Baanjomyut.com ☰

ห้องสมุดบ้านจอมยุทธ

[ X ] ⇛ หน้าแรก ⇛ ความรู้ทั่วไป ⇛ ปรัชญา ⇛ ศาสนา ความเชื่อ ⇛ สังคมศาสตร์ ⇛ ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม ⇛ วิทยาศาสตร์ ⇛ เทคโนโลยี เกษตรศาสตร์ ⇛ ศิลปกรรม ⇛ ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ⇛ วรรณกรรม สำนวน โวหาร ⇛ สุขภาพ อาหารและยา

ค้นหาข้อมูลจากบ้านจอมยุทธ คลิก!

วรรณกรรม สุภาษิต ข้อคิด คำคม สำนวน โวหาร งานเขียน

ห้องร้อยบุปผา

         หากสมองถูกอัดแน่นไปด้วยข้อมูลจากการอ่านและขยะทางความคิด บางสิ่งบางอย่าง ความทรงจำ ความรู้สึกดีๆ อาจจะกำลังละลายหายไป การเขียนถือเป็นการจัดระเบียงความคิด เก็บกวาดแต่งแต้มจินตนาการ ที่รกร้างกระจัดกระจายให้เป็นที่เป็นทาง : จอมยุทธ แห่งบ้านจอมยุทธ กล่าว

มุมนักเขียน

กรุงานเขียนเก่า 4

กรุงานเขียนเก่า 1
กรุงานเขียนเก่า 2
กรุงานเขียนเก่า 3
กรุงานเขียนเก่า 4
กรุงานเขียนเก่า 5


>> พรหมลิขิต และคุณลิขิต

เรื่อง :

พรหมลิขิต และคุณลิขิต

การที่คุณได้พบเจอใครสักคนโดยบังเอิญ และต่อมาคน ๆ นั้นได้กลายมาเป็นคนรักของคุณ คุณคิดว่าทุกอย่างนั้นเป็นเหตุบังเอิญมั้ย

สำหรับผม ผมเชื่อว่าพรหมลิขิตมีจริง ไม่มีใครในโลกนี้ที่จะมาเจอกันโดยบังเอิญ การที่จะมารักกันได้ต้องเคยทำบุญร่วมบุญกันมาก่อน ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง
บางคนเดิน ๆ ไป ไม่ได้คิดว่าจะพบกับความรักกลางทาง ใช้ชีวิตอย่างปกติทั่วไป แต่ดันเกิดไปพบกับคน ๆ นั้นเข้า ซึ่งมองตากันแวบแรกก็เหมือนเคยรู้จักกันมาก่อน ถูกตาต้องใจ
ทั้งที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน พรหมลิขิตมักจะชักนำให้เขาและเธอ ไปเจอกันในสถานที่เดียวกัน วันเดียวกัน เวลาเดียวกัน เมื่อเจอกันเหมือนมีกระแสอย่างหนึ่งที่ดึงดูดคนทั้งสองให้เข้าหากัน
ความรู้สึกในใจของฝ่ายชายประมาณว่า ผู้หญิงคนนี้น่ารักจังเลย ยังไงวันนี้ก็จะต้องจีบให้ได้ เป็นกระแสดึงดูดที่แรงกว่าเจอผู้หญิงน่ารักทั่วไป
แต่ฝ่ายหญิงจะคิดยังไงเมื่อเจอกระแสดึงดูดยังงี้หรอ อืม... ขอโทษครับ ผมไม่รู้จริง ๆ เพราะผมไม่ได้เป็นผู้หญิงครับ

เมื่อพรหมลิขิตชักนำให้คุณทั้งสองมาเจอกันแล้ว ที่เหลือก็เหลือแต่ คุณลิขิต เท่านั้น จะดีไซน์รักเป็นอย่างไร ให้หวาน ให้ซึ้ง อย่างไรก็ว่ากันไป คนเรากว่าจะเจอกันนั้นยาก
แต่การรักกันให้ตลอดรอดฝั่งนั้นยากยิ่งกว่า เหมือนกับที่นักมวยปล้ำคนหนึ่งเคยกล่าวไว้ว่า การเป็นแชมป์นั้นยาก แต่การป้องกันแชมป์ไม่ให้เสียไป ยากยิ่งกว่า

เมื่อพรหมลิขิตชักนำคุณ และคน ๆ นั้น มาเจอกันแล้ว ก็ขอให้คุณลิขิตความรักให้หวานชื่นเหมือนน้ำผึ้งเดือน 5 นะครับ (ไม่เคยชิมน้ำผึ้งเดือน 5 เดี๋ยวคงต้องลองดู)
และผมมีคาถาที่จะทำให้รักนั้นหวานชื่นขึ้นทุกวัน คือ ให้เค้ามากกว่าที่เค้าต้องการ ให้เค้าน้อยกว่าที่เค้าไม่ต้องการ ไม่ยากนะครับ ลองเอาไปใช้ดู

สำหรับคุณที่ยังไม่พบเจอความรักก็ไม่เป็นไร สักวันพรหมลิขิตจะมาถึงตัวคุณแน่นอน ความรักคือการพบไม่ใช่การแสวงหา และเมื่อคุณพบแล้ว คุณจะรู้ว่าพรหมลิขิตมีจริง

โดย : thanan
เมื่อเวลา : วันจันทร์ ที่ 4 ธ.ค. ปี 2006 [ เวลา 20 : 22 ]

         ร้อยบุปผาผลิบานอยู่ที่ไหนสักแห่งบนโลกนี้ แล้วโรยราร่วงไป ความฝันของเด็กน้อยตกหล่นเกลื่อนกลาด งานเขียนมากมายถูกปฎิเสธจากระบบการตลาด จะด้วยอะไรก็ตามที นั่นย่อมไม่ได้หมายความว่ามันจะไร้คุณค่า หรือต่ำต้อยด้อยวาสนา และทีนี่...ก็มิใช่สุสานหรือร้างไร้ผู้คน


บ้านจอมยุทธ : สร้างเมื่อ สิงหาคม 2543 วิธีใช้: อ่านเพื่อประเทืองปัญญา | วัตถุประสงค์ | ติดต่อ : baanjomyut@yahoo.com