Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  เพื่อใครฉันฉันทำเพื่อใครถ้าไม่ใช่เพื่อตัวเอง

เรื่อง :

เพื่อใครฉันฉันทำเพื่อใครถ้าไม่ใช่เพื่อตัวเอง

ฉันพยายามหลายครั้งที่ฉันจะตัดใจจากเค้า แต่ทุกครังที่ตัดเค้าออกไปจากใจฉันไม่สามารถลุกหรือทำอะไรได้เลยฉันไม่มีแรง ฉันนอนจมกับอดีต กับสิ่งดี ๆ เค้ามีให้ฉัน ไม่เคยเลย ไม่จริง ๆ ที่ฉันจะนึกถึงสิ่งที่เลวร้ายในตัวเค้าฉันมองผ่าน มองข้ามและไม่เคยคิดมองความไม่ฃดีของเค้าวันนี้เค้านัดฉัน ไปเจอที่ ๆที่เราเคยแอบพบกัน เค้าระวังตัวมากเค้าไม่กล้าที่จะเผขิญความจริง วันใดหรือวันไหนที่เค้าอยากเจอฉันถึงได้เจอ แต่วันใดที่ฉันอยากเจอเค้า ใจแทบขาด ไม่มีสิทธิ์ฉันไม่มีสิทธ์ที่จะบอกเค้าว่าฉันอยากเจอเค้า เป็นไงล่ะความรักของฉัน(คนเดียว)บอกตามตรงตอนนี้ฉันไม่คิด ไม่แม้กระทั่งจะไปจากเค้าฉันมีความสุขจริง ๆ วันนี้เค้าแต่งเครื่องแบบ เค้าเป็นตำรวจเป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นเครื่องแบบ ทุกครั้งเค้าใส่ชุดธรรมดา เค้าเป็นสายตรวจ หลายคนคงนึกว่าฉันปลื้มซิ ผิดจ๊ะ ฉันเกลียด ฉันไม่ชอบเพราะเค้าเป็นตำรวจซิ เค้าถึงไม่กล้าที่จะตัดสินใจอะไร เพราะเค้ากลัวหน้าที่การงานเค้าเสีย เพราะผู้หญิง อย่างฉันมันไม่คุ้มกับหน้าที่การงานเค้า ฉันรู้นะ แต่ฉันก็ยังดันทุรังที่จะรักเค้าต่อไป อภัยกับความโง่ กับความเลวฉีนนจ๊ะทุกคน

โดย : ปลาให้พี่คิด
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 2 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 19 : 35 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com