Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  รักเรา...เขาทำลาย (4)

เรื่อง :

รักเรา...เขาทำลาย

 (4)

มังกรหวนหาฝูงหงส์

"เจ้ากล้าดียังไง...ถึงได้เข้ามาเหยียบยังอาณาจักรของข้า!!!...มังกรที่สูงส่ง...ควรหรือที่จะกลับมาให้หงส์อ่อนแรงอย่างข้าได้ย่ำยี..."

องค์หญิงวิหคขาว...ข้าเดินทางมาหาเจ้ายังอาณาจักรของเจ้า ด้วยความเป็นห่วง ด้วยความคิดถึง หวังจะพบหน้าเจ้าอีกสีกครั้ง เพื่อจะได้เห็นว่าเจ้าสบายดีมากน้อยเพียงใด ไม่ได้มีความกล้าดีที่จะมาเหยียบยังอาณาจักรเจ้าให้เกิดความเสื่อมเสียหรอก...ข้ารู้ว่าตัวข้าผิดที่ทำกับเจ้าทั้งๆที่เจ้าไม่ได้มีความผิดอันใด...แต่อย่างน้อยข้าขอได้ไหม...ให้มิตรภาพของเราไม่สูญสิ้นไป...หรือเจ้านั้นอย่าได้ตัดรอนไร้เยื่อใยแบบนี้...

ฟังคำที่องค์ชายพูด...ไม่เห็นมีสิ่งใดที่ข้าจะได้เห็นสมควรให้อภัยหรือจะต้องมีเยื่อใยต่อไปกับเจ้า...เจ้าเห็นแก่ตัวอย่างไรในวันนั้น...เจ้าก็ยังคงเป็นแบบนั้นในวันนี้...เจ้าคงไม่ได้หมายที่จะมาหาข้าเพราะความห่วงใย...แต่เจ้าคงจะมาหาข้า...เพราะความเสียดาย!!!...

องค์หญิงวิหคขาว...เจ้าเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ...เจ้าช่างดูแข็งแกร่ง...เยือกเย็น...และหนักแน่นในความคิด...ผิดกับข้า...ซึ่งโลเลปรวนแปรตลอดเวลา...ให้อภัยข้าได้ไหม...ให้ข้าได้กลับไปหาเจ้า...เพื่อแก้ไขในสิ่งที่มันผ่านมา...ข้าจะไม่ทอดทิ้งเจ้า...

รวมทั้งเจ้า...ก็จะไม่ทิ้งเจ้าหญิงบัวสวรรค์ด้วย...องค์หญิงวิหคขาวกล่าวตัดบท...

บัวงามแย้ม...เย้ยวงศ์หงส์ (5)

แล้วข้าก็จะไม่ยอมให้มันเป็นแบบนั้นแน่...วิหคขาว!!!...
เจ้าของน้ำเสียงที่เยือกเย็น...แต่แฝงไปด้วยความแข็งกระด้างนั้น...ช่างฟังคุ้นหู...ใช่แล้ว...เจ้าของเสียงนี้...จะเป็นใครไปไม่ได้...นอกจาก...เจ้าหญิงบัวสวรรค์...

เหตุการณ์ต่อไปจะเป็นอย่างไร...เมื่อเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ต้องกลับมาพบกับองค์หญิงที่สูงส่ง...วิหคขาว จะทนไหวหรือไม่ที่อดีตคนรักมาปรากฏตัวพร้อมกันกับคู่ชีวิตคนใหม่...หรือ...นี่คือจุดเริ่ม...ความบาดหมางที่แท้จริง!!!


โดย : องค์ชายจันทรา
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 4 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 4 : 46 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com