Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  ความรู้สึกกับการมีแฟน2

เรื่อง :

ความรู้สึกกับการมีแฟน

2

ถ้าถามฉันต่อไปว่า ความรู้สึกบวกกับสมองมันบอกยังไง
ฉันเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน เพราะที่ผ่านมาฉันรู้แค่ว่ามันยังไม่ถึงเวลา มันยังไม่ใช่เค้าคนนี้ มีครั้งหนึ่งฉันได้มีโอกาสคุยกับผู้ชายคนหนึ่งโดยที่ยังไม่ได้พบเจอกัน แต่การพูดคุยกันทำให้ฉันรู้สึกดีๆด้วย
แต่แล้วเวลาผ่านไปฉันกับรู้สึกแย่กับคำพูดของเค้า เป็นครั้งแรกที่ฉันเสียใจกับการมองคนผิดไป ฉันไม่ได้เสียใจกับคำพูดของเค้าแต่ฉันเสียใจที่ตัวเองเชื่อในคำพูดของเค้าในตอนแรก ซึ่งมันก็คือหน้ากากของเค้านั่นเอง มันทำให้ฉันจำ ว่าอย่าเชื่อคำพูดใครง่ายๆ เพื่อนๆเคยถามฉันว่า ทำไมไม่ลองคบกับใครสักคน เผื่อมันจะใช่ แล้วก็เป็นการค่าเวลาสำหรับการรอคอยไง ไม่เหงาด้วย ฉันบอกเพื่อนไปว่าฉันทำไม่ได้ แต่ อยากทำนะ เพราะบางทีฉันก็ห้ามตัวเองไม่ให้เหงาไม่ได้ (มีต่อ)

โดย : อยากระบาย
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 26 ต.ค. ปี 2006 [ เวลา 0 : 47 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com