วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> นิทานโทรศัพท์8บทเพลงสวรรค์ปลอบหัวใจปิศาจ

เรื่อง :

นิทานโทรศัพท์8

บทเพลงสวรรค์ปลอบหัวใจปิศาจ

รู้จักการสะกดจิตหรือไม่ จะเกิดหรือตายกี่ครั้งก็ยังกล้าแข็ง
การสะกดจิตหมู่ จิตที่มีพลังหลอนให้เห็นตามกัน เชื่อตามกัน ไม่มีนรกสวรรค์ มีแต่จิตวิญญาณที่หลงรักการร่อนเร่ ไม่ขอยอมจำนนต่อกฎของพระเจ้า เป็นกองกำลังอิสระของปิศาจ ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวไปในทุกสถาน

เมื่อราว 8,000 ปี ก่อน ค.ศ. ได้เกิดมหาสงครามขึ้น เมื่อ ยานหินของยักษ์ที่อพยพหลบหลี้สงครามเชื้อโรคไป ได้เดินทางกลับมาอีกครั้ง
บนแผ่นวิมานที่ลอยอยู่ระหว่าง ท้องทะเลและท้องฟ้า เทวดาและยักษ์ร่วมร่ำน้ำอมฤต ร้องรำ เมามาย กาลเล่น และวิวาท จนเป็นเหตุแห่งสงครามในหมู่สัตว์มนุษย์ด้วยเช่นกัน ว่าไปแล้วช่วงเวลาดังกล่าวมนุษย์บ้างกลุ่มเริ่มมีอารยธรรมและพ้นจากความเป็นสัตว์แล้ว
ยักษ์พาซื่อเมามาย เอะอะพาโล แล้วหลับใหล จึงถูกจับโยนลงมหาสมุทรอีกรอบ และวิมานเทวดาก็เริ่มเคลื่อนหนีห่างพื้นดินออกไป พรางตัวอยู่ในชั้นบรรยากาศ ในลืบแสงหลังของก้อนเมฆ ถามว่าทำไมเครื่องบิน?จึงไม่ชนเอากับวิมาน เพราะมันเป็นของวิเศษจึงไม่ชน ถ้าคนอินเดียบอกว่ามีพระเจ้าอยู่บนยอดเขาหิมาลัย ชาวยุโรปบ้าจี้ปีนขึ้นไป ไม่ยักจะเจอพระเจ้า เพราะอะไร?คำตอบเดียวกัน เพราะพระเจ้าเป็นสิ่งวิเศษจึงไม่เห็น คนจีนบอกว่าบนดวงจันทร์มีพระเจ้า นีลอาร์มสตรอง อาจเก็บความลับสุดวิเศษนั้นไว้ลึกสุดลึกในจิตใจ
ยักษ์กับเทวดาจึงประกาศเลิกคบหากันสักระยะตามนาฬิกาเทวดา กะราวๆ 1 โกฏิปีมนุษย์...เสียงเพลงบนวิมานจึงเงียบซา
มนุษย์กลายพันธุ์บ้างตัวจึงอหังการ พวกนี้เราเรียกว่าพวกอัจฉริยะ ดวงวิญญาณเก่าแก่ ติดหลงในภพชาติ มีพลังอำนาจดุจเทพเทวา แต่มิอาจสถาปนาเป็นเทพเจ้าได้ เพราะติดลึกในรสอร่อยตามแบบดั้งเดิม มนุษย์พวกนี้ไม่กล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่จะทำให้ตนต้องเปลี่ยนแปลง ปฐิเสธ สิ่งที่ไม่ชอบ ทำในสิ่งที่อยากทำ อาจเรียกพวกเขาว่าปิศาจ หรือถ้าพลังวิเศษนั้นงดงาม ก็ไม่ต้องแปลกใจที่มีผู้กราบไหว้ผู้วิเศษ หมอผี เกจิ พระสงฆ์นอกรีด จอมปลวก ต้นไม้ใหญ่ ศาลเพียงตาริมทาง หมา2หาง
ถ้าพลังแห่งสิ่งนั้นๆสั่งสมบุญญาบารมีได้มากพอ ความวิเศษก็พลักดันให้กลายเป็นเจ้าพอเจ้าแม่ ไม่ว่ายามอยู่ในร่างมนุษย์หรือไม่ก็ตาม
อย่าบอกเลยว่าเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง...โลกนี้มีเรื่องจริงเสียที่ไหน ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอด

ลองฟังดีๆสิ สุนัขเห่าหอนเพราะเห็นภูตผี หรือแค่ครวญครางหาคู่ ถ้าเธอลองรู้ไปเสียหมด เธอก็อาจเสียสติ รู้ไหมว่ามีบางสิ่งบางอย่างมาเยี่ยมเยียนเธอ มากันมากมาย ขณะที่เธอกำลังหลับ เขาจับจอง จับจ้อง จ้องมอง คุ้มกัน และบ้างตัวก็จะคอยกินพุงกินตับ...กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุง กิ้นตั๊บ...กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุงกิ้นตั๊บ...ๆ...ๆ...ๆ...

