วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน >>

ห้องร้อยบุปผา

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> บันทึก 30 หนาว กะเรื่องราวไดรี่ สีน้ำหนึ่ง บทที่1 แก๊งแมงหงี่ ที่มาของชื่อน้ำหนึ่ง

เรื่อง :

บันทึก 30 หนาว กะเรื่องราวไดรี่ สีน้ำหนึ่ง บทที่1

แก๊งแมงหงี่ ที่มาของชื่อน้ำหนึ่ง

31 ธค 2006 เป็นวันที่เรา ครบ 30 ขวบปีพอดีจากการที่ต้องใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวในเมืองใหญ่ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกหวาดหวั่นเลยเอาเป็นว่ามาทำความรู้จักตัวน้ำหนึ่งก่อนนะค่ะ โดยจะเอ่ยถึงตั้งแต่ลืมตาดูโลกคร่าวๆกันเลยนะค่ะ นางสาวน้ำหนึ่ง ค่ะมีพี่น้องท้อเดียวกัน 8 คนค่ะน้ำหนึ่งเองเป็นลูกสาวคนที่ 5 ค่ะ มีพี่สาว 3 คน พี่ชาย 1 คนน้องสาว 2 น้องชาย 1เพื่อนๆเลยสงสัยว่าแอ้ะทำมัยถึงชื่อหนึ่งหลายๆคนคงอยากรู้เหมือนกันช่ายมั้ยละ 5555ขอขำนิดนะค่ะเพราะว่าเคยทายปัญหานี้กลางวงเหล้าเพือนๆ เกือบโดนถีบตกทะเลข้อหากวนส้น teen ค่ะเรื่องมีอยู่ว่า เราไปเที่ยวหัวหินกัน ก่อนอื่น น้ำหนึ่งขอแนะนำแก้งแมงหงี่ก่อนนะค่ะ สมาชิคเพื่อนๆในกลุ่มมีดังนี้ค่ะ
พี่ม้า ,พี่นัด. พี่ป๋อง, พี่วอ,และ นายแม็คและน้ำหนึ่งเป็ฯน้องสุดท้องของพี่แก้งนี้ พี่ม้าจะเป็นเซลเมนของสหพัฒ ประจำอยู่ตะวันตกเฉียงเหนือ พี่แกจะทำงานที่จันทบุรี ตราดระยอง ปราจีน กลับมารวมก้วนกันเดือนละครั้ง พี่นัด เปิดร้านซีดีที่ซอย ศาลเจ้าพ่อเสือพี่ป๋องเป็นทนายของบริษัท กรุงเทพประกันภัยมีดีกรีเป็นถึงลูกท่านฑูตอังกฤษ พี่วอเป็นนักการตลาดมือฉมังเดิมเคยขายเซลามิคปัจจุบันพลิคผันตัวเองมาขายหม้อโดยมีแรงบรรดาลใจมาจากเพื่อนร่วมงานสาวๆเพียบไม่ได้เผาเพื่อนนะ ส่วนคนสุดท้ายนายแม๊ค เป้ฯโปรแกรมเมอร์ในสถานฑูตอเมริกาฉายานายแม๊คจอมเขมือบ 555 ส่วนเราแนะนำตัวเองหน่อยน้ำหนึ่ง สาวสวยแห่งวงการเสื้อผ้านักวางแผนนักการตลาดเซลแอนด์เมอเชนไดซิ่งแอนด์คนขับรถคนยกของเด็กติดรถไปกันใหญ่ก็คือทำแม่งทุกอย่างไม่ได้บ่นนะที่ทำไปเพราะใจรักค่ะพวกเรามารวมตัวกันได้เกิดจากอานิสงค์ของพี่วอค่ะเพื่อน 3 เสธ คือพี่ม้า,พี่นัด,พี่ป๋อง,พี่วอเป็นเพื่อนสมัยเรียน มัธยมมาด้วยกัน ส่วนนายแม๊คคืเพื่อนพี่วอสมัยไปทำงานเจอกันที่ อเมริกา ส่วนน้ำหนึ่งเด็กบ้านนอกมีแต่ความจิงใจให้เพื่อนๆเจอพี่วอทาง msn ประมาณ ปี่ 2547 ก็คบแล้วรู้สึกว่าเราจะรู้ว่าไครคือสิ่งที่ดีท่สุดสำหรับกาดำเนินชีวิตหรือการได้คบเพื่อนๆที่ไม่เคยคิดร้ายเพื่อนที่คอยเป้นกำลังใจให้คอยปลอบใจเวลาเหนื่อยหรือผิดหวังคือเพื่อนๆกลุ่มนี้แหละค่ะหลายๆโอกาศเราเจอกันบ่อยโดยใช้สื่ออินเทอร์เน็ตเป็นตัวกระจายข่าวว่าวันนี้จะมีเปิดวาระการประชุมที่ใหน(ดริ้งกันค่ะ)ทุกอาทิตย์กะจะมี 3 เสธเสธ น เสธ ป เสธ (พี่นัด,พี่ป๋อง,พี่วอ)กะหมวดแม๊ค และผู้กองหนึ่งเราเปิดวาระการประชุมตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไปจนถึงเวลาประมาณ 4 ทุ่ม และทุกศุกร์สิ้นเดือนเราจะมีปาร์ตี้สเต้กในส์ที่สถานฑูตที่นายแม๊คทำงานอยู่เราก็จะเป็นขาประจำของสถานฑูตจนไครๆหลายคนจำได้ดีว่าแก้งแมงหงี่มาอีกแว้วววและก้เมากันกลับบ้านทุกทีและทุก3เดือนเราก็จะมีทริปไปเที่ยว ตจว กันเช่น หัวหิน พัทยา เราไปกันบ่อยค่ะเวลาไปกันก้มักรวมตัวกันที่เดอะมอล์ล บางแคนัดกัน โมงเช้ารวมตัวกันเรียบร้อยก็ 8 โมงถึงหัวหินประมาณ 10 - 11 โมงเช้าเพราะเราแวะตุนสเบียงกันตลอดทางซดเบียกันลื่นคอตลอดเส้นทางเดิน กทม - หัวหิน พอถึงที่หมายเราไม่รอรีตั้งวงอภิปายกันต่อคุยเรืองราวต่างๆนาขุดคุ้ยกันออกมาเผากันเกรียมผู้เขียนเองก็โดนเผาไม่ไช่ย่อยไม่งั้นคงขาวไปนานแล้วจนเวลาล่วงเลยมา 4 ทุ่มบรรยากาศเริม่เหงาๆน้ำหนึ่งก็กรึ่มๆไม่อยากให้เพื่อนเซ้งพี่นัดายา เสธ น ก้เกริ่นถามว่าเฮ้ยไอ้ผุ้กองฉันเห็นแกมีพี่มีน้องแกทำมัยชื่อหนึ่งว่ะฉันสงสัยจัง
