Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> ไดอารี่และความรัก2

เรื่อง :

ไดอารี่และความรัก

2

เหงาอีกแล้ว คิดถึงเธออีกแล้ว ยังจำเรื่องของเราเมื่อวันวานได้ กลับไปอ่านไดอารี่ทีไรก็ร้องไห้ทุกที ถ้าเธอรู้คงโกรธเราแน่ๆ เลย เธอเคยบอกว่าจะโกรธมากถ้ารู้ว่าเราร้องไห้ ยังจำเรื่องนึงได้ดี เรื่องที่เธอมาสารภาพว่าเธอคบผู้หญิงอยู่ 3 คน แต่เราก็คือที่หนึ่งและเป็นคนแรกเป็นรักครั้งแรกเสมอ อยากถามเธอจริงๆ ว่าเรามีความสำคัญแค่นี้หรือ แต่ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ใส่ใจแล้ว แค่อยากรู้ก็แค่นั้น วันนั้นที่เธอบอกเรา ใจเราชาไปหมด ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี แต่ในความรู้สึกลึกก็เสียใจนะ แต่ไม่กล้าบอก เธอบอกว่าเราบังคับให้บอกเองนะ ก็จริงก็ในเมื่อคนรักกันก็ไม่ควรจะความลับต่อกันจริงไหม เธอบอกว่าเธอจำเป็นจะต้องรับผิดชอบผู้หญิงทั้ง 2 คน เพราะพวกเขามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเธอแล้ว.......... ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจอีกแล้ว เพราะเรากับเธอเป็นแค่แฟนธรรมดา ไม่ได้มีอะไรลึกซึ้ง ตอนแรกเราก็ดีใจที่เธอให้เกียรติเรา แต่ตอนนั้นก็งงไปหมดเพราะเรา........ ไม่รู้สิ สับสนมาก คิดขึ้นมาทีไรก็สับสนทุกที จนกระทั่งตอนนี้เธอต้องไปรับผิดชอบน้องแพร ลูกที่เกิดกับเธอกับเขา แต่ก็ขอบคุณนะสำหรับเวลาที่ผ่านมา ที่ให้เกียรติกันและรู้ว่าอะไรที่เราชอบไม่ชอบ มีเธอคนเดียวเสมอ ถึงแม้ว่าตอนนี้จะคบใครแก้เหงา แต่บอกให้รู้เอาไว้นะ ว่าในใจมีแต่เธอ ไม่ได้รอ และไม่ได้หวังว่าเราจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่อยากให้รู้ว่าเราคิดถึงและรักเธอเสมอ อยากเจอหน้าจัง....


โดย : คนของความเหงา
เมื่อเวลา : วันเสาร์ ที่ 25 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 20 : 50 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com