อนไปว่าให้ไปบอกคนที่แอบชอบฉันว่า ตอนนี้ฉันต้องการเพื่อนมากกว่าแฟน และไม่อยากสูญเสียเพื่อนไป เพราะถ้าเราเป็นแฟนกันสักวันหนึ่งเราเลิกกัน ความเป็นเพื่อนก็คงหมดไป ซึ่งตอนนั้นฉันรู้สึกแค่ว่าฉันไม่อยากสูญเสียเพื่อนไปมากกว่าการจะได้มีแฟน จนกระทั้งฉันเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยฉันก็ยังรู้สึกเช่นเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง จนเมื่อจนเรียนจบและเรียนต่อ เพื่อนๆแยกย้ายไปทำงาน ฉันจึงรู้สึกเหงา แต่ถ้าถามว่าแล้วทำไมไม่รีบมีแฟน ใครๆอาจคิดว่าฉันเลือกมาก แต่สำหรับฉันๆคิดว่ามันไม่ใช่ แต่ฉันกำลังรอคอยใครสักคนหนึ่งอยู่ คนที่จะมาเป็นพ่อของลูกฉัน และเป็นคนที่ทำให้ฉันรักหมดใจ แต่ก็มีคนถามอีกนั่นแหล่ะว่าฉันจะรู้ได้ไงว่าคนนี้ใช่พ่อของลูกฉันๆบอกเค้าไปว่าความรู้สึกบวกกับสมองมันบอกมั้ง (ถ้ามีคนสนใจ จะมีตอนต่อไป)

โดย : อยากระบาย
เมื่อเวลา : วันอังคาร ที่ 24 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 32 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com