Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  รักเรา...เขาทำลาย (3)

เรื่อง : รักเรา...เขาทำลาย (3)

วิหคคืนฐาน...มังกรคืนถิ่น

หลังจากนี้เราจะต้องกลับไปยังตำหนักหงส์ขาว เราทอดทิ้งหน้าที่การปกครองราชตำหนักมานานแล้วสินะ เจ้าจูคงว้าวุ่นวายใจที่เราหายจากตำหนักมาถึง 2 เดือน พรุ่งนี้...เราจะกลับไปครองบัลลังก์...บัลลังส์แห่งฝูงหงส์...หลังจากนี้...หงส์จะต้องเป็นหงส์...สง่างาม...เข้มแข็ง...
มังกร...เจ้าอย่าได้หวังที่จะมาย่ำยีให้ฝูงหงส์ต้องหม่นหมองอีกเลย...จากนี้...ฝูงหงส์และฝูงมังกร...จะไม่มีวันร่วมทางเดินสายเดียวกันได้อีก!...

เช้าวันใหม่...แสงสีทองสาดส่อง...กระทบอาบร่างองค์หญิงหงส์ขาว ที่ยืนมองอาณาจักรของตนจากภายนอก พร้อมกับรอยยิ้มที่อ่อนโยนเหมือนคราเก่า...แต่ครั้งนี้...แฝงความเยือกเย็นไว้ภายใต้ความอ่อนหวานนั้นด้วย...
ประตูตำหนักเปิดออก...พร้อมกับมีเสียงโห่ร้องตื่นเต้นระคนดีใจว่า..."องค์หญิงเสด็จกลับมาแล้ว!"...ใช่...ข้ากลับมาแล้วจริงๆ...องค์หญิงคิดในใจ...

อีกด้านหนึ่ง...ยังดินแดนแห่งตำหนักมังกร...องค์ชายเตรียมการที่จะเดินทางไปพบกับองค์หญิงวิหคขาว...ด้วยหัวใจที่เร่าร้อน...ทั้งห่วง..ทั้งสับสน...กับการตัดสินใจของตนในครั้งนั้น...

"ถ้าเจ้ายอมรับนางไม่ได้ข้าก็ขอเลือกเจ้าหญิงบัวสวรรค์...ขอโทษนะ...เจ้าคงทำใจได้ใช่ไหมวิหคขาว...ข้าหวังว่าสักวันนึงเจ้าคงทำใจและลืมข้าได้"
...นั่นคือคำพูดสุดท้าย...ที่ข้าได้พูดกับเจ้า...แต่เจ้ารู้ไหม...คนที่ลืมไม่ได้กลับเป็นข้าเอง...ที่ลืมเจ้าไม่ได้...องค์ชายรำพันกับตัวเอง...โดยที่ไม่รู้ว่า...คนรักใหม่...หรือเจ้าหญิงบัวสวรรค์...ได้ยินทุกคำพูดที่องค์ชายรำพันออกมา!!!...

"วิหคขาว...เมื่อเจ้าจะได้พบคนรักข้า...เจ้าก็ต้องได้พบกับข้าด้วย!!"
องค์หญิงโฉมงามอีกองค์...องค์หญิงผู้เป็นรักใหม่...คิดในใจ...

มังกรหวนหาฝูงหงส์ (4)

"เจ้ากล้าดียังไง...ถึงได้เข้ามาเหยียบยังอาณาจักรของข้า!!!...มังกรที่สูงส่ง...ควรหรือที่จะกลับมาให้หงส์อ่อนแรงอย่างข้าได้ย่ำยี..."

ตอนที่ 4 รอหน่อยนะคับ (ถ้าม่ายเบื่อนะ)
โดย : องค์ชายจันทรา
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 3 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 23 : 20 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com