Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>>  อยากให้อ่านอะค่ะ

เรื่อง :

อยากให้อ่านอะค่ะ

.............................................
แสงตะวันลับขอบฟ้า ชาวบ้านพากันเข้านอนแต่ยังมีเด็กหนุ่มที่เลือดร้อนเตรียมพร้อมออกล่าท้าราตรี พร้อมกับอาวุธคู่กาย ที่ใครต่อใครได้ยินยังต้องปิดหู เด็กหนุ่มพวกนั้นจะมารวมกลุ่มกันหรือที่เรียกกันว่าแก๊ง และถ้าถามว่าแก๊งไหนเป็นแก๊งที่น่ากลัวที่สุดที่ใครต่อใครต้องยอมรับกับการพ่ายแพ้คือ “แก๊งรัตติกาล”ไม่มีใครที่กล้ามาเทียบรัศมีของแก๊งรัตติการ จนมาวันหนึ่ง...
“รอบเดียวเก้าหมื่น”เงินเดิมพันสูงลิบลิ่วของไอ้โตหัวหน้า“แก๊งเทอร์โบ”
การกลับมาอีกครั้งทำให้แก๊งรัตติกาลต้องหนาวเพราะแก๊งเทอร์โบจะกลับมาทวงบัลลังของมันคืน มันกลับมาพร้อมกับฉายา ‘ ไอ้จรวดไร้พ่าย’ ที่ใครๆต้องขานถึง ฉายานี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย
เวลาเที่ยงคืนตรงของวันนั้นรถของทั้งสองที่ถูกแต่งดัดแปลงจนแถบไม่เหลือเค้าโครงเดิม เข้าจอดที่จุดปล่อยตัวเสียงเชียร์ดังอื้ออึงจากสองฝั่งของถนน ไอ้ตี๋หัวหน้าแก๊งรัตติกาล กับ ไอ้โตจรวดไร้พ่าย
ต่อจากนี้ปากาเซียนทุกเล่มจะถูกหักลง
แต่ในนาทีนั้นเองรถของไอ้ตี๋ก็ควบรถเข้าเส้นชัย ไปก่อนไอ้โตจรวดไรพ่าย การแข่งขันการแพ้ชนะเป็นเรื่องที่ธรรมดา แต่ความพ่ายแพ้ครั้งนี้ทำให้โตต้องจมอยู่กับการเจ็บช้ำ เขาหมกตัวอยู่ในห้อง ความพ่ายแพ้ครั้งนี้เป็นแผลรื้อรังอยู่ที่ใจของโตตลอดเจ็ดวันแห่งการชอกช้ำ
โตบอกตัวเองเสมอว่าเขาไม่น่าพลาดเลย แต่โตก็ยิ่งหงุดหงิดเมื่อเขาคิดถึงการแข่งครั้งใหม่ เข้าไปขอแก้มือซึ่งแก๊งรัตติกาลตอบตกลงแข่งในอาทิตย์หน้าเพื่อยืดความขายหน้าของโต ก็ได้ ถ้าพวกมันจะหัวเราะเสียงดัง
คอยดูการล้างแค้นในรูปแบบของไอ้โต เทอร์โบ
ตำรวจพยายามที่จะตามจับแก๊งรถซิ่งที่คอยก่อสร้างความเดือดร้อนชาวบ้านที่ไม่รู้อะไร แต่แผนการของตำรวจแต่ละครั้งก็ไม่ประสบผลสำเร็จสักเท่าไร
ตอนนี้มีข่าวออกมาว่าจะมีการแข่งครั่งใหม่นัดล้างตาระหว่างไอ้ตี๋รัตติกาลกับ
ไอ้โตเทอร์โบเป็นโอกาสที่จะเข้ากวาดล้างพวกแก๊งซิ่งกวนเมืองแม้จะใช้วิธีที่โหดก็ตาม
แก๊งซิ่งรู้การเคลื่อนไหวของตำรวจผ่านวิทยุสื่อสาร นี้เหมือนเกมแมวจับหนูแต่หนูพวกนี้ฉลาดเป็นกรดเลยทีเดียว ตำรวจประชุมวางแผนกันในเย็นวันอาทิตย์ คืนนี้แก๊งซิ่งทุกแก๊งจะไปรวมตัวกันที่ถนนเลียบทางด่วน สายรายงานมาว่าจะมีการเริ่มแข่งตอนเที่ยงคืนของวันนี้ เมื่อการแข่งขันเริ่มขี้นจึงนำรถบัสไปจอดขวางถนนแบบปิดหัวปิดท้ายทางหนีทางเดียวก็คือรถมันต้องบินได้เท่านั้น
