วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  รักเรา...เขาทำลาย (4)

เรื่อง :

รักเรา...เขาทำลาย

 (4)

มังกรหวนหาฝูงหงส์

"เจ้ากล้าดียังไง...ถึงได้เข้ามาเหยียบยังอาณาจักรของข้า!!!...มังกรที่สูงส่ง...ควรหรือที่จะกลับมาให้หงส์อ่อนแรงอย่างข้าได้ย่ำยี..."

องค์หญิงวิหคขาว...ข้าเดินทางมาหาเจ้ายังอาณาจักรของเจ้า ด้วยความเป็นห่วง ด้วยความคิดถึง หวังจะพบหน้าเจ้าอีกสีกครั้ง เพื่อจะได้เห็นว่าเจ้าสบายดีมากน้อยเพียงใด ไม่ได้มีความกล้าดีที่จะมาเหยียบยังอาณาจักรเจ้าให้เกิดความเสื่อมเสียหรอก...ข้ารู้ว่าตัวข้าผิดที่ทำกับเจ้าทั้งๆที่เจ้าไม่ได้มีความผิดอันใด...แต่อย่างน้อยข้าขอได้ไหม...ให้มิตรภาพของเราไม่สูญสิ้นไป...หรือเจ้านั้นอย่าได้ตัดรอนไร้เยื่อใยแบบนี้...

ฟังคำที่องค์ชายพูด...ไม่เห็นมีสิ่งใดที่ข้าจะได้เห็นสมควรให้อภัยหรือจะต้องมีเยื่อใยต่อไปกับเจ้า...เจ้าเห็นแก่ตัวอย่างไรในวันนั้น...เจ้าก็ยังคงเป็นแบบนั้นในวันนี้...เจ้าคงไม่ได้หมายที่จะมาหาข้าเพราะความห่วงใย...แต่เจ้าคงจะมาหาข้า...เพราะความเสียดาย!!!...

องค์หญิงวิหคขาว...เจ้าเปลี่ยนไปแล้วจริงๆ...เจ้าช่างดูแข็งแกร่ง...เยือกเย็น...และหนักแน่นในความคิด...ผิดกับข้า...ซึ่งโลเลปรวนแปรตลอดเวลา...ให้อภัยข้าได้ไหม...ให้ข้าได้กลับไปหาเจ้า...เพื่อแก้ไขในสิ่งที่มันผ่านมา...ข้าจะไม่ทอดทิ้งเจ้า...

รวมทั้งเจ้า...ก็จะไม่ทิ้งเจ้าหญิงบัวสวรรค์ด้วย...องค์หญิงวิหคขาวกล่าวตัดบท...

บัวงามแย้ม...เย้ยวงศ์หงส์ (5)

แล้วข้าก็จะไม่ยอมให้มันเป็นแบบนั้นแน่...วิหคขาว!!!...
เจ้าของน้ำเสียงที่เยือกเย็น...แต่แฝงไปด้วยความแข็งกระด้างนั้น...ช่างฟังคุ้นหู...ใช่แล้ว...เจ้าของเสียงนี้...จะเป็นใครไปไม่ได้...นอกจาก...เจ้าหญิงบัวสวรรค์...

เหตุการณ์ต่อไปจะเป็นอย่างไร...เมื่อเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ต้องกลับมาพบกับองค์หญิงที่สูงส่ง...วิหคขาว จะทนไหวหรือไม่ที่อดีตคนรักมาปรากฏตัวพร้อมกันกับคู่ชีวิตคนใหม่...หรือ...นี่คือจุดเริ่ม...ความบาดหมางที่แท้จริง!!!


โดย : องค์ชายจันทรา
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 4 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 4 : 46 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้