Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  รักเรา...เขาทำลาย

เรื่อง : รักเรา...เขาทำลาย...

องค์หญิงตำหนักหงส์ขาว

(1)

"เราคงต้องหยุดร้องไห้แบบนี้เสียที...ใช่...สิ่งที่เราสูญเสียไปคือน้ำตาของตัวเราเอง ไม่ควรให้มันเป็นแบบนี้...เรา...ต้องทำอะไรสักอย่าง...ดีกว่านั่งทรมานตัวเอง...ไปวันวัน..."

รอยน้ำตาหยุดและเลือนหายไปพร้อมๆกับความคิดวูบหนึ่งที่เกิดขึ้นมาในสมองของนางผู้สูญเสียทุกอย่าง ความรัก ความเข้มแข็ง ความเชื่อมั่น ความศรัทธาในความรัก แม้แต่...รอยยิ้มที่แสนงดงามที่นางเคยมี...แต่บัดนี้นางพยุงตัวให้ลุกขึ้น...หยัดยืนได้อย่างเข้มแข็งที่สุดเท่าที่รู้สึกได้ หลังจากที่ไม่ได้รู้สึกถึงความเป็นตัวของนางเองแบบนี้มานานนับเดือน...หลังจากที่สูญเสียเขา...ชายเดียวที่ผู้เป็นรักและศรัทธา...
รอยยิ้มบางๆเกิดขึ้นมาบนใบหน้า ถ้าไม่มีใครรู้ก็แทบดูไม่ออกว่าเมื่อชั่วอึดใจที่แล้วหญิงผู้นี้มีรอยน้ำตาเจือจางอยู่บนใบหน้า...

เท่าที่เห็นคงคิดเอาได้ว่า บัดนี้...ความเข็มแข็ง ความเชื่อมั่น ตลอดจนความศรัทธาในบางสิ่งบางอย่างได้กลับคืนสู่จิตวิญญาณนางแล้ว สิ่งที่สูญเสียไป จะไม่มีวันกลับมาทำร้ายนางได้อีก...ไม่มีวัน!...
นั่นทำให้นางดูมีชีวิต ทำให้นางดูงดงาม สมกับรูปกายและอิสริยยศแห่ง...องค์หญิงวิหคขาว...

แล้วเราจะได้พบกันอีกครั้ง...องค์ชายตำหนักมังกร...

องค์ชายตำหนักมังกร (2)โดย : องค์ชายจันทรา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 3 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 22 : 8 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com