เสียงเครื่องยนต์ดังกระหึ่มไปทั่วทิศเป็นเครื่องบอกว่าแก๊งกวนเมืองออกอาระวาด ประชาชนทั่วไปทำได้แค่หลบหลีกและภาวนาสาบส่งมันให้โดนตำรวจจับและขอให้รถคว่ำตาย
โตมาคอยอยู่แล้ว ท่าทางผยองกว่าเก่า การแพ้ชนะไม่สำคัญเพราะมันฝากรอยด่างไว้ในฉายา จรวดไร้พ่าย แล้ว โตใส่ชุดหนังสีดำ มีเสียงถากถางว่าใส่มาไว้ทุกข์ให้ตัวเอง
ไอ้ตี๋ รัตติกาลมาถึงเวลา 5 ทุ่มตรง
ราคาต่อรองของครั่งนี้สูสีกันพอดูเลยทีเดียว
ตำรวจพยายามสื่อสารโดยไม่ผ่านคลื่นวิทยุเพื่อไม่ให้มันรู้ตัว เพื่อแผนการจะบรรลุผล และถึงแม้จะมีคนตายบางแต่ถ้าเก็บหลักฐานมิดชิดก็โยนเป็นอุบัติเหตุได้
ใกล้เที่ยงคืนแล้วทุกหน่วยพร้อมปฏิบัติการ
โตและไอ้ตี๋เข้าประจำที่จุดปล่อย พอกรรมการสะบัดผ้าปล่อยตัวรถรถสองคั่นพุ่งตรงไปอย่าแรง ผ่านไปสองร้อยเมตรรถของทั้งคู่สูสีกันมาก โตพยายามบิดคันเร่งแต่รถของไอ้ตี๋นำไปครึ่งช่วงตัวรถของมันแรงกว่าจริงๆ รถของมันเริ่มหนีห่างขึ้นไปหนึ่งช่วงตัว ผ่านมาสองโคงแรก เหลือโคงสุดท้ายแต่ถ้าโตเร่งโคงสุดท้ายก็ไร้หวัง
โครม !
รถโตหมุนคว้างไปกับพื้น แต่เขาสวมชุดป้องกันไว้จึงไม่บาดเจ็บมากนักไอ้ตี๋หันหลังกลับมามอง โตไม่รู้ว่ามันจะหัวเราะเยอะเขารึเปล่า เพราะเหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก
ไอ้หน้าตี๋ไม่รู้สึกด้วยว่าตายแล้วตอนที่หัวมันขาดกระเด็นลวดเส้นเล็กถูกขึงขวางถนนไว้ในระดับลำคอพอดี
มันอาจไม่มีความคมมากนักแต่ด้วยความเร็วของรถ ส่งผลเกิดแรงปะทะที่รุนแรงมากที่เดียวเปรียบกับการสับปังตอที่คมกริบลงบนกระดูกขาดออกจากกันเป็นสองท่อนอย่างง่ายดาย
ทุกคนที่อยู่โดยรอบอึ้งกันเหตุการณ์ตรงหน้า และในขณะนั้นเสียงไซเรนของรถตำรวจก็ดังมาแต่ไกล ทุกคนที่อยู่ที่นั้นรีบกระโจนขึ้นรถโดยที่ไม่รู้มีรถบัสสองคันจดปิดถนนอยู่
คืนนั้นนักซิ่งโดนซิวเข้าซังเตไปรวมสองร้อยกว่าคน
เช้าวันนั้นตำรวจถูกสับตามคาด ทุกสื่อโจมตีว่าตำรวจใช้วิธีที่ป่าเถื่อนมาก โดยการขึงลวดแบบนั้นซึ่งไร้คุณธรรม ถึงทางตำรวจจะโต้ตอบว่าไม่เกี่ยวข้องในการกระทำอย่างนั้นแต่ยังไงสังคมยังฟันธงว่าเป็นการแก้ตัวอย่างน้ำขุ่นๆ
นักซิ่งที่ถูกจับได้รับการปล่อยตัวขณะที่ผู้ปกครองมารับกลับไปหลายราย แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังนอนในซังเต ส่วนรถทุกคันโดนยึดเป็นของกลาง
แต่โต เทอร์โบรอดพ้นจากการจับกุม
โตชิงหนีไปก่อนตำรวจจะมา ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันโชคดีเพราะถ้ารถของโตไม่ล้มไปก่อนก็คงจะเป็นผีคอขาดแทนไอ้ตี๋ในวันนั้น
วัยรุ่นเป็นสิ่งที่เรายิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุชอบอะไรที่แปลกไปจากความจริง เพื่อสนองความเด่นดังของตัวเอง และอารมณ์จะเหนือการกระทำเสมอไม่ว่าจะด้วยวิธีใด จึงไม่หน้าแปลก พวกนักซิ่งกลับมารวมตัวกันภายในหนึ่งเดือน แม้กระแสการขึงลวดจะจางไปแต่มันคิดว่าตำรวจจะไม่ใช้วิธีเดิมอีกแล้ว
คืนนี้แก๊งเทอร์โบมีนัดลงแข่งกับ แก๊งblack white โตอาสาจะลงแข่งเอง เขาต้องพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ว่าเขายังเป็นเบอร์หนึ่งอยู่ แต่ทว่าการแข่งครั่งนี้ไม่ค่อยได้รับความสนใจมากนัก เพราะทุกคนรู้ว่าการแข่งครั่งนี้ใครจะชนะ
โตนำลิ่วทันทีที่ออกตัว คู่ต่อสู้ฝีมือต่างจากเขาคนละขั้นเลย เขาจะกลับมาเป็นที่หนึ่งอีครั้ง และนี้คือความรู้สึกที่คุ้นเคย
เข้าโคงสุดท้าย โตนึกเหตุการณ์วันนั้น เขาล้มได้แนบเนียน และเส้นลวดก็ทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว สมน้ำหน้าไอ้ตี๋ แต่ที่จริงเขาไม่ได้ตั้งใจจะเล่นงานมันถึงตาย แต่นึกถึงภาพที่มันยิ้มเยาะ ความแค้นมันเพิ่มขึ้นจนห้ามใจไม่ได้
อโหสินะไอ้น้อง
จู่ๆ โตก็ได้กลิ่นสาบโชยเข้าจมูก รู้สึกถึงความหนาวเย็น ในหูได้ยินเสียงกระซิบของใครบางคน โตตกใจพยายามที่จะลดความเร็วแต่มือเหมือนกับถูกมนต์สะกด รถของเขาพุ่งไปข้างหน้าเร็วขึ้น จนพ่นโค้งสุดท้าย และมาถึงจุดที่ไอ้ตี๋คอขาดตาย
ทุกสิ่งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โตแทบไม่ทันรู้ว่าลำคอของเขาปะทะกับเส้นลวด ไม้รู้ว่าใครมาขึงไว้ตอนไหน แต่รู้ว่าข้างหนึ่งถูกผูกไว้กับต้นไม้
ส่วนอีกข้างหนึ่งเขามีโอกาสเห็นได้แวบหนึ่ง มันไม่ได้ผูกไว้กับต่อหม้อสะพานแบบที่เขาเองเคยกระทำไว้ แต่มันถูกดึงโดยมือของใครคนหนึ่ง ส่วนมืออีกข้างกำลังหิ้วอะไรบางอย่างอยู่
โตจำได้ว่าเป็นหัวของไอ้หน้าตี๋นั้นเอง !

24/10/2549


โดย : มุก
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 20 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 18 : 19 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com