วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ทำใจให้ชิน

เรื่อง :

ทำใจให้ชิน

รัก....รัก....รัก
คำว่ารักที่ใครก็อยากจะเจอ ฉันก็เป็นอีกคนหนึ่งที่อยากจะเจอคำว่ารัก(จริง) ฉันเคยคิดว่าความรักเป็นสิ่งสวยงาม สดใส และน่าจะมีความสุข และมันก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ แต่อาจเป็นช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น ๆ
ฉันไม่ค่อยแน่ใจเท่าไร่นักว่าสิ่งที่ฉันเจอนั้นเรียกว่า รัก จะว่าไปแล้ว ฉันรู้สึกตัวอีกที่ก็ตอนที่ฉันต้องเผชิญกับคำว่า...เจ็บ...
ตอนที่โลกสดใส สวยงาม และฉันก็มีความสุขกับมันนั้น มันช่างเป็นเวลาที่ฉันอยากจะหยุดไว้ หรือไม่ก็ให้เวลาวิ่งช้า ๆ ก็ได้ แต่เหมือนกับว่าฉันถูกกลั้นแกล้ง เวลายิ่งหมุนเร็วขึ้น เร็วขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งฉันเริ่มที่จะต้องทำใจยอมรับความจริงซะแล้ว
ฉันพยายามที่จะให้กำลังใจตัวเองเสมอ แล้วฉันก็ถามตัวเองว่า ฉันจะทำใจให้ชินชากับความเศร้า และความเหงาที่กำลังเดินทางเข้ามาหาฉันได้มั้ย
และแล้ววันที่ฉันไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่นักก็เดินทางมาถึง มันน่ากลัวกว่าที่ฉันคิดไว้เยอะ มันช่างเจ็บปวด เศร้า และเหงาที่สุด จนฉันจำไม่ได้เลยว่าวันที่ฉันมีความสุขนั้นมันรู้สึกอย่างไร
ความเศร้าและเหงาเข้ามาแทรกทุกอย่างที่ฉันเป็น ฉันเจ็บปวดทุกครั้งที่คิดถึงเรื่องอดีต มีคนเคยพูดไว้ว่า เวลาจะช่วยรักษาเอง แต่ตอนนี้เวลาที่ฉันเคยอยากให้หมุนช้า ๆ จะทำอย่างไรให้มันหมุนเร็วขึ้น ฉันจะได้ผ่านกับความเจ็บปวดที่แสนสาหัสนี้ไปที
วันเวลากับความศร้าและเหงาผ่านไปเรื่อย ๆ ความรู้สึกของฉันที่เจ็บไม่หมด แต่ก็ยังดีที่ยังลดน้อยลงเรื่อย ๆ อย่างน้อยฉันก็ชินกับความเจ็บปวดพวกนั้นแล้ว ตอนนี้ฉันเลยมีความคิดใหม่ ๆ ฉันจะต้องทำอย่างไรที่จะอยู่ร่วมกับความเหงาได้อย่างไม่ทรมาน.........................
ความรักไม่ใช่สิ่งเลวร้าย ขึ้นอยู่ว่าเราจะเข้าใจ และทำความรู้จักมันมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับฉันความเจ็บปวด ความเศร้า และความเหงาครั้งนั้น มันสอนให้ฉันเข้มแข็ง และเรียนรู้คำว่ามากขึ้น
คำว่ารักไม่ได้มีความหมายเดียว แต่มีหมายความหมายขึ้นอยู่ว่าใครจะเจอรัก รูปแบบไหน


โดย : ตาใส
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 25 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 10 : 10 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้