...เราเคยเจอแล้ว เจ้าปิศาจร้ายและบริวาร มันชักชวนให้เราเข้าร่วมกองกำลังแห่งความเคียดแค้น เมื่อเราเริ่มหัดเทศนา มันและเขาทั้งหลายกลับหัวเราะเยาะ “ เด็กวานซืนยังดื่มนมแม่...อ่อนหัดและขี้ขลาด...ความรู้แค่หางอึ่ง ริอาจพล่ามปรัชญา” เราไม่มีพลังแห่งจิตกล้าแข็งพอจะเทศนาเปลี่ยนจิตวิญญาณพวกมันและเขาได้ เพียงแค่ประคับประคองจิตวิญญาณตัวเองเท่านั้นก็พอ บทเพลงจากสวรรค์คือน้ำทิพย์ชโลมใจปิศาจ คือบทบอกว่า “ท่านทำในสิ่งที่ถูกต้อง”
แต่มิวายที่ได้ร่วมทางไปกับกองกำลังแห่งปิศาจในฐานะลูกหาบ เราคิดว่าอยู่เป็นลูกหาบเพื่อคอยเทศนาพวกเขา แต่สุดท้ายตัวเราเองกลับพลอยเกลือกกลั้ว ไปกับสายธารแห่งราคะ เราสนุก อร่อย และค่อยๆปฐิเสธพระเจ้า เพราะเริ่มมองเห็นตัวตนที่ยิ่งใหญ่ หนักหนา และวางแผนการเพื่อกระเถิบชั้นจากลูกหาบ มุ่งสู่การเป็นเจ้าโลก เราฉาบเปลือกนอกด้วยนักเทศนา ปล่อยผมสยายยาว นุ่งห่มอาภรณ์นักพรต ใช้คารมคมคายล่อลวง เหยื่อ อันได้แก่ ลาภสักการะ บริวาร และสาวงามที่หลงคิดว่า เราคือศาสดา นั้นเครื่องเซ่นสังเวยต่างหาก
คนโง่คือเหยื่อของคนฉลาด นี้คือแก่นธรรมของลัทธิปิศาจ สะกดจิตหมู่ สร้างกองทัพไว้ล้างโลก ถ้ารู้สึกผิด ก็กล่อมจิตตนด้วยบทเพลงสวรรค์ ส่งคำขอไปที่เหล่านางอัปสร นางฟ้าที่ไม่ค่อยฉลาด งดงามปรนนิบัติ ได้อย่างคล่องแคล้ว

...ในวาระนั้น..ไม่นานนัก หายนะเกิดขึ้นกับเรา โลกมืดไปหมด ตาของเราสว่างขึ้นด้วยน้ำตาแห่งการสำนึกบาป
พ่อและแม่มองผ่านเราทางลูกกรงเรือนจำ แววตาเหมือนมีมือเอื้อมฉุดเราออกมาจากขุมนรกแห่งความหลงผิด เราเริ่มหวนคิด มีนิมิตของพระภิกษุสีดำแก่ๆมาหา เราบนบาน อ้อนวอน ร้องขอ พระภิกษุสีดำที่เราเคยเหยียดหยามว่างมงายไร้สาระ เป็นพุทธพาณิชย์ กลับกลายเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในยามนั้น
เธอทั้งหลายจงอหังการไปเถิด เพราะประสบการณ์จะสอนได้ดี ดีกว่าคำเทศนาใดๆ
...และที่สำคัญ ที่สำคัญจริงๆนะ ตั้งสติให้มั่น
...เธออาจถูกสะกดจิตอยู่นะ ตั้งสติดีๆ ..กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุง กิ้นตั๊บ...กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุงกิ้นตั๊บ...ๆ...ๆ...ๆ...

กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุง กิ้นตั๊บ...กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุงกิ้นตั๊บ...ๆ...ๆ...ๆ...
กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุง กิ้นตั๊บ...กินตั๊บกิ้นตั๊บ กิ้นพุงกิ้นตั๊บ...ๆ...ๆ...ๆ...

Goodnight


ดองลีนินสุไหงปาดี ครับขอย้ำในทุกๆครั้งว่าทุกถ้อยวาทีในเนื้ออักษร เป็นจินตนาการส่วนตัวโดยทั้งสิ้น


โดย : นวพล ลีนิน
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 24 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 9 : 55 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้

สติ๊กเกอร์ไลน์
-สนับสนุนผลงาน
รายได้สมทบทุนยังชีพหลังเกษียณ-