Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ความรักที่แท้จริงมีไหม

เรื่อง :

ความรักที่แท้จริงมีไหม

เมี่อแรกเริ่มเดิมทีก็ศรัธะาอยู่น่ะกับความรักแต่เมี่อเห็นอะไรมากมายขึ้นเราก้อมองโลกได้กว้างขึ้นอีกเยอะ
ตอนรักกันเราสัญญาว่าเราจะรักกันจนกว่าใครคนหนึ่งจะตายจากกันไป เราสัญญากันด้วยความรักความห่วงใยต่อกันนี้คือคำสัญญาจากปากผู้หญิงคนหนึ่งที่บอกว่ารักเราจนสุดหัวใจแต่เมื่อมีอะไรบ้างอย่างเปลื่ยนแปลงไปเช่นเวลาและโอกาศ
เมื่อม่เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่พวกพี่น้องของผมต้องเสียใจ ผมคิดว่าอย่างนั้นเมื่อเกิดสิ่งที่ผมไม่คาดคิดเมื่อผมได้จากโลกนี่ไปอย่างไม่มีวันกลับ
ผู้หญิงคนนี้ร้องไห้ฟูมฟายอย่างสมบทบาทประกาศให้พี่น้องของผมได้รับรู้ถึงความสัมพันของผมและเธอ เมื่อตอนที่ผมมีชีวีตอยู่ผมมีญาติสนิทอยู่คนหนึ่งซึ้งถือว่าในบรรดาญาติฝ่ายพ่อของผมเป็นคนที่ผมสนิทที่สุดเธอคนนี้ผมมักจะพาไปยังบ้านญาติของผมคนนนี้บ่อยบ่อยเมื่อถึงงานศพของผมญาติของผมคนนี้ก้อมา เธอร้องไห้อย่างสมบทบาทเทอบอกน้องของผมว่าเทอร้กผมที่สุดและนอกจากผมแลัวเทอจะไม่มีใครอีกนอกจกผม แลัวน้อมก้อเป็นอีกหนึ่งในญาติของผมที่หลงคารมเทอจนได้
เมื่อร่างกายของเหลือแตีเพียงเศษธุลีของร่างกายบได้ไม่ถึงร้อยวันหญิงชั่วคนนี้กอมีสามีใหม่ไปแล้ว
นี่หรือคือคำว่ารัก
นี่หรือคนที่ตายแทนกันได้
นี่หญิงโฉดในร่างนางฟ้าแสนสวย

โดย : ซามูไร
เมื่อเวลา : วันพฤหัสบดี ที่ 23 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 12 : 43 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com