พูดแล้วมีการมาชงเหล้าให้หน่อยซิ น้ำหนึ่งรีบสุดตัวกลัวว่าเสธ น ท่านจะกริ้วได้คับพี่ เหล้า น้ำ สูตรคนคอแข็งแป้ก พลางยกซดและย้ำคำถามเดิมอีกว่างัยละไอ้ผู้กอง ไอ้เราตอบเลยก็กะไรอยู่เสียชื่อผู้กองหมดมือก็ชงเหล้าต่อให้เสธคนอื่นๆแล้ว เอิ้นออกไปว่า อ๋อ พอดีเกิดวันศุกร์นะและเราก็ทำไม่รู้ไม่ชี้เพื่อนเสธมองตากันไม่กระพิบมันเกี่ยวอะไรกันว่ะเสธ ป เอ่ยวาจามา น้ำหนึ่งเริ่มซดเหล้าแล้วทำท่ากวนๆถ้าไครเคยดูหนังเกาหลีเรื่องยัยตัวร้ายกะนายเจี๋ยมเจี้ยมแล้วนั้นแหละท่าซดเหล้าผู้กองหนึ่งแหละพอวางแก้วปับก็พูดเลยว่าอ่าอยากรู้ช่ายมะละพอดีเกิดวันที่ 31 นะเพื่อนๆยิ่งสงสัยกันใหย่เกี่ยวไรกะชื่อหนึ่งผู้กองก้ตลกแดกซดเหล้าท่าเดิมอีกครั้งแล้วพูดว่าอ๋อพอดีเกิดเดือนธันวาคม ปีมะโรงด้วยนะ เสธ วอ บอกว่าไม่เกี่ยวเลยมันเกี่ยวกันตรงใหนว่ะผู้กอได้ทีซดเหล้าท่าเดิมอีก หมวดแม็คพูดทันควันกูชักจะหมดความอดทนกะมึงแล้วนะไอ้ผู้กองมึงจะบอกพวกพี่กูดีๆมั้ยเนี่ยะผู้กองวิ่งมาตั้งหลักแล้วเต้นท่าลิฟออยเพลงลมบ่จอยท่ากวนๆแล้วพดต่อว่าอ๋อพอดีกูเกิดตีหนึ่งว่ะเพื่อนบอกแค่นี้ก็สิ้นเรื่องมึงบอกกูทีแรกกูก้ไม่หวนหวย(ภาษาอีสารแปลว่ารำคาญ)กะมึงแล้วก็ฮากันส่วนผู้กองรู้สำนึกผิดชอบชั่วดีแล้วก็พูดกะเพื่อนๆหน้าตาเอาจิงเอาจังมากทำแววตาใสๆให้เพื่อนนั้งฟังอยางใจจดจัยจ่อ ความจิงเราไม่ไช่ชื่อ 1 นะ หมวดแม๊คกวนตีนพูดฉับพลันว่ากูรู้แล้วเมื่อก่อนอยู่บ้านนอกมึงชื่อ อีเพลาแน่เลยมาอยู่ กทมเสือกเปลี่ยนชื่อเป็นน้ำหนึ่ง พี่เสธ ก็ฮาแตกกันลั่น ไอ้บ้าไครจะไช่อทุเรส อุบาต ขนาดนั้นวะกูเกิดมายังไม่เคยรู้จักผู้หญิงชื่ออีเพลาเลย เสธ ว ฝ่ายสนับสนุนเสียง มึงงัย ก็ฮากันตรึม
ผู้กองทำตาใสอีกครั้งจนเพื่อนๆเสธ หยุดเงียบรอฟังคำสารภาพจากปาก ความจริงนะเราไม่ได้ชื่อหนึ่งนะ อย่างที่บอกครั้งแรกว่าเรามีพี่สาวพี่ชายน้องสาวน้องชายเราเกิดมาวันศุกร์ที่ 31 ธค 2519 ปีมะโรงเวลา ตี 1 แม่ตั้งชื่อให้เราว่าน้องเอ ชื่อจริงชื่อของขวัญ
สมัยก่อนเป็นความเชื่อรึป่าวเราไม่รู้นี่พ่อเล่าให้ฟังว่าเด็กมีร้องไม่เอาชื่อเราก็อีกตัวอย่างนึง ที่เหมือนกันคือ เราไม่ชอบชื่อนี้เราร้องไม่มีเหตุผล 7 วัน 7 คืนพาไปหาหมอก็บอกว่าไม่เป้นไรดูท้องก็ไม่อืดพ่อก็เลยเกริ่นออกมาว่าสงสัยไม่เอาชื่อแน่เลยเท่านั้นแหละเราก็หายสะอื้นพ่อพูดต่อว่าสงสัยจะจิงดูดิพูดเรื่องชือแทบจะเงียบพ่อก็เลยเป็นคนตั้งชื่อใหม่ให้เราเปรียนจากเดิมพออุ้มเราข้นมาดูแล้วพูดว่าทำมัยหรอกลัวพ่อไม่รักหรองั้นเป็นที่ 1 ของพ่อนะลูกลูกชื่อหนึ่งละกันเป็นที่ 1 ของพ่อ และชื่อสายใจ เป็นที่รักของทุกๆคนนะลูกทารกคนนั้นหยุดร้องและเล่นยิ้มกับพ่อทันทีเพื่อนๆค่ะคิดดูละกันว่าดื้อไม่ดื้อเอาแต่ใจตัวเองแค่ใหนเกิดมายั้งไม่ทันรู้เรื่องเลยก็ร้องแอะอะเรื่องมากไม่เอาชื่อและนี่แหละที่มาของทำมัยถึงชื่อหนึ่งเป็นงัยบ้างค่ะคราวต่อไปจะเอารเรื่องเล่ามาเล่าให้ฟังอีกนะค่ะตอนนี้ขอจบเพียงเท่านี้เอยโดย : น้ำหนึ่ง
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 26 พ.ย. ปี 2006 [ เวลา 14 : 19 ]

