Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  รักเรา...เขาทำลาย (2)

เรื่อง : รักเรา...เขาทำลาย (2)

ภาคต่อจาก...องค์หญิงตำหนักหงส์ขาว

องค์ชายตำหนักมังกร

วันนี้เป็นวันที่ครบรอบ 2 เดือนแล้วที่เราได้ทอดทิ้งนางมา เวลานี้นางจะทำใจและลบเลือนทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นหรือยัง นางจะเป็นอย่างไรบ้าง รอยบาดแผลที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะจากร่างกาย และที่มากไปกว่านั้น "จิตใจ"นางล่ะ? จะเป็นอย่างไร เราคงได้แต่หวัง...ว่านางคงเข้าใจ และให้อภัย...อภัยกับการทรยศต่อ"ความรัก"ของสองเรา

องค์หญิง...เจ้าจะรับรู้ได้ไหม...ว่าข้าคิดถึงและเป็นห่วงเจ้าเพียงใด
หรือสิ่งที่อยู่ในใจ...ยังมีเพียงไฟแค้นที่เจ้ามีต่อข้า...มาบดบังทำให้เจ้าเมินหมางความห่วงใยที่ข้ามีต่อเจ้า...ข้ารู้ตัวว่าผิดนัก...ที่เลือกให้ความความรักเรามีสามทาง...บนทางเดินของคนสามคน...ข้ารู้...ว่าใจข้ารักเจ้าแค่ไหน...ข้ารู้ว่าเจ้ารักข้าเพียงไร...แต่ข้าไม่อาจเลือกทางใด...ในเมื่อตอนนี้...ใจข้าก็รักนางอีกคน...นางที่เจ้าและข้าต่างรู้ว่ามาทีหลัง...ข้ารู้ว่าเลว...ที่จะบอกกับเจ้าว่า...ใจข้ารักเจ้าเช่นไร...ใจข้าก็รักนางเช่นกัน...
...มันจะมีวันนั้นหรือไม่...วันที่ข้าจะได้พบเจ้าอีกครั้ง...อีกครั้งเดียวก็คงมากพอ...ข้าจะรอวันนั้น...องค์หญิงวิหคขาว...

วิหคคืนฐาน...มังกรคืนถิ่น (3)

ถ้าอ่านแล้วไม่เบื่อ...จะมาเขียนตอนต่อไปนะคับ...ในตอนที่ 3

โดย : องค์ชายจันทรา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 3 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 22 : 37 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com