Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> อีเลน่า มหาสงครามจักรภพ(1/1)ตอนตำนานแห่งจักรภพ

เรื่อง :

อีเลน่า มหาสงครามจักรภพ

(1/1)ตอนตำนานแห่งจักรภพ

**เปิดตำนาน**
เซรอส...ผู้ถูกขนานนามว่าจอมปีศาจที่เต็มไปด้วยความชั่วร้าย เมื่อย่างกรายไป ณ ที่ใดก็จะพบแต่หายนะ จะมีซักกี่คน กันที่ล่วงรู้ตัวจริงของเขา ในอดีตเซรอสผู้นี้เคยเป็นมนุษย์
-เซรอสเป็นผู้ใช้เวทย์ที่ต้องเรียกว่าเก่งมากคนหนึ่ง เพียงเขากลัวการเจ็บ ป่วย แก่ชราและความตาย เขาจึงแสวงหาวิธีที่ทำให้ตนไม่แก่ไม่เจ็บไม่ตาย แม้กระทั่งทำสิ่งต้องห้ามหรือเลวร้ายก็ตาม เขาเลือกวิธีที่ง่ายและเร็วที่สุดโดยการดื่มเลือดยูนิคอร์นเพื่อความเป็นอมตะและกินหัวใจของมันเพื่อให้ตนเองไม่แก่เฒ่า แต่เซรอสก็ต้องแลกเปลี่ยนในสิ่งที่เท่าเทียมกันคือเขาต้องหันหลังให้กับความเป็นมนุษย์ตลอดกาลเพราะผู้ที่ดื่มเลือดยูนิคอร์นจะกลายเป็นบางอย่างที่ไม่ใช่ทั้งมนุษย์และปีศาจ เราเรียกมันว่ามาห์*
-ความต้องการของเซรอสยังไม่จบแค่ตรงนั้นเมื่อเขามีพลังแล้วเขาก็ต้องการที่จะมีอำนาจเหนือใครโดยเซรอสต้องการทุกสิ่งทุกอย่างมาเป็นของตนและจะทำให้ทุกอย่างอยู่ในความมืดมิด เขากลายเป็นปีศาจเต็มตัวไปเสียแล้ว
-เซรอสรวบรวมเหล่าอสูรทั่วทุกทิศและสร้างกองทัพแต่ยังไม่มากพอ เขาฆ่าผู้คนมากมายเพื่อนำมาทำให้กลายเป็นอสูรเวทย์โดยเฉพาะร่างของเอลฟ์กับพ่อมดเป็นร่างที่เมื่อกลายเป็นอสูรแล้วจะมีพลังของร่างนั้นด้วย กองทัพของเซรอสในตอนนี้มีความแข็งแกร่งยากจะต้านทาน ทำให้เกิดความเดือดร้อนอย่างร้ายแรงในทุกเผ่าพันธุ์...
-นาปาอี...เอลฟ์แม่มดได้ทำนายถึงผู้ที่สามารถต้านเซรอสได้ ทำให้ผู้คนออกตามหาเหล่าอัศวินทั้ง5ตามคำทำนาย
**5 บุรุษผู้เกิดด้วยความสมดุลย์แห่งธรรมชาติ
ลม น้ำไฟ ดิน ไม้ คอยอุ้มชูหล่อเลี้ยง
บุรุษแห่งลมมีผมสีเงินวาววับ
ปราดเปรียว คล่องแคล่ว ผู้ซื่อสัตย์
บุรุษแห่งน้ำมีผมสีน้ำเงินงดงาม
ล้ำลึก พิษสงรายล้อม ผู้รอบรู้
บุรุษแห่งไฟมีผมสีเพลิง ร้อนรุ่ม
ห้าวหาญ ชาญชัย ผู้ทนงตน
บุรุษแห่งแห่งดินมีผมสีดำนิล
เข้มแข็ง อดทน ผู้เก่งกาจ
บุรุษแห่งไม้มีผมสีน้ำตาลเข้ม
นักปกครองอันเป็นที่รัก ยอดผู้นำ
5บุรุษมาพานพบ สงครามจักรภพจบสิ้น**


โดย : ลาลา
เมื่อเวลา : วันอาทิตย์ ที่ 3 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 18 : 56 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com