Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  ถึงคนอยากระบาย(บ้าง)

เรื่อง :

ถึงคนอยากระบาย(บ้าง)

ความรู้สึกกับการอยากมีแฟน คุณมีประสบการณ์คล้าย ๆ ผม ตั้งแต่ประสบการณ์เรียนตั้งแต่มัธยมศึกษาตอนต้น ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายความรู้สึก ๆ คล้ายกันมีเพื่อนถามคล้าย ๆ กัน ทำไมไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนซักที่ทั้งที่ผมก็มีเพื่อนหญิงหลายคน ทั้งที่ผมเป็นคนเอาใจผู้หญิงเก่ง ดูและเพื่อน ๆ ผู้หญิงให้เกียรติผู้หญิงเพื่อน ๆ ผู้หญิงไว้วางใจผมมาก แต่ผมก็ยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนซักที จนถึงเรียนระดับปริญญาตรี เพื่อน ๆ ก็ชอบถามว่าเมื่อไรจะมีแฟนเป็นตัวเป็นตนซักที แต่ผมก็ตอบว่าไม่รู้ ยังไม่ถึงเวลามั้ง จนผมจบมาทำงานก็ยังมีเพื่อนร่วมงานถามว่าเมื่อไรผมจะมีแฟนซักที ผมตอบว่าผมไม่รู้ ชีวิตผมถูกเลี้ยงดูมาจากครอบครัวที่อบอุ่น การได้รับการเอาใจใส่อย่างดี ให้คิดและตัดสินใจด้วยตนเอง ให้สิทธิในการดำเนินชีวิต ทำให้ผมไม่รู้สึกว่าขาดอะไรจากชีวิต การที่จะมีแฟน หรือคนที่เข้ามาในชีวิตต้องเป็นคนที่คิดว่าใช่ คนที่จะเข้ามาในชีวิตบางครั้งก็จำเป็นต้อง รอ ถึงแม้บางครั้งเป็นการรอที่ยาวนาน การรอมาเกือบ 30 ปี การรอของผมก็บรรลุผล ผมค้นพบคนที่จะมาเป็นคู่ชีวิต คนที่จะมาดูแลลูก ๆ ของผม คนที่จะมาดูแลชีวิตผม ผมว่ามีความหมายกว่าคำว่าแฟน

โดย : โจร์โฉด์
เมื่อเวลา : วันพุธ ที่ 25 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 19 : 40 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com