แชร์ให้เพื่อนสิ แชร์ให้เพื่อนได้ แชร์ให้เพื่อนเลย

» นักดาราศาสตร์
» โครโมโซม
» หลุมดำ
» การค้นพบเด่นในวงการดาราศาสตร์

» สาเหตุการเกิดมลภาวะโลกร้อน
ภาวะโลกร้อน หรือ ภาวะภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง (Climate Change) เป็นปัญหาใหญ่ของโลกในปัจจุบัน สังเกตุได้จากอุณหภูมิ ของโลกที่สูงขึ้น

» แนวคิดและหลักการทางวิทยาศาสตร์
วิทยาศาสตร์ คือ องค์ความรู้ของธรรมชาติและวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้ในการสืบเสาะหาความรู้

» จักรวาล
“จักรวาล” และ “เอกภพ” เป็นคำๆ ที่มีความหมายเหมือนกัน ตรงกับคำภาษาอังกฤษว่า “Universe” ซึ่งหมายถึง ทุกสรรพสิ่งทั้งหมดทั้งปวง

» คู่มือพระสังฆาธิการ
พระสังฆาธิการนับเป็นบุคลากรทางพระพุทธศาสนาที่สำคัญ เริ่มตั้งแต่ระดับวัดซึ่งมี เจ้าอาวาสเป็นผู้บริหารจัดการวัด

» การออกกำลังสมอง
ถ้าเรามีการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆอยู่ตลอดเวลา ไม่ทำอะไรซ้ำซาก จะเป็นการกระตู้นให้สมองมีการแตกกิ่งก้านสาขาเพิ่มขึ้น

» กฎของนิวตัน
วัตถุที่หยุดนิ่งจะพยายามหยุดนิ่งอยู่กับที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำ ส่วนวัตถุที่เคลื่อนที่จะเคลื่อนที่เป็นเส้นตรงด้วยความเร็วคงที่ ตราบที่ไม่มีแรงภายนอกมากระทำเช่นกัน

» ปรมาณู
สสารใด ๆ ก็ตาม จะต้องมีขนาดจำกัด คือไม่สามารถตัดแบ่งให้เล็กลง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุดได้