Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  กว่าจะถึงวันแต่งงาน

เรื่อง :

กว่าจะถึงวันแต่งงาน

หากวันนี้ที่เธอบอกว่ารักฉัน และสัญญาว่าจะทำทุกอย่างเพื่อเราจะได้อยู่ด้วยกัน เธอบอกว่าอดทนลำบากหน่อยนะ แต่ฉันก็ยังไม่รู้ว่าเธอจะทำเพื่อฉันได้มากน้อยเพียงไหน หากแม้ว่าเธอเหนื่อยล้าท้อใจ หากวันหนึ่งที่เธอหมดความอดทนไม่รับรู้ ไม่สู้เพื่อฉันเพื่อความรักของเรา วันนั้นฉันคงจะมองหน้าผู้มีพระคุณทั้งสองไม่ได้ ท่านคงจะอับอายไม่อาจอยู่สู้หน้าใครได้ ฉันก็เช่นกัน แม้วันนี้ที่ฉันแอบมานอนอิงแอบแนบกายเธอก่อนเราจะแต่งงานกัน เท่านี้ฉันก็รู้สึกว่าเป็นลูกอักตัญญู เป็นลูกที่ไม่รักดี ทำให้พ่อ แม่ต้องอับอาย
เธออาจว่าฉันสับสนวุ่นวายใจ คิดมาก แต่ทำอย่างไรเมื่อฉันรอวันเวลาอย่างไร้จุดหมาย ไม่รู้ว่าจะมีงานแต่งกับเขาจริงหรือเปล่า

ท้อในจังคนดี .........


โดย : ธนิสา(เจ้าหัวใจดวงน้อย)
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 12 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 20 : 23 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com