Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> เคยเป็นไหม???ร่างกายกับโรคหัวใจอ่อนแอ

เรื่อง :

เคยเป็นไหม???

ร่างกายกับโรคหัวใจอ่อนแอ

ไม่ไหวเลยจริงๆ นะแก ทำไมแกถึงทำตัวแบบนี้ ไม่เคยจะเปลี่ยนนิสัยตัวเองเลย รักง่าย หน่ายเร็ว ตอนรักก็รักซะหมดใจ ตอนเค้าไปไม่เห็นจะมีเยื่อใยไว้ให้แกเลย สมน้ำหน้าแกจริง
ทำไมต้องมาว่าฉันอย่างนี้ด้วยหล่ะ ตัวแกเองก็เหมือนกันนั่นแหละ ทำเป็นปกปิดความรู้สึก ฉันรู้นะว่าแกอยากให้เค้ากอด เค้าหอม เค้าจูงมือเดิน แต่แกก็ไม่กล้าที่จะเอ่ยปากพูดออกไป เราสองคนมันก็หัวอกเดียวกันนั่นแหละ
ฉันเบื่อตัวเองหว่ะที่ไม่แสดงความรู้สึกออกมา มันเหมือนมีตัวอะไรก็ไม่รู้มากั้นตัวฉันกับเค้าเอาไว้ เรารักกันนะแต่มันขาดอะไรไปบางอย่าง
แกต้องการให้เค้าเอาใจใส่ไงหล่ะ เค้าหน่ะรักแกแต่เค้าแสดงออกไม่เป็น
เหนื่อยไหม ????
เหนื่อยสิ เหมือนรักอยู่คนเดียว บ้าอยู่คนเดียว โอ้ย!!! ฉันไม่ชอบอะไรที่เป็นแบบนี้
อดทนไว้ สักวันเค้าต้องเห็นความดีของเรา เราเอาความจริงใจที่มีบวกกับตวามรักที่จะมอบให้บวกกับความซึ้งใจที่มีต่อเค้า เมื่อเค้าขาดเราแล้วเค้าจะรู้สึก แต่อย่าให้มันขาดเลยนะ สงสารความรู้สึกมันบ้าง เราอ่ะพอทนมันไหวใช่ป่าวว่ะไอ้หัวใจ อย่าให้สิ่งที่อยากทำนั้นมันไม่ได้ทำ เพราะวันนึงแกอาจจะมานั่งเสียดายและวันนั้นมันจะไม่ย้อนกลับมา
คิดดูดีๆๆนะจ๊ะ จะทำไรก็รีบทำ


โดย : poopay
เมื่อเวลา : วันศุกร์ ที่ 24 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 14 : 